CÁI CHẾT CỦA PHẠM QUÝ NGỌ VÀ HIỆN TƯỢNG MÚA ĐÔI (Bùi Anh Trinh)

8f986-pham_quy_ngo

Bùi Anh Trinh

Trả lời thư trong nước :

Cháu thân mến,

Thứ nhất : Ông Phạm Quý Ngọ đã bị ung thư gan và đi Pháp chữa bệnh trước khi xảy ra vụ xử Dương Tự Trọng. Sau khi biết chắc mình sẽ chết thì ông Ngọ chấp thuận để cho phe cánh của mình sắp xếp cho Dương Chí Dũng đổ mọi chuyện cho ông ta để triệt đầu mối có thể phăng ra tổ chức kinh tài bất chính. Sự kiện ông ta tổ chức đám cưới cho con trai trước khi chết chứng tỏ ông ta đã sắp xếp hết mọi việc trước khi ra đi, mặc cho chuyện kết tội ông ta còn chưa ngã ngũ.

Cháu vào nguyenbathanh.net để xem bài “Ảnh ông Nguyễn Bá Thanh lặng lẽ rời phiên xử Dương Tự Trọng” :

http://nguyenbathanh.net/anh-ong-nguyen-ba-thanh-lang-le-roi-phien-xu-duong-tu-trong.html

Đó không phải là tấm ảnh, mà là bài viết đánh giá toàn bộ phiên xử.

Giới quan sát quốc tế đọc được bài này thì họ đặt ngay dấu hỏi : chuyện ông Thanh rời phiên xử là chuyện bình thường có gì đâu mà đăng trên trang mạng của Trưởng ban Nội chính Trung ương Đảng ? Và quan trọng hơn nữa là tại sao “lặng lẽ rời phiên xử” ? Ý muốn nói lên điều gì ?

Người ta có ngay câu trả lời là diễn biến bất ngờ của phiên tòa đã khiến cho ông Thanh vô cùng thất vọng. Lâu nay ông ta chăm hẵm cố moi cho bằng được một con cá sộp nằm trong đường dây kinh tài của NTD, ông ta hy vọng sẽ phăng ra được người đứng đằng sau Dương Chí Dũng; nhưng nay lời khai của DCD lại hướng mũi điều tra vào một người sắp chết, nghĩa là mọi hướng truy tầm sẽ trở thành hư vô.

Ông Thanh đưa tấm hình và bài giải thích lên trang mạng của ông ta nhằm giải thích cho dư luận ( và riêng với những người bí mật ủng hộ ông ta ) biết rằng băng nhóm kinh tài đen đã bít lối truy tìm người “xếp” bí mật của Dương Chí Dũng.

Thứ hai : Do đâu mà cháu nghĩ rằng Trần Đại Quang muốn làm chủ tịch nước?

Nếu ông ta có tham vọng làm chủ tịch nước thì ông ta có dại quá không khi ông ta nói cho cháu và mọi người biết ?

Ông ta dựa vào thế lực nào để nuôi hy vọng sẽ làm chủ tịch nước ?

Hiện nay thế lực nào có đủ tầm để có thể nâng Trần Đại Quang lên làm chủ tịch nước ?

Cháu hãy nhớ rằng ông Trần Đại Quang và ông Phạm Quý Ngọ đều là người của ông Dũng, do ông Dũng cất nhắc lên. Do đó không hề có chuyện ông Quang mưu tính chạy vù qua mặt ông Dũng.

Trở lại thời ông Quang được cất nhắc làm thứ trưởng bộ Công an là sau khi Nguyễn Tấn Dũng nhận chức Thủ tướng vào năm 2006. Chỉ một tháng sau khi nhận chức, NTD đã đuổi một lượt 5 ông tướng Công an. Và một năm sau ông ta đuổi một lượt 5 ông tướng Quân khu Thủ Đô. Chứng tỏ thế lực của NTD đã mạnh vô địch trước khi ông ta lên làm Thủ tướng.

Trần Đại Quang là thuộc hạ thân tín của NTD chứ không thể nào độc lập đối với NTD.

Thứ ba : Dương Chí Dũng là một tội phạm của một “quốc gia có quan hệ ngoại giao với HK” thì giới chức HK nào dám nhận DCD vào HK ? Ngay cả TT Obama có dám chứa chấp tội phạm của một quốc gia khác hay không? Luật pháp của HK đâu phải là luật pháp của Kim Yong Oul ?

Thứ tư : Ông Kerry đi ĐH, TQ, ND để làm gì thì có Trời mới biết. Nếu một ai đó biết được thì người đó phải là tổng thống HK. Chuyện môi trường chỉ là cái vỏ, dĩ nhiên cái vỏ không thể nào là cái ruột được, chắc chắn cái ruột phải khác cái vỏ.

Thứ năm : Cháu rất ngây thơ khi nghĩ rằng những người tưởng niệm trận chiến biên giới là do tự phát, còn những người múa đôi là người của NTD. Cháu vào website của BBC :

**http%3a//www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/01/140123_paracels_spratlys_textbook.shtml

“Thông báo số 24/TB-VPCP nói đây là kết luận của ông thủ tướng sau buổi làm việc với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam hôm 30/12/2013.

Trong buổi làm việc đó, ông Nguyễn Tấn Dũng được nói đã khẳng định phải kỷ niệm các sự kiện Hoàng Sa năm 1974 và chiến tranh biên giới 1979, vốn bị cho là các chủ đề ‘tế nhị’.

Ông Dũng cho hay: “Bộ Ngoại giao đang soạn thảo đề án kỷ niệm sự kiện: biên giới phía Bắc, Hoàng Sa“.

Rõ ràng những người làm lễ tưởng niệm trận chiến biên giới là những người “thực hiện khẳng định của Thủ tướng NTD”. Kịch bản đã được soạn xong ngày 30-12-2013, tức là hơn một tháng rưỡi trước ngày trình diễn.

Còn tại sao có chuyện múa đôi cản trở lễ tưởng niệm ? Cháu vào website của BBC :

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/02/140220_vietpm_1979_war.shtml

“Một cuộc họp mặt kỷ niệm của cựu chiến binh Trung Quốc tại tỉnh Quảng Tây hôm thứ Hai 17/2 nhằm kỷ niệm sự kiện này đã bị giải tán.

Theo đài Á châu Tự do (RFA), hơn 3.000 cựu chiến binh Trung Quốc đã tới Bình Hương, Quảng Tây nhưng chỉ làm được một buổi lễ ngắn ngủi tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan với Việt Nam thì bị chính quyền can thiệp.

Sau đó những người này đã tới nghĩa trang các tử sỹ Trung Quốc để tưởng niệm.

Một cựu chiến binh nói với ban tiếng Trung của RFA: “Chúng tôi giương khẩu hiệu lên vài phút thì bị cảnh sát giật mất, họ cũng buộc chúng tôi phải rút đi ngay”.

Nghĩa là chính quyền TQ đã làm đúng theo quy ước ngoại giao quốc tế, hai nước có quan hệ ngoại giao không cho phép dân chúng của nước mình có thái độ kích động hận thù với quốc gia đối phương.

Đúng ra NTD cũng phải phản ứng như TQ đã làm. Nhưng đằng này chính NTD muốn phải có buổi lễ tưởng niệm đó, cho nên lại phải dàn cảnh múa đôi để nói với TQ và dư luận quốc tế rằng chính phủ của NTD không chủ trương vụ này, trái lại chính phủ đã có biện pháp vô hiệu hóa buổi lễ đó.

Dĩ nhiên đó chỉ là bề mặt ngoại giao, còn bên trong thì TQ và giới quan sát quốc tế thừa biết không phải vậy. Sự thực là : “Các ông thông cảm, chẳng qua là vì áp lực của Mỹ mà chúng tôi mới phải làm như vậy. Còn chuyện làm giảm áp lực của Mỹ được hay không là do kết quả thương lượng giữa các ông và Mỹ”.

Chú đã giải thích hiện tượng này trên Báo Tổ Quốc :

http://baotoquoc.com/2014/02/23/dang-ta-nhat-dinh-thua/

BÙI ANH TRINH

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s