CXN_020514_4149_Trước tình hình đó nếu không phá sản ngân hàng mà cố nuôi và dấu nợ xấu như VAMC thì NHNN buộc phải lặp lại lần 2 là bơm tiền tiếp và cứ mỗi lần bơm là bơm mạnh hơn và .. bơm khi nào cháy máy cũng không thể ngưng vì hễ ngưng là NH chết ngay (debt provision)

Nguyễn Tấn Dũng Treo cổ2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

 1. anhtu SG

  trích “…Nhưng chúng biết đâu rằng động thái bơm tiền NH rất tai hai cho giờ phút này, tức là 2 năm sau đó vì ngành NH vẫn ko có đủ lãi để trả nợ bơm tiền đó và vì thế NHNN phải trích lập dự phòng cho hàng chục NHTM có nguy cơ phá sản, chúng nó không cứu hằng trăm ngàn tỉ lần 2 được .. “ HT .
  Khi CSVN quyết liệt ngăn cản sự phá sản của các NHTM có nợ xấu cao ví dụ như vụ “ cứu ACB “ thì đồng nghĩa phải bơm tiền (in tiền /ngân sách ) khi đó NHTM mới sống lây lất được đến nay vì đã đủ tiền trả lãi cho dân mà NHTM đã huy động (cũ) trước đó và số tiền huy động (cũ) này NHTM đã cho vay bừa bãi theo chính sách theo cơ chế ,theo BĐS và khi không thu hồi được NHTM vẫn phải cong lưng trả lãi suất huy động cho dân từ đó nợ (không đòi đuợc này ) còn gọi là nợ xấu đã được NHTM nuôi dưỡng suốt nhiều năm bằng nguồn huy động mới có được từ các động thái “ chen lấn tín dụng “, thanh khoản từ nguồn huy động mới bị trượt dài mòn dần do bị xẻ ra để trả lãi của nguồn huy động cũ và nguồn huy động mới lúc này nợ xấu cũ được cộng thêm nguồn huy động mới để duy trì cho ngân hàng sống sót gây ra cảnh nợ xấu gia tăng liên tục đến nay là hơn 1 triệu tỷ và mãi mãi tăng vì NHTM không có đầu cho vay ra an toàn hay không có chính sách kinh doanh “ tiền “ nào có hiệu quả trong nền KTVN đang suy thoái nghiêm trọng như hiện nay . và khi nợ xấu phình to ra do động thái bơm tiền của NHNN làm kiệt quệ ngân hàng nặng hơn theo thời gian vì số tiền trả lãi cho nguồn huy động cũ mới cứ tăng không ngừng ngoài ra lãi suất trả cho dân dân thắt lưng buộc bụng nên số dư đó lại gởi NH nên cho đến nay NHNN phải trích lập dự phòng là biểu hiện toàn ngành ngân hàng đều chìm đắm trong nợ nần với dân từ khi cục nợ xấu không được giải quyết mà cứ càng dấu càng che càng phình to hơn đè bẹp nền KTVN đã kiệt quệ ngày càng kiệt quệ hơn . Trước tình hình đó nếu không phá sản ngân hàng mà cố nuôi và dấu nợ xấu như VAMC thì NHNN buộc phải lặp lại lần 2 là bơm tiền tiếp và cứ mỗi lần bơm là bơm mạnh hơn và .. bơm khi nào cháy máy cũng không thể ngưng vì hễ ngưng là NH chết ngay . Tình hình ngân hàng be bét như thế thì phải kéo theo các loại hình doanh nghiệp khác như DNTN ,FDI ,…hay tỉ lệ xuất khẩu đều bị bẹp dí làm cho cái tết 2013 bèo nhèo và tàn tạ nhất từ 1986 đến nay . Vì lẽ đó để tồn tại CSVN chỉ còn 1 cách tuyên truyền mị dân láo khoét để duy trì mà thôi .
  trich ““Đây là nhóm DN mà nợ của chúng rất có thể nhà nước phải đứng ra gánh chịu thay do chúng quá lớn để có thể cho phá sản” – TS Phạm Thế Anh nhận định “ HT
  http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/ca-nuoc-lam-ca-nam-khong-du-de-doanh-nghiep-nha-nuoc-tra-no-2014012722490237015ca33.chn

  http://plo.vn/chinh-tri/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-can-quan-tam-doi-song-tinh-than-cua-nguoi-dan-446787.html

3 comments on “CXN_020514_4149_Trước tình hình đó nếu không phá sản ngân hàng mà cố nuôi và dấu nợ xấu như VAMC thì NHNN buộc phải lặp lại lần 2 là bơm tiền tiếp và cứ mỗi lần bơm là bơm mạnh hơn và .. bơm khi nào cháy máy cũng không thể ngưng vì hễ ngưng là NH chết ngay (debt provision)

 1. Cái nghịch lý của thể chế chính trị và quản lý kinh tế vĩ mô thì sớm muộn gì cũng sụp đổ.

  Cách điều hành của chế độ cs hiện tại sẽ dẫn đến suy vong. Chờ xem trong năm 2014 này sẽ rõ…

  Like

 2. vn hiện nay giống như một người bệnh bướu ác tính, không cắt bỏ mà để nó phát triển lớn cả trăm kí thì sống sao đây.
  csvn sẽ sụp đỗ trong năm 2014 thôi !

  Like

 3. bct thông báo.
  cần tuyển nhiều thợ mộc chuyên ngành sản xuất áo quan,cần nhiều đơn vị cung cấp chiếu và bao nylon,xin liện hệ trức tiếp với đồng chí nguyễn bá thanh chánh văn phòng thanh tra trung ương./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s