CXN_030114_4261_VAMC dùng tiền thuế của dân để ban phát ân huệ lấy lại quả hợp pháp qua “mua nợ xấu NH”: Xử lý nợ xấu: Mua 40.000 tỉ đồng, thu hồi vẻn vẹn… 200 tỉ

523da-btmh-nttq-nvm

Châu Xuân Nguyễn
—-
Bấm vào đây để xem bài về VAMC

Mỗi làn chúng mua nợ thì dĩ nhiên luật bất thành văn là phải có lại quả, chuyện này càng đúng khi NH cận kề phá sản, cần tiền bơm vào.

Chúng nó mua những loại nợ có tài sản bảo đảm như rác trộn cà phê, đinh trộn tôm xuất khẩu.

Rồi chính bọn VAMC sẽ quyết định tỷ lệ tái cấp vốn, đây là một lỗ hổng to đùng để ép tỷ lệ lấy lại quả cao..Trích bài báo dưới đây:”Trong khi đó theo Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiện tệ (NHNN) – bà Nguyễn Thị Hồng, một số ngân hàng bán nợ xấu cho VAMC cũng vừa gửi đơn lên NHNN xin tái cấp vốn bằng nguồn trái phiếu đặc biệt bán nợ xấu. “Chúng tôi đang xem xét, rà soát để có thể đưa ra một tỉ lệ tái chiết khấu phù hợp cho từng ngân hàng” – bà Hồng cho biết tại cuộc họp báo chiều ngày 28.2.

Được biết theo quy định, các TCTD bán nợ xấu cho VAMC có thể vay tái chiết khấu từ NHNN với tỉ lệ cao nhất lên tới 70% giá trị trái phiếu đặc biệt.”(hết trích)


Đồng bào hãy ngưng đóng thuế để đem tụi này xuống địa ngục cùng Giáp Hồ Chinh Đồng.

Đồng bào hãy kiên trì giữ tiền trong túi mình, đừng đóng góp vào tiền tham nhũng, bất tài, quản trị tồi của bọn cộng nô này, hãy kiên trì, chúng ta sẽ thắng, khắp nơi chúng hội thảo để dụ dỗ DN nhưng DN quá rành với chúng.

Tất cả DN, người dân hãy để dành tiền trong tay mình (đừng đóng thuế) và sau này sẽ xử dụng tiền này vào một cuộc Kinh doanh mà chính phủ mới sẽ bình đẳng, ko thuy thu thuế dưới thời CS. Sẽ ko có DNNN chứ đừ nói chi tới chủ đạo và thiên vị….

Theo cái nhìn của CXN ngay từ 5 năm trước (hay ngay khi học tập KT Úc 38 năm nay), yếu tố duy nhất để người dân lật đổ (phiếu bầu hay bạo loạn) là khó khăn ngày càng cùng cực về kinh tế…NHƯNG NGƯỜI DÂN KHÔNG NHÌN THẤY LỐI RA TỪ CHÍNH PHỦ.

 

Và tình hình tổng thể VN đang trong giai đoạn đó và càng ngày càng nhiều người vào trang CXN chứng tỏ rằng 90 triệu dân cũng đang đi trên sa mạc và đang tìm một vũng nước, họ tìm thấy con sông thông tin/giải pháp KT Châu Xuân Nguyễn và họ đang tha hồ uống nước đây.

Khi đại đa số người dân bắt đầu nghe lời CXN thì bọn cộng nô này hết đường rồi, đó là mục đích CXN đề ra khi bắt đầu hành trình lật đổ CS, tạo uy tín để thu hút 90 triệu đồng bào về sự thật của bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
01.03.2014
Châu Xuân Nguyễn.

——————
http://laodong.com.vn/tai-chinh/xu-ly-no-xau-mua-40000-ti-dong-thu-hoi-ven-ven-200-ti-183173.bld
——

Xử lý nợ xấu: Mua 40.000 tỉ đồng, thu hồi vẻn vẹn… 200 tỉ

(LĐO) Văn Nguyễn – 7:32 PM, 28/02/2014

Ảnh: dantri

Dù mua được tới 39.700 tỉ đồng nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) trong 3 tháng cuối năm, đến nay Cty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mới thu hồi được 200 tỉ đồng, theo như thông tin chính thức được đại diện đơn vị này công bố tại cuộc họp vừa kết thúc chiều nay (28.2).

Cụ thể theo ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó chủ tịch VAMC, cùng với số nợ xấu gần 40.000 tỉ đồng được đơn vị này mua tính đến ngày 31.12.2013, VAMC đang thẩm định hồ sơ của các khoản nợ có trị giá 7.000 tỉ đồng được các ngân hàng chào bán.

“Theo đó, chúng tôi đặt mục tiêu có thể mua được thêm 10.000 tỉ đồng nợ xấu trong 3 tháng đầu năm 2014” – ông Hùng đưa thông tin.

Đối với việc cơ cấu và xử lý số nợ xấu được mua vào thời gian qua, đại diện VAMC cho hay, đơn vị đang xúc tiến thành lập một bộ phận hay trung tâm xử lý nợ xấu và đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm của VAMC trong thời điểm hiện nay.

“Với số nợ mua vào, trước mắt chúng tôi sẽ tiến hành rà soát, xem xét điều chỉnh đưa lãi suất cho vay về mặt bằng lãi suất hợp lý để tạo điều kiện cho doanh nghiệp trả nợ. Đồng thời tham gia tiến hành tái cấu trúc lại doanh nghiệp, để doanh nghiệp có đủ điều kiện vay thêm vốn mới, tiếp tục đầu tư sản xuất kinh doanh để có thể trả nợ cho ngân hàng” – ông Nguyễn Quốc Hùng cũng thông báo, hiện đã có một số doanh nghiệp có nợ xấu được tái cấu trúc thành công.

Ngoài ra, theo lãnh đạo VAMC, các TCTD bán nợ xấu cho VAMC cũng vẫn đôn đốc các doanh nghiệp trả nợ và phối hợp cùng các đơn vị nay xử lý nợ xấu. “Hiện chúng tôi đã thu hồi được khoảng 200 tỉ đồng trong số nợ xấu đã mua vào” – ông Nguyễn Quốc Hùng tiết lộ.

Trong khi đó theo Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiện tệ (NHNN) – bà Nguyễn Thị Hồng, một số ngân hàng bán nợ xấu cho VAMC cũng vừa gửi đơn lên NHNN xin tái cấp vốn bằng nguồn trái phiếu đặc biệt bán nợ xấu. “Chúng tôi đang xem xét, rà soát để có thể đưa ra một tỉ lệ tái chiết khấu phù hợp cho từng ngân hàng” – bà Hồng cho biết tại cuộc họp báo chiều ngày 28.2.

Được biết theo quy định, các TCTD bán nợ xấu cho VAMC có thể vay tái chiết khấu từ NHNN với tỉ lệ cao nhất lên tới 70% giá trị trái phiếu đặc biệt.

3 comments on “CXN_030114_4261_VAMC dùng tiền thuế của dân để ban phát ân huệ lấy lại quả hợp pháp qua “mua nợ xấu NH”: Xử lý nợ xấu: Mua 40.000 tỉ đồng, thu hồi vẻn vẹn… 200 tỉ

 1. ĐẢO NỢ TỰ NÓ KHÔNG TẠO RA DÒNG TIỀN LẤP VÀO NỢ XẤU, mà chỉ làm sổ sách đẹp, không khác việc đánh phấn cho người mặt tái mét sắp chết.

  Cho dù nhìn đẹp thật đấy, nhưng CĂN BỆNH BÊN TRONG KHÔNG HỀ ĐƯỢC LÀM GIẢM NHẸ ĐI CHÚT NÀO.

  ……………….

  VAMC nên đổi thành VAMPIRE, dù có hút cạn máu, tái chế máu khác thế vào, liên hồi như vậy dinh dưỡng từ đâu, làm sao tích tụ nuôi toàn thân thể phát triển…

  Like

 2. Có 2 chỗ nghi vấn:

  1/ “Hiện chúng tôi đã thu hồi được khoảng 200 tỉ đồng trong số nợ xấu đã mua vào” , không biết 200 tỷ này thu hồi thì tiêu đi bao nhiêu nợ xấu. Nếu tỷ lệ 1:1 (thu hồi 200 tỷ từ 200 tỷ nợ xấu) thì là lý tưởng, còn nếu tỷ lệ 1:10 ( thu hồi 200 tỷ từ 2000 tỷ nợ xấu: hạt cà phê độn sạn đá) hay thấp hơn nữa thì…miễn bàn

  2/ “Chúng tôi đang xem xét, rà soát để có thể đưa ra một tỉ lệ tái chiết khấu phù hợp cho từng ngân hàng”, đây là cửa lại quả đây: chi lại quả nhiều thì tỉ lệ chiết khấu cao, thấp thì tỉ lệ chiết khấu thấp. He he Bình ruồi trúng đậm nữa rùi

  Like

 3. nói ngắn gọn là việc này mang 40.000 tỉ đi mua được mớ hàng trị giá 200 tỉ. không biết ông nào bán hàng khôn thế. hàng trị giá 200 tỉ bán dc tận 40.000 tỉ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s