CXN_062314_5386_Ủa, Bộ Xây Dựng nói BĐS ấm lên mà VLXD lại nói BĐS trì trệ: Vật liệu xây dựng vẫn khó vì bất động sản trì trệ

CSGT móc ví người dân lao động

CSGT móc ví người dân lao động

Châu Xuân Nguyễn
——————-

Đọc bài là biết BXD bơm thổi để chính chúng nó, đảng bán nước lừa bịp người dân bỏ tiền ra mua những căn hộ mà ngày càng rẻ đi vì gói 30 ngàn tỉ thất bại, DNBĐS bị dồn tới chân tường, phải bán đổ bán tháo ngày càng nhiều, càng nhanh, giá càng rẻ.

Và cho tới khi đảng bán nước này sụp đổ thì giá càng rẻ nửa vì không ai mua và CP HCS phải phá sản NH, BĐS để khai thông KTVM thì giai đoạn đầu của CP HCS, ai mua dc nhà thì là rất rất may mắn vì khi 2 hay 4 năm sau, KT khá lên thì thiên hạ có tiền, tranh nhau mua nhà thì sẽ mắc trở lại. Nói chung mua BĐS thời này là rất dại vì KTVM sẽ còn đi xuống 15 hay 50 năm nếu DCS còn cầm quyền. Nhưng khi bọn bán nước này sụp thì chừng 6 tháng tới 1 năm sau của CP HCS, mua nhà là thời điểm tốt nhất vì công viện ổn định, KT ổn định vì vận hành bởi người tài, có thể nhìn xa, trông rộng hằng 5 hay 10 năm và dự báo chính xác thì không có suy thoái chứ đừng nói đến khủng hoảng như DCS trong vòng 50 năm tới.

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

23.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++
http://www.thesaigontimes.vn/116451/Vat-lieu-xay-dung-van-kho-vi-bat-dong-san-tri-tre.html

 Vật liệu xây dựng vẫn khó vì bất động sản trì trệ

Mạnh Tùng
Thứ Tư,  18/6/2014, 16:02 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Một gian hàng vật liệu xây dựng tại triển lãm Vietbuild 2014 sáng 18-6 tại TPHCM. Ảnh: Mạnh Tùng

(TBKTSG Online) – Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Vietbuild 2014  được khai mạc sáng 18-6 tại TPHCM, nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng cho biết, thị trường ngành này tuy có những dấu hiệu tốt trong vài tháng trở lại đây nhưng vẫn còn nhiều khó khăn đang chờ họ phía trước.

Trao đổi với phóng viên TBKTSG Online bên lề triển lãm, TS Trần Văn Huynh, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, cho  biết sau ba năm khủng hoảng và gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, thị trường vật liệu xây dựng trong những tháng đầu năm 2014 đã dần ổn định, tuy vậy vẫn chưa thể lạc quan.

Ông Huynh cho rằng, thị trường vật liệu xây dựng phụ thuộc khá lớn vào thị trường bất động sản – xây dựng.

Những năm qua, khi bất động sản “đóng băng” thì sức tiêu thụ của vật liệu xây dựng cũng bị giảm sút. Ngoài ra, các doanh nghiệp vật liệu xây dựng trong nước cũng bị canh tranh khắc nghiệt với vật liệu xây dựng nhập ngoại.

Theo ghi nhận tại triển lãm, nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng cỡ vừa và nhỏ trong nước cho biết, sức tiêu thụ sản phẩm của họ đã bị giảm 30-40% so với cùng kỳ những tháng đầu năm 2013.

Ông Lều Văn Nghĩa, Phó giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất nhôm Nam Long (quận 12, TPHCM), cho biết tình hình buôn bán của công ty ông cũng bị ảnh hưởng khá lớn do các công trình xây dựng nhà ở hiện đang hạn chế. Tuy nhiên, ông Nghĩa cho biết, doanh nghiệp ông đang tìm lối ra bằng những đơn đặt hàng  nhỏ lẻ, tăng cường hệ thống phân phối.

Còn ông Antonio Gigirey Vieiro, Giám đốc Công ty TNHH Taicera Keraben (liên doanh với Tây Ban Nha) chuyên sản xuất gạch ceramic, nhận định rằng sự trì trệ của bất động sản đã kéo theo sự trì trệ của vật liệu xây dựng.

Những dự án nhà ở đang trong quá trình hoàn thiện trên thị trường không nhiều, trong khi, đây chính là nơi tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp vật liệu xây dựng.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Chu Văn Minh, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Vật liệu xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng), cho rằng khi thị trường bất động sản trở về đúng giá trị của nó cũng sẽ giúp vật liệu xây dựng định hình được vị trí của mình trên thị trường.

Theo ông Minh, bất động sản cần tập trung cho các dự án nhà ở  bình dân cho người lao động, từ đó, ngành vật liệu xây dựng cũng sẽ tham gia vào các dự án này theo một chuỗi cung ứng và đó cũng là một lối thoát cho cả hai ngành hiện nay.

Ông Trần Văn Huynh thì không hy vọng tình hình thị trường vật liệu sẽ tăng trưởng mạnh mà chỉ mong thị trường này ổn định và không bị sụt giảm như trước đây.

Theo ông Huynh, các doanh nghiệp của ngành này cần hợp tác với nhau, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến kỹ thuật thì mới đủ sức cạnh tranh với hàng ngoại nhập.

Ngoài ra, ông Huynh cho rằng Nhà nước cần có những chính sách ưu tiên để các doanh nghiệp vật liệu xây dựng trong nước có thể tham gia  nhiều hơn vào các dự án lớn trong nước.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Vietbuild 2014 thu hút được sự tham gia của 800 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 2.300 gian hàng. Trong đó, có 461 doanh nghiệp trong nước, 231 doanh nghiệp liên doanh và 108 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Canada, Ý, Hoa Kỳ, Đức…

Theo ghi nhận tại triển lãm diễn ra sáng nay, ngoài các gian hàng về vật liệu xây dựng chiếm một phần đáng kể còn có các gian hàng về nội thất, vật liệu trang trí và một số dự án bất động sản.

Advertisements

10 comments on “CXN_062314_5386_Ủa, Bộ Xây Dựng nói BĐS ấm lên mà VLXD lại nói BĐS trì trệ: Vật liệu xây dựng vẫn khó vì bất động sản trì trệ

 1. Lại ấm, nóng, sốt gì nữa? Căn nhà cách đây 3 năm giá 13 tỷ VNĐ, bây giờ chỉ còn 7 tỷ mà bán chưa được đây mà ấm với êm. Còn đất thì trước đây 3,5 tỷ/1 lô, bây giờ 2 tỷ ko ai mua đang khóc ròng đây!
  Tổ cha mấy thằng bộ trưởng, thứ trưởng, chiên da KT, mấy thằng nhà báo…….. Với BĐS thì lúc nào cũng ấm, ấm lên, ấm dần lên. Lên, lên cái đầu cha bay chứ lên cái nỗi gì! Có ai điên mua BDS lúc này đâu mà lên? Bán đổ bán tháo trả nợ ko kịp. Đại gia BĐS muốn nhảy cầu, nhảy lầu hết rồi kìa!
  Còn với KT thì cái bọn Công nô lúc nào cũng thoát đáy, khởi sắc, có dấu hiệu khởi sắc, có tín hiệu lạc quan……. Lạc quan cái mả mẹ bay! Dân nghèo đã đem đồ trong nhà bán sống qua ngày rồi kìa!

  Like

 2. @BN Có “dự ớn” mới VLXD vẫn chết vì nguyên nhân “Đầu Tiên”.Hàng tồn kho hả vừa mắc vừa hết “đát” chết lâu rồi chưa có “Đầu tiên”,lại “Đầu tiên” thiêu cho ẻm đi nhẹ nhàng!

  Like

 3. chung cư nakyco vừa mới khởi công,chúng mướn nhân viên đi phát tờ quãng cáo như đi bt chả có người dân nào dòm ngó tới,ăn chưa đủ lấy tiền đâu đóng trước khi nào xong mới giao nhà???mượn đầu heo nấu cháo,chung cư đang khởi công trước đây nhà máy nakyco chuyên sản xuất bạc và bitton xe ifa,không biết làm ăn ra sao???giải thể xn đập phá xây chung cư ./.

  Like

 4. Sao nó không thuê mấy thằng “Chiên da” Hàn Quốc, Sing … Viết bài để PR cho BĐS, NH, … như những thời gian qua. Chắc là không còn tiền để thuê. Không còn cách gì để ém nhẹm mùi của một xác chết đã đến kỳ phân rửa. Nền KT VN đang trên đường tìm xuống Diêm Vương, XH thì loạn lên từng ngày, Chinh trị, Quốc phòng khủng hoảng đến cùng cực. đcsVN sẽ về đâu? Ống cống cũng không còn chỗ cho chúng nó.

  Like

 5. BĐS giờ chúng viết bài PR là nghệ sĩ nổi tiếng mua căn hộ nào đó. Nghe lời những thằng này bán lúa giống hết. Vụ Gia Phú ở thủ đức Giờ có ai bảo vệ người dân ko ?

  Like

 6. Kinh tế khởi sắc, thoát đáy, rồi chạm đáy…BĐS thì ấm dần… các vị cứ nói láo thỏa mái không những không bị đánh thuế mà còn được khuyến khích, cho tiền để nói láo vì theo đúng định hướng chỉ đạo của đảng ta. Những bài báo kiểu “ấm lên” xuất hiện nhiều thế này phản ánh sự kệt quệ của kinh tế, BĐS và cái đầu của đảng cs đang bị “ấm”, bị loạn thần kinh. Nếu dân ngu mà khôn ra không nghe theo đảng ta nói, không mở hầu bao để mua BĐS thì nguy to, đảng phải vào bệnh viện TÂM THẦN mất.

  Like

 7. KTVN ĐANG GẶP SIÊU KHỦNG HOẢNG, NẾU KHÔNG MUỐN NÓI LÀ ĐÃ SẬP ĐỔ HOÀN TOÀN.

  ĐÃ VẬY THẰNG CHÓ HÁN NÓ BỒI THÊM VÀI ĐÒN HIỂM ĐỘC NHƯ BIỂN ĐÔNG DẠY SÓNG, DÀN QUÂN NẰM SẴNG 24/24 TẠI VÙNG BIÊN GIỚI PHÍA BẮC VN, CẮT ĐỨT NHIỀU PHẦN GIAO DỊCH VỚI VN,… TÌNH THẾ ĐANG DIỄN RA NHƯ VẬY THÌ KTVN XEM NHƯ TIÊU RỒI.

  Like

 8. Cái triển lãm VLXD tren chỉ là nơi tụ tập của các đại gia, tiểu gia đang “ngáp ngáp” để cùng nhau “trà đàm” và “than vãn” về thời thế mà thui.

  Nghe mấy bố trả lời phỏng vấn mà thấy buồn ngủ theo, nói chung là không khí nhảo nhoẹt, khác với thời hoang kim năm nào (lâu quá quên mất ròi) các đại gia VLXD nói chuyện khè ra lửa.

  Thời buổi này ai điên mà bỏ tiền mua nhà (mai mốt giá nhà xuống bèo nữa, ai thủ được tiền sẽ hốt đậm: giống như nhà cửa sau 30/4/75: quá bèo), trong khi vật giá lên hàng ngày, việc làm không biết ngày nào mất (nếu là trong ngành VLXD chắc là mất việc trước nhất)….mọi thứ đều quá bấp bênh, cuộc sống trở thành tạm bợ.

  Chỉ cầu mong sao cái đảng bán nước này sụp cho nhanh, mọi thứ sẽ bắt đầu chu kỳ mới: không khí hồ hởi làm ăn sẽ đến.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s