CXN_092214_6417_Hãy ngưng đóng thuế thì ĐCS không hoang phí (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : Phí bảo trì đường xá thì thu nhưng sữa đường thì lại không sữa, NN hết tiền làm những chuyện cướp bóc này là không chấp nhận được : Đường phố thành ao (maintenance road fees)

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

+++++++

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140921/duong-pho-thanh-ao.aspx

Đường phố thành ao

21/09/2014 02:05


Tại TP.HCM, nhiều tuyến đường đang bị xuống cấp trầm trọng gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. Thế nhưng, do thiếu kinh phí sửa chữa, duy tu nên tình trạng hư hỏng kéo dài từ năm này sang năm khác.

 Đường phố thành ao
Những “ao làng” dọc đường Bình Đăng, P.6, Q.8, TP.HCM  Ảnh: Đình Mười

Hơn 10 năm nay, gần 6.000 hộ dân khu vực P.6, Q.8 sống trong cảnh khó khăn, vất vả, khi hằng ngày phải lưu thông trên đường Tạ Quang Bửu, đoạn hướng từ cổng khu công nghiệp (KCN) Bình Đăng dẫn đến KCN này.

Do nằm trong địa bàn KCN nên hằng ngày có hàng nghìn lượt xe tải lớn, container… vận chuyển hàng hóa ra vào thường xuyên, khiến con đường đã xuống cấp nay lại xuống cấp nghiêm trọng hơn. Mặt đường bị hư hỏng trầm trọng, biến dạng, càng vào sâu KCN mức độ càng nghiêm trọng, nhan nhản ổ voi, hố bom… trên suốt chiều dài con đường.

Theo đại diện UBND P.6, Q.8, đoạn đường này có chiều dài 1,7 km thuộc quản lý của UBND TP.HCM. Đã nhiều lần UBND phường kiến nghị nhưng do thiếu kinh phí nên tuyến đường vẫn chưa được nâng cấp. Thời gian qua nhiều công ty, xí nghiệp trên địa bàn đứng ra sửa chữa, chắp vá tạm. Tuy nhiên, do tuyến đường không có hệ thống cống thoát nước nên chỉ sau một vài trận mưa lớn, con đường lại sạt lở, ngập úng và trở lại nguyên trạng ban đầu.

Đường C4, hướng từ đường Phạm Hùng dẫn vào khu vực trung tâm ấp 4, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh cũng chi chít ổ gà, ổ voi xuất hiện, gây mất an toàn cho người dân tham gia giao thông. Ông Phạm Hữu Sơn, Tổ trưởng Tổ dân phố 191, cho biết: “Đường xuống cấp 4 năm nay, nhưng do thiếu kinh phí nên chưa thể nâng cấp. Người dân trong ấp đã họp và cùng nhau vận động đóng góp 50% kinh phí, số còn lại đang chờ sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương, nhưng đến nay vẫn chưa được bố trí vốn”. Cách đường C4 không xa, đường C13 nối từ đại lộ Nguyễn Văn Linh vào ấp 5A, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, cũng đang xuống cấp thê thảm. Mặt đường bị bong tróc, lún sâu tạo thành nhiều ổ gà, ổ voi gây mất an toàn cho người dân.

 Đường phố thành ao 2
Đường C13, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh bị ngập nước

Tại đường Long Phước, Q.9, hàng nghìn hộ dân cũng đang vô cùng khổ sở vì đường sá xuống cấp. Ông Nguyễn Công Đỏ, Tổ trưởng Tổ dân phố 5, KP.Long Đại (P.Long Phước), nói: “Do không có hệ thống thoát nước nên mỗi khi triều cường, nước sông dâng cao ngập lênh láng, chảy ào ạt vào vườn và nhà của nhiều hộ dân, đọng lại lâu ngày gây ngập úng, gây khó khăn trong sinh hoạt và đi lại của bà con. Đã nhiều lần người dân góp ý lên UBND phường, kiến nghị lên UBND TP.HCM sớm nâng cao mặt đường, xây dựng hệ thống thoát nước. Sau đó, đã có đoàn kiểm tra cấp trên xuống khảo sát nhưng mấy năm nay vẫn chưa thấy làm”.

Ông Bùi Xuân Cường, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, thừa nhận tình trạng xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng tại nhiều tuyến giao thông, nhất là tại các quận, huyện ngoại thành. Thế nhưng, TP đang thiếu kinh phí duy tu, bảo trì đường bộ, chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu, nên nhiều tuyến đường hư hỏng nặng nề vẫn không được sửa chữa, nâng cấp. Năm 2012, nhu cầu vốn duy tu bảo dưỡng đường bộ của Sở GTVT là 4.414 tỉ đồng nhưng chỉ bố trí được 952 tỉ đồng, tỷ lệ 21,6%. Năm 2013, nhu cầu này tăng lên 4.966 tỉ đồng nhưng chỉ bố trí được 950 tỉ đồng, tỷ lệ 19,4%. Hiện nhiều tuyến đường xuống cấp nặng nhưng không có kinh phí sửa chữa. Tại nhiều quận, huyện như Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Q.9, Q.Thủ Đức… mỗi năm chỉ được 10 – 20 tỉ đồng để duy tu, bảo trì nên “như muối bỏ biển”.

Đình Mười – Văn An

4 comments on “CXN_092214_6417_Hãy ngưng đóng thuế thì ĐCS không hoang phí (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : Phí bảo trì đường xá thì thu nhưng sữa đường thì lại không sữa, NN hết tiền làm những chuyện cướp bóc này là không chấp nhận được : Đường phố thành ao (maintenance road fees)

 1. Nhìn toàn cảnh VN dưới thời cai trị của độc đcs dây điện chằng chịt như mạng nhện nhìn k khỏi rùng mình, các dự án xây dở đang, khu CN bỏ trống k sản xuất, k ng ở, đường xá xuống cấp trầm trọng ổ gà ,ổ vịt nham nhở trường học dột nát tồi tệ, rác thải đổ bừa bãi ô nhiễm,… Nhưng bọn đcs này nó k bao giờ để ý quan tâm, nó chỉ lo chống đối bắt bớ ng dân, chỉ cần chỗ nào tụ tập đông ng là tụi nó kéo đến vây giải tán ngay. Chúng nó chỉ quan tâm đặc biệt đến sự tồn vong đảng của nó. Thế này mà chúng ta còn cứ đóng thuế để nuôi bọn ăn bám này mãi sao?

  Like

 2. Tiền hồ nhiều vô số kể, ngoại tệ dự trữ thì đã trống không,… vậy lấy thứ gì để nhập siêu như những năm trước mà tiếp tục xây dựng hả các đồng chí?????????

  Nợ, nợ đi em, nợ nữa đi em… Nợ đến Bây Giờ thì VN ta sẽ không bao giờ trả nổi, nên đành biến phố thành sông, biến dân thành óc bã đậu, biến nhà nhà hiện nay đều mất phướng,….

  Like

 3. bắt đầu 2015 TP HCM thu phí xe gắn máy nói rằng để lại cho quận duy tu , làm mới đường . Trong khi làm đường cũng bắt dân đóng góp , làm hẻm cũng bắt dân đóng góp . cái gì cũng đổ cho làm đường , xăng dâu cũng tính phí làm đường rồi , mà thử vào vĩnh lộc Bính Chánh coi , dân ở đen như kiến mà bọn chúng có chịu làm đường cho đâu , mất vệ sinh và bất tiện vô cùng . bọn cs chúng vô trách nhiệm và ác như thế đó . Tôi chuẩn bị sẳn rồi bọn chúng có tới thu tôi nói nợ nần tùm lum , đang chết dở đây , cứ ghi nợ để đó khi nào bán nhà được đóng cho . Nhất định không nuôi béo bọn ác ôn cs đâu .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s