CXN_070214_5514_Tổng cục thống kê từng thú nhận là chỉnh sửa số liệu GDP và CPI cho mục đích chính trị: “Chính thức thoát đáy” hay “hồi phục mong manh”?

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

Châu Xuân Nguyễn
—————————-

Hơn lúc nào hết, lòng tin của ng dân vào KTVM hện giờ rất tấp và Cục Thống Huy phải phát huy vai trò phù phép, bơm thổi cho chế độ chứ, ngay cả TS KT bưng bô Lê Đăng Doanh cũng bày tỏ không tin vào những con số bịa đặt theo kiểu “phỏng vấn doanh nghiệp” của CTK.

CXN_092913_3106_Những con số láo lếu mà bọn cộng nô gọi là thống kê (Cựu Thủ Tướng của chúng còn ko tin): Ông Vũ Khoan: ‘Tôi không dám tin số liệu thống kê’


CXN_102713_3292_ĐBQH nói trúng phóc: GDP tăng sao lại hụt thu?

———
CXN_101713_3210_Cách lấy số liệu từ DN để làm thống kê PMI etc..: Các anh cứ ký tên, đóng dấu vào, còn số liệu thì tụi em tự ghi cho

CXN_072913_2882_Cục Thống Kê thú nhận có xào nặn con số GDP, vậy thì CPI và những thống kê khác cũng không ngoại lệ: Báo cáo nợ xấu bất động sản không đúng
————
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

02.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/chinh-thuc-thoat-day-hay-hoi-phuc-mong-manh-2014063017033391312ca33.chn

A+ A- Thứ 2, 30/06/2014, 17:16

“Chính thức thoát đáy” hay “hồi phục mong manh”?

“Chính thức thoát đáy” hay “hồi phục mong manh”?

Nếu tổng cầu tiếp tục được cải thiện, xuất nhập khẩu tiếp tục tăng…. thì dư địa để GDP nửa cuối năm đạt 6,25% là hoàn toàn khả thi.

Tại buổi họp báo Công bố số liệu thống kê kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2014, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, kinh tế -xã hội trong 6 tháng qua đã diễn ra trong bối cảnh thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp cả về kinh tế và chính trị. Trong nước, sản xuất kinh doanh tiếp tục đối mặt với những khó khăn, áp lực, như sức mua trên thị trường thấp, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế chưa cao, sức ép nợ xấu còn nặng nề, hàng hóa trong nước tiêu thụ chậm…

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng từ kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp năm 2012, 2013 và dự kiến 2014 cho thấy, các chỉ tiêu cơ bản (lao động, vốn, doanh thu, xuất khẩu, lợi nhuận và các điều kiện khác của kinh tế vĩ mô) theo đánh giá của doanh nghiệp, tốt dần lên.

Doanh nghiệp lạc quan

Ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp, Tổng cục Thống kê cho biết, về lao động, có 51,5% số doanh nghiệp dự kiến giữ nguyên quy mô lao động như năm 2013; có 38,5% số doanh nghiệp dự kiến tăng quy mô và chỉ có 10% doanh nghiệp dự kiến giảm quy mô.

Về sử dụng vốn, có 60,8% số doanh nghiệp dự kiến năm 2014 vẫn giữ nguyên quy mô vốn như năm 2013, có 33% số doanh nghiệp dự kiến tăng quy mô và chỉ có 6,2% số doanh nghiệp dự kiến giảm. Về doanh thu, tỷ lệ doanh nghiệp dự kiến tăng doanh thu năm 2014 so với năm 2013 đã đạt mức cao với 71,6%, chỉ có 14,7% doanh nghiệp dự kiến giữ nguyên quy mô và 13,7% doanh nghiệp dự kiến giảm.

Về lợi nhuận trước thuế, có 75,1% số doanh nghiệp dự kiến lợi nhuận trước thuế năm 2014 cao hơn năm 2013, chỉ có 5,8% số doanh nghiệp dự kiến lợi nhuận 2014 bằng 2013 và 19,1% doanh nghiệp dự kiến lợi nhuận giảm.
Về xuất khẩu, có 34,1% số doanh nghiệp dự kiến kim ngạch xuất khẩu năm 2014 cao hơn 2013; có 60,6% số doanh nghiệp dự kiến bằng năm 2013 và 5,3% số doanh nghiệp dự kiến thấp hơn.

Còn theo bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Vụ trưởng Vụ Thống kê Tổng hợp, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2014 ước tính tăng 5,18% so với cùng kỳ năm 2013, trong đó quý I tăng 5,09%; quý II tăng 5,25%. Trong mức tăng 5,18% của toàn nền kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,96%, đóng góp 0,55 điểm phần trăm vào mức tăng chung; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 5,33%, đóng góp 2,06 điểm phần trăm; khu vực dịch vụ tăng 6,01%, đóng góp 2,57 điểm phần trăm.

Về cơ cấu nền kinh tế 6 tháng đầu năm nay, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng 17,69%; khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm 38,70%; khu vực dịch vụ chiếm 43,61% (Cơ cấu tương ứng của cùng kỳ năm 2013 là: 18,18%; 38,70%; 43,12%).

Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm ước tính tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước (nếu loại trừ yếu tố giá tăng 5,7%), trong đó kinh doanh bán lẻ hàng hóa tăng 12,2%; dịch vụ lưu trú ăn uống tăng 13,1%; dịch vụ khác tăng 22,2%; du lịch lữ hành tăng 20,5%.

“Chính thức thoát đáy” hay “hồi phục mong manh”? (1)

Vẫn theo ông Thúy, từ 1/1/2013 đến 1/3/2014, có 5,6% số doanh nghiệp tạm ngừng sản xuất kinh doanh, trong khi tỷ lệ này cùng thời điểm năm 2012 là 8,4%. Điều này phản ánh các doanh nghiệp Việt Nam đã từng bước ổn định sản xuất và bớt khó khăn hơn những năm trước. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều lạc quan về triển vọng phục hồi và phát triển nhanh hơn trong năm 2014.

Theo dự báo của cộng đồng doanh nghiệp, năm 2014, khu vực doanh nghiệp đã thoát đáy và có mức kỳ vọng tăng trưởng khả quan và rõ nét hơn so với năm 2013 và 2012.

Có nằm trong “tầm tay”?

Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6/2014 tăng 0,3% so với tháng trước, trong đó chỉ số giá nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,74%; nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,61%; hàng thực phẩm tăng 0,54%; đồ uống và thuốc lá tăng 0,30%.
Các nhóm hàng hóa và dịch vụ khác có chỉ số giá tăng dưới mức tăng chung hoặc giảm. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6/2014 tăng 1,38% so với tháng 12/2013 và tăng 4,98% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 6 tháng đầu năm nay tăng 4,77% so với bình quân cùng kỳ năm trước.

Theo đánh giá của Ủy ban Kinh tế Quốc hội, lạm phát năm 2013 vừa qua giảm sâu và ổn định ở mức 6,04% trong điều kiện chính sách tiền tệ có xu hướng nới lỏng chứng tỏ tổng cầu của nền kinh tế suy giảm và phản ứng yếu ớt đối với các chính sách mở rộng. Lạm phát giảm sâu chủ yếu do chi tiêu tư nhân giảm sút, trong khi các doanh nghiệp không có động lực đầu tư do thị trường đầu ra còn nhiều khó khăn.

Kết luận này không khác mấy so với nhận xét của VCCI vừa đưa ra trong thời gian gần đây: 50% doanh nghiệp ngừng hoạt động trong 5 tháng đầu năm 2014 là do thiếu đầu ra.

Tại Diễn đàn kinh tế mùa xuân 2014, Ts. Trần Du Lịch đã từng đưa ra cảnh báo “nếu CPI 2014 chỉ dừng lại ở con số 5% thì đó là điều thất bại chứ không phải là thành tích”. CPI cao, thực tế không đáng lo bằng dấu hiệu của việc tổng cầu suy giảm nghiêm trọng.

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cũng thẳng thắn: “Chúng ta không nên ảo tưởng về những con số thống kê, về những thành tích chúng ta đã đạt được. Việc hồi phục kinh tế nước ta là rất mong manh, khi thực tế đang dựa trên lĩnh vực dịch vụ và xuất khẩu.”

Trái với lo ngại của các chuyên gia, ông Nguyễn Bích Lâm lại nhấn mạnh: “lạm phát tăng thấp không phải là điều lo lắng, ngược lại đây là tín hiệu mừng”. Những tháng cuối năm thông thường CPI tăng mạnh, nhưng với bối cảnh chung hiện nay, lạm phát năm 2014 sẽ chỉ trên 5%. Và ông đánh giá, dù còn nhiều thách thức song nền kinh tế Việt Nam đã “chính thức thoát đáy”.

Lo lắng với mức tăng trưởng GDP khá thấp trong nửa đầu năm 2014, mục tiêu GDP đạt 5,8% trong năm 2014 khó đạt được, lãnh đạo Tổng cục Thống kê trấn an, nếu tổng cầu tiếp tục được cải thiện, xuất nhập khẩu tiếp tục tăng…. thì dư địa để GDP nửa cuối năm đạt 6,25% là hoàn toàn khả thi. Vì thế, mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 5,8% cả năm 2014 nằm trong tầm tay.

>> Kinh tế 6 tháng nhìn từ cân đối lớn

Theo Việt Nguyễn

Thời báo kinh doanh

3 comments on “CXN_070214_5514_Tổng cục thống kê từng thú nhận là chỉnh sửa số liệu GDP và CPI cho mục đích chính trị: “Chính thức thoát đáy” hay “hồi phục mong manh”?

 1. Những cụm từ được dùng rất nhiều trong báo cáo của TCTK :

  “Dự kiến, đánh giá, ước tính, lạc quan, triển vọng, kỳ vọng, khả quan, rõ nét, xu hướng, sẽ, nếu, khả thi, trong tầm tay”

  Đó toàn là những cái ở TƯƠNG LAI, muốn bơm thổi, nhào nắn thế nào cũng được vì chưa ai thấy.

  TCTK “nếu” (lại phải dùng chữ này, he he) chuyên nghiệp thì chỉ đưa ra các con số thống kê có độ tin cậy cao để các nhà phê bình, hoạch định “xào nấu”.

  Còn TCTK mà tự xào nấu thì đúng như CXN nói: “chỉnh sửa số liệu GDP và CPI cho mục đích chính trị”

  Like

 2. Xạo tổ mẹ,mọi thứ đang bị Hán.g kẹp le lưỡi,mấy cái đầu khoai mì còn đang chui rúc trong đó mà dám nổ “thoát đáy”,Xạo ke.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s