CXN_1019814_6801_Phong trào đốt cháy: Cháy dữ dội tại khu công nghiệp Quang Minh

Sáng ngày 30.4.75, Lính Dù ở Ngã Tư Bảy Hiền và Lăng Cha Cả vẫn bắn tiêu diệt xe tăng của cộng quân. QLVNCH đánh tới giờ phút cuối của cuộc chiến

Sáng ngày 30.4.75, Lính Dù ở Ngã Tư Bảy Hiền và Lăng Cha Cả vẫn bắn tiêu diệt xe tăng của cộng quân. QLVNCH đánh tới giờ phút cuối của cuộc chiến

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141018/chay-du-doi-tai-khu-cong-nghiep-quang-minh.aspx

Cháy dữ dội tại khu công nghiệp Quang Minh

18/10/2014 22:15

 (TNO) Vào lúc 23 giờ 30 phút, đại tá Tô Xuân Kiều – Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội – cho biết vụ cháy xảy ra tại khu vực rộng 10.000 m2, nơi này có nhiều vật liệu dễ cháy như: sơn, gỗ… khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Hiện trường vụ cháy

Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã phối hợp với với lực lượng Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội và các đơn vị tại chỗ điều xe chuyên dụng đến phá cánh cửa thép tại các xưởng để lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường. Ngoài ra, các xe chở nước của Công ty vệ sinh môi trường Hà Nội cũng được huy động tham gia công tác chữa cháy.

Tính đến thời điểm này, có gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Hiện ngọn lửa vẫn bốc cháy dữ dội tại kho sơn của Công ty Nippon Express VN và kho gỗ của Công ty Woodsand.

Lúc 22 giờ, ngọn lửa vẫn bùng lên rất cao. Hàng chục xe chữa cháy và hàng trăm người đang nỗ lực khống chế đám cháy.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 18.10, ngọn lửa đã bất ngờ phát ra từ khu vực nhà máy sản xuất sơn Nippon, nằm trong khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã điều động hàng chục xe chữa cháy và nhiều chiến sĩ đến chữa cháy. Nhưng do nơi xảy ra cháy là một kho sơn rộng hàng nghìn m2và gần đó là kho gỗ cộng với thời tiết hanh khô nên ngọn lửa bốc nhanh dữ dội.

1 giờ 45 ngày 19.10, tại hiện trường, đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được vụ cháy.

Nhìn từ xa thấy lửa bốc cao

 

Các lực lượng tích cực chữa cháy

Cháy lớn ở đường Dương Đình Nghệ

Trong khi vụ cháy tại kho sơn của Công ty Nippon ở khu công nghiệp Quang Minh chưa được dập tắt hẳn thì lúc 22 giờ 15 phút ngày 18.10, một vụ hỏa hoạn lớn khác đã xảy ra tại khu vực phía sau nhà 18 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tới 22 giờ 53 phút, nhà kho rộng hàng trăm mét vuông ngập chìm trong biển lửa, khói bốc lên nghi ngút.

Theo quan sát tại hiện trường, có khoảng 7 xe chữa cháy, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát được điều động tới hiện trường. Xung quanh khu vực hỏa hoạn có nhiều cửa hàng kinh doanh buôn bán. Một lượng lớn hàng hóa của người dân đã kịp thời sơ tán ra đường. Hàng trăm người đang theo dõi hỏa hoạn, tuyến đường đang bị phong tỏa.

Nguyễn Tuấn

Minh Sang

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s