Ông Dương Chí Dũng khai cả bộ trưởng Trần Đại Quang

Video: Lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến thứ trưởng bộ CA Phạm Quý Ngọ và bộ trưởng Trần Đại Quang (Nguồn: Tuổi Trẻ Online

 

CTV Danlambao – Báo Tuổi Trẻ Online vừa công bố một đoạn clip khá đầy đủ về lời khai của ông Dương Chí Dũng trong phiên tòa ngày 7/1/2014. Trong vai trò nhân chứng, ông Dũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin, bằng chứng về các khoản hối lộ lên 1,5 triệu đô-la cho thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ. Ngoài ra, một số nhân vật đang giữ các vị trí quan trọng trong bộ công an và cả giới tài phiệt cũng đã được nêu đích danh tên tuổi, chức vụ.

Đáng chú ý, bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang cũng xuất hiện trong lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến khoản hối lộ 20 tỷ, tức 1 triệu đô-la Mĩ cho tướng Ngọ. Bộ trưởng Quang được nói là người đã ‘nêu ý kiến với anh Ngọ’ để ‘anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho danh nghiệp’.

Trong lời khai tiếp theo, ông Dương Chí Dũng kể lại buổi tiếp xúc và trao đổi riêng với ông Trần Đại Quang tại nhà bộ trưởng. Tuy nhiên, khi đang nói tiếp những vấn đề liên quan đến bộ trưởng công an Trần Đại Quang thì phía hội đồng xét xử lập tức lên tiếng cắt lời.

Dưới đây là nội dung lời khai của ông Dương Chí Dũng tại tòa có liên quan đến tướng Phạm Quý Ngọ và bộ trưởng Trần Đại Quang:

*
Ông Dương Chí Dũng: Kính thưa hội đồng xét xử
Tôi nói những điều như trước khi tôi nói, tôi đã gần như tuyên thệ rồi. Tôi nói những điều thật nhất, bởi vì tôi là anh, tôi không thể nói những điều oan cho ai cả.
Việc tôi đưa cho anh Ngọ 20 tỷ là tiền của chị Lan, chứ không phải của tôi. Chị Lan chuyển cho một người khác. Khi chị Lan điện thoại cho tôi, chị Lan bảo là: “Sẽ có người ở Hà Nội chuyển cho anh, gặp người đó thì anh đừng trao đổi về số tiền này dùng để đưa cho ai, hoặc làm gì”
Chị còn dặn tôi như thế. Và anh Tiệp là người đưa cho tôi. Tức là có 2 người biết việc, chứ không phải một mình tôi. Đấy là cái thứ nhất, tức là có 2 người biết.
(* Chú Thích: ‘Chị Lan’ tức là bà Trương Mỹ Lan là giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.)
Còn một việc nữa mà hôm nay tôi mới nói, anh Tiệp có đưa tiền cho tôi 2 lần, sau đó anh Tiệp còn còn điện thoại hẹn tôi một lần để nói chuyện.
Anh Tiệp có nói là “Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang – bộ trưởng bộ công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa”.
Sau đó một thời gian, tôi có đến thăm gia đình anh Quang. Khi ngồi ở phòng khách có hai anh em, anh Quang rất tình cờ tự nói ra những chuyện đó. Chính anh Quang bộ trưởng nói ra và tôi cũng báo cáo với anh Quang là “Anh Ngọ có giới thiệu công ty … (không nghe rõ) như thế, em hiện nay thì…” 
Anh Quang bảo: “Chú cứ làm đúng nguyên tắc, đúng luật. Chọn đơn vị nào có năng lực, kinh nghiệm, có uy tín tham gia. Không phải ngại ai can thiệp cả”
- Tiếng một người trong hội đồng xét xử cắt lời: Thôi thôi… trình bày rồi
Ông Dương Chí Dũng nói tiếp: Vâng, riêng cái tiền ấy (20 tỷ – CTV) thì có ít nhất 2 người biết, thế rồi tôi gặp chị Lan qua anh Minh – tổng giám đốc Cảng Sài Gòn bố trí cho tôi và chị gặp.
Còn cái tiền 500 nghìn đô tôi đưa sau này, khoảng 6-7 giờ tối ngày mùng 2/5, chú lái xe tôi chở đi. Đây là tiền tôi vay của mấy người, tôi khai lúc còn ở Sài Gòn tôi báo cáo với … (tiếng gõ vào micro cắt lời)
- Tiếng người trong hội đồng xét xử: Thôi anh Dũng ạ, anh dừng ở đây.
Về quảng cáo

22 comments on “Ông Dương Chí Dũng khai cả bộ trưởng Trần Đại Quang

 1. Vỡ diễn còn dài cho đến khi xuất hiện nhân vật chính 3x. Bọn cá tra Ba đình đúng là di sản hồ chí minh để lại để hút máu đồng bào.

  Like

 2. Mong sao DCD khai ra tất cả để lòi những bộ mặt thật bọn công bộc CS ra hết!
  Đúng là zui zà bất ngờ thật!
  Một đất nước loạn từ trên xuống dưới, loạn từ trong ra ngoài. Những thằng quan tham thật đáng đem ra cho chó đói ăn thịt.
  Lịch sử VN 4000 năm tuy có nhiều thăng trầm, có lúc chia cắt, nhưng chưa có lúc nào đất nước loạn như thế này!
  Bây giờ KT tan nát, CT bế tắc, XH đạo đức xuống cấp……….Vậy mà thằng 3 Ếch và bọn chóp bu kêu gọi niềm tin. Đúng là một lũ lãnh đạo trâng tráo, đáng khinh!

  Like

 3. Chúng ta có thể tạo thêm một dao động cộng hưởng gì đó cho cái chế độ CS quỉ ma này nó run lên bần bật như cái lò xo rồi gãy nát ra từng mảnh.Nghĩ chưa ra.

  Like

 4. đoạn cuối của chế độ độc tài ngu dốt tàn nhẫn với dân với nước,đang đi vào huyệt mồ do chính chúng tự chôn mình,bởi cã bọn chúng từ trên xuống dưới có thằng nào không là tham quan???,đấu đá nhau cho tranh ăn,tranh quyền rồi tự giết nhau trước khi nhân dân vn hành động./.

  Like

 5. Nước cờ DCD đi là ngoài dự tính sắp đặt trước. Nước cờ này vỡ mặt trận dẫn đến tàn cuộc sụp đổ chế độ. Hãy mở to mắt chờ xem…

  Like

 6. Vừa đàm vừa đánh. Đánh nhau trong tòa, đánh nhau trên báo chí truyền thong. Đàm bí mật, ngoại giao con thoi để sắp xếp lại bàn cờ đại hội sắp tới.
  Tai sao Dũng thẹo lại phun ra qua sớm như vậy? hồi xưa Xieng-phên đợi tói ngày dựa cột mới chịu phun ra. Hay là Dũng thẹo sợ chết nên trở cờ?
  Dù gì thì Dũng thẹo cũng sắp hết giá trị sử dụng rồi, cuộc chiến sẽ chuyển sang ông “ngựa”
  Cả 2 phe đảng đều không muốn chế độ sập đâu vì sập rồi thì lấy gì mà cai với trị nữa.
  Chỉ có phe thứ 3 là phe ta của CXN mới là thực sự muốn có 1 VN tự do, công bằng bác ái.
  Thiên hạ sắp tam phân.

  Like

 7. Tìm bọn dầu mỏ, sỏ hết tài nguyên quốc gia… bọn này là ai rùi cũng sẽ chuẩn bị lên show ở màn 2… đón xem nhá… hay, hấp dẫn, cung đình hơn màng 1 của các diễn viên vừa rầu.

  Like

 8. Haha… bọn dầu mỏ, sỏ hết tài nguyên quốc gia… bọn này là ai rùi cũng sẽ chuẩn bị lên show ở màn 2… đón xem nhá… hay, hấp dẫn, cung đình hơn màng 1 của các diễn viên vừa rầu.

  Like

 9. ………
  Rắn qua sửa soạn hết đời sa tăng ( quý tị)
  ngựa hồng quỷ mới nhăn răng ( giáp ngọ)
  cha con dòng họ thầy tăng hết thời ( thầy tăng-> tôn giáo cộng sản- sa tăng giáo)
  ( trích trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm)

  Like

 10. Nói chung phe phái đánh nhau thôi. Các lãnh đạo phụ trách các mảng: Điện lực, Dầu khí, Viễn thông, Xây dựng còn tởm hơn nhiều chẳng qua là các đông chí chưa bị lộ mà thôi.

  Like

 11. ” Móng ngựa chân dê gian hùng tận ” mới đúng ,Mấy thằng cs mà anh hùng cái điếu gì .Câu anh hùng tận chắc do tam sao thất bổn ,Gẫm lại cụ Trạng có bao giờ sai

  Like

 12. Khía cạnh pháp lý trong lời khai của Dương Chí Dũng

  - Khai ra Phạm quý Ngọ , Dương chí Dũng có thể thoát được án tử hình không ?

  Luật sư Trần Vũ Hải : Theo luật, do ông ( Dương chí Dũng ) đã tố cáo việc đưa hối lộ nên ông cũng được miễn truy cứu về tội đưa hối lộ. Nếu vụ đưa hối lộ này là đúng thì thậm chí theo luật VN ông sẽ được coi là đoái công chuộc tội và có thể được ân giảm án tử hình

  - Tại sao Phạm quý Ngọ lại năm bệnh viện chửa bệnh đúng lúc này ?

  Luật sư Trần Vũ Hải : Nếu thật sự ông Phạm Quý Ngọ đang điều trị một bệnh hiềm nghèo thì theo quy định của Đảng Cộng sản Việt Nam thì không bị xem xét kỷ luật. Ở Việt Nam muốn xử lý hình sự một đảng viên thì ít nhất phải tìm cách đình chỉ đảng viên của ông ta và tôi nghĩ đây là một vấn đề khá khó khăn. Việc ông ta lách điều khoản của Đảng đã chứng tỏ ông ta CÓ VẤN ĐỀ .

  http://anhhaisg.blogspot.com/2014/01/khia-canh-phap-ly-trong-loi-khai-cua.html

  Like

 13. tôi luôn mong mỏi ngày đêm chông chờ sự xụp đổ
  cuả chế độ cộng sản viet nam.de dan toc viet nam
  thoat khoi ach no le cua bon thối nát nhiễu nhuong…

  Like

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s