CXN_120514_7404_Sự dối trá và lừa bịp về KT VN bẹp dí này của ĐCSVN ngày càng tởm lợm. Họ nghĩ 93 triệu dân VN dễ bị lừa lắm, ko mở mắt, ko lắng nghe, ko mở miệng, ko biết suy nghĩ và nhận thức hay sao ??: Chính phủ: “Kinh tế không có dấu hiệu giảm phát”

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Châu Xuân Nguyễn
———-

Giá xăng chỉ giảm hồi ngày 22.11 và CPI tháng 11 làm sao bao gồm hiệu ứng giảm giá tiêu dùng của xăng giảm được khi CPI tháng 11 phát hành 2.12 (10 ngày sau khi xăng giảm) ????


——-

Rõ ràng dấu hiệu CPI âm là do ảnh hưởng của nhu cầu rất thấp, hàng hóa phải giảm giá nặng nề mới bán chạy tức là sức mua ngày càng kiệt quệ
CXN*_062911_1146_Ý nghĩa của siết chặt tín dụng ……..——-
——-

Người dân không khó gì để nhìn thấy tất cà chỉ dấu của KT khủng hoảng khi mở mắt và đi ra đường, mặt bằng trống cho thuê đầy dẫy, thiên hạ lang thang đầy đường không có công ăn việc làm và bán rong khắp nơi, siêu thị, chợ búa người bán nhiều hơn người mua thì làm sao bịp bợm và dối trá người dân rằng KT thoát đáy, phục hồi rõ nét v.v.. ???

Vậy thì bao giờ hết KT khủng hoảng ??? Chúng nó không có kế sách gì cả, ngồi chờ và vì thế sẽ từ 1ến 50 năm nữa KT mới hồi phục như tại đây…..CXN*_072512_1675_Dấu hiệu nào cho thấy kinh tế bắt đầu phục hồi ???

Trích bài 1675 ngày 25.7.2012 (2 năm rưởi nay):”Ở những nền kinh tế thị trường, rất nhiều chỉ số có thể có sai số rất cao, chỉ số hàng tồn kho (nhà cung cấp có thể cung cấp thông tin không chính xác nên khi tổng hợp có phần sai sót cao), chỉ số tăng cao tín dụng cũng tạm chấp nhận….

Những chỉ số nào càng gần với người tiêu thụ nhất là những chỉ số đáng tin cậy nhất, vì kinh tế chuyển mình hay không là tùy người tiêu dùng (CPI thấp là chứng tỏ người tiêu dùng không có sức mua, cửa hàng hạ giá để giảm tồn kho nên sau vài tháng, khi lấy thống kê thì thấy giá giảm…đó không hẳn là lạm phát giảm nhưng phần nhiều là sức mua kiệt quệ).
Chỉ số bán hàng của cửa hàng là tin cậy, nhưng ở Tây Âu, phải phân chia ra làm 2 loại hàng, durable goods (hàng không tiêu thụ) và non-durable goods (hàng tiêu thụ).
Hàng tiêu thụ (non-durable goods) là những mặt hàng mua để dùng, dùng hết thì phải mua thêm…như xà bông, nước mắm, xăng, dầu, gạo, thịt v.v…Hàng mua xài hết phải mua thêm, hàng tối cần thiết
Hàng không tiêu thụ (durable goods) là TV, tủ lạnh, xe hơi, xe gắn máy, gối, mền, màng, cửa sổ, quần áo, giày, dép v.v…một món hàng mua một lần xài cả năm hay hơn.
Một nền kinh tế bắt đầu ra khỏi khủng hoảng khi sức mua vực dậy, lúc đó thì cửa hàng đặt thêm sản phẩm, nhà phân phối đặt hàng nhà sản xuất, nhà sản xuất mướn thêm nhân công, thất nghiệp giảm bớt, sức mua tăng trở lại….Ở Mỹ, Úc, từ lúc chỉ số bán hàng (không tiêu thụ) tăng cho tới lúc thất nghiệp giảm là 2 năm, vì khi sức mua vực dậy, phải 6 tháng hay 1 năm mới tiêu thụ hết hàng tồn kho, phải 6 tháng nữa để đặt hàng và cho tới khi nhà sản xuất thấy đơn đặt hàng ổn định thì mới tuyển người và phải 6 tháng mới tuyển và tái huấn luyện một ê kíp mới lành nghề.
Vậy chỉ số để trông vào là chỉ số bán hàng không tiêu dùng.
Chúng ta thấy rỏ điều này khi bọn rừng rú 3 Dũng giảm lãi suất nhưng DN đâu có vay tiền để sản xuất, sản xuất thì không nhà phân phối nào lãnh, nhà phân phối lãnh thì không cửa hàng nào chịu nhận để chôn vốn vì người tiêu dùng không mua….Mà cái chính là người tiêu dùng phải cầm đồng tiền mua sản phẩm, mà phải gần như 90 triệu người tiêu dùng mua thì mới vục dậy. Nhưng than ôi, người tiêu dùng chỉ mua khi họ có dư tiền và tình hình kinh tế vĩ mô không làm họ chùn tay khi mua cái giường, cái TV tinh thể lõng v.v…Bây giờ mua thịt mà người tiêu dùng không dám mua vì lo sợ thì bao giờ mới bắt đầu mua xe tay ga ??? 2 hay 3 năm nữa ???? Đó là sớm nhất.
Không tin cứ làm một cuộc thăm dò…”Anh định bao giờ mua TV mới, xe tay ga mới ???” thì biết ngay.
Tại sao giảm lãi suất 5% (từ 14% còn 9%) mà BĐS vẫn chết, có ai can đảm mua khi DN đóng cửa ào ào, thất nghiệp hàng triệu.
Và lòng tin về kinh tế vĩ mô đối với “đàn bò về thành phố” này là bao nhiêu ??? Một con số không to tướng…Vậy thì bao giờ bắt đầu mua xe tay ga ??? Khi nào CS sụp đổ, CP Hậu CS giỏi về kinh tế thì người dân mới có lòng tin, tiếng Anh gọi là “Consumer confidence”, điều này ngay cả CP Anh, Mỹ Úc còn không có được thì CP CS là nhưng mất tích hoàn toàn lòng tin của 90 triệu dân.

ĐCS hoàn toàn sai lầm khi bắt đầu đồn thổi thì tất cả người tiêu dùng sẽ mua hàng….Người tiêu dùng VN còn cẩn thận gấp trăm lần người tiêu dùng Úc vì đồng tiền khó kiếm hơn và Chính Phủ VN nói láo nhiều hơn (quá nhiều hơn). Vì vậy nên khi nào họ thấy tốc độ phá sản giảm, tốc độ thất nghiệp giảm, DN bắt đầu tuyển mộ lại thì lúc đó may ra có một tia hy vọng. Bây giờ nếu lãi suất 10% , thanh khoản tràn đầy mà người dân không có lòng tin là họ không tiêu dùng…vậy thì làm sao giảm tồn kho, làm sao sản xuất thêm ????? (HT)
————–

CXN_120314_7370_Bao giờ VN thoát khỏi khủng hoảng KT nếu còn CSVN: 15 tới 50 năm nữa: Người tiêu dùng vẫn thắt chặt chi tiêuCXN_112714_7320_Đây là dấu hiệu sức mua hoàn toàn suy sụp, nếu CP nói không lo thì đó là chuyện bao biện của họ, nhưng theo cái nhìn của tôi suốt 6 năm qua thì chuyện KT hồi phục là rất mong manh trong 15 năm nữa dưới thời CS : CPI diễn biến lạ vì kinh tế “ốm yếu”?
———————-
CXN_112314_7285_Bọn CSVN hiện nay đang rất sợ sự nổi loạn, rút tiền NH của dân vì chúng biết rằng lực lượng Công An ngày nay rất hèn, sẽ không bảo vệ chế độ, CA rất sợ bị dân chúng đánh hội đồng: Giá xăng giảm 1.140 đồng
Melbourne
5.12.14
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++

http://vneconomy.vn/thoi-su/chinh-phu-kinh-te-khong-co-dau-hieu-giam-phat-2014120209000762.htm

14:31 – Thứ Ba, 2/12/2014 Print

Chính phủ: “Kinh tế không có dấu hiệu giảm phát”

Mặc dù chỉ số CPI tháng 11 giảm, nhưng nhu cầu tiêu dùng vẫn ở mức cao hơn những năm trước…

Chính phủ: “Kinh tế không có dấu hiệu giảm phát”Thủ tướng: “Các bộ ngành không nên đưa nhận định chung chung theo kiểu “nền kinh tế phục hồi song vẫn còn khó khăn, vướng mắc”.

Song Hà

Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng giảm, sức mua chưa phục hồi mạnh song nền kinh tế vẫn có được đà tăng trưởng ổn định, hoàn toàn không có dấu hiệu của giảm phát.Đó là đánh giá của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các thành viên Chính phủ tại phiên họp ngày 1/12, đã được Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Nguyễn Văn Nên truyền đạt lại tại buổi họp báo chiều tối cùng ngày.Sức mua vẫn tăngTheo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tháng 11/2014 kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, đà tăng trưởng được phục hồi trên tất cả các ngành, lĩnh vực chủ yếu với mức tăng trưởng GDP cao hơn cùng kỳ hai năm trước và dự báo cả năm 2014 sẽ đạt và nhiều khả năng vượt mục tiêu đề ra là 5,8%.

Tuy nhiên, tình hình kinh tế thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, có những tác động, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của kinh tế nước ta, nổi bật là giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh từ 105 USD/thùng cuối tháng 7/2014 xuống 68,53 USD/thùng 28/11/2014 – mức thấp nhất trong vòng 4 – 5 năm qua.

Tuy nhiên, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tiếp tục được cải thiện, 11 tháng, ước tăng 11,1%, nếu loại trừ yếu tố giá, tăng 6,5% trong khi cùng kỳ chỉ tăng 5,5% và các năm 2011, 2012 và 2013 lần lượt tăng là 4,1%, 6,3% và 5,5%.

Như vậy, nhu cầu tiêu dùng 11 tháng năm 2014 ở mức cao hơn những năm trước.

“Lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 11/2014 giảm  0,27% so với tháng trước. Cũng có ý kiến nói kinh tế có dấu hiệu giảm phát song Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đều đồng tình rằng không có biểu hiện như vậy”, Bộ trưởng Nên cho biết.

Theo ông, CPI tháng 11/2014 giảm chủ yếu do tác động điều chỉnh giảm mạnh giá xăng, dầu, giá gas trong nước theo giá thế giới chứ không phản ánh sức mua giảm sút.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, dự toán ngân sách 2015 được xây dựng trên cơ sở giá dầu dự báo khoảng 100 USD một thùng. Giá cứ giảm 1 USD thì ngân sách hụt khoảng 1.000 tỷ đồng. “Các chuyên gia dự báo giá dầu có thể tăng trở lại vào giữa năm 2015, song đó cũng chỉ là dự báo. Nếu giá giảm về trên dưới 80 USD thì thu ngân sách hụt khoảng 20.000 tỷ đồng”.

Đại diện Chính phủ cũng khẳng định Bộ Tài chính đang tính toán phương án xử lý vấn đề này, trong đó có việc ưu tiên khai thác ở các mỏ có giá thành thấp. “Các phương án bổ sung nguồn thu cũng được báo cáo và chúng ta có thể tạm yên tâm vì phương án Bộ đưa ra là khả thi”, Bộ trưởng Nên nói.

Trong khi đó, kết luận phiên họp, Thủ tướng lưu ý không nên đưa nhận định chung chung theo kiểu “nền kinh tế phục hồi song vẫn còn khó khăn, vướng mắc”. Thay vào đó cần phải có những biện pháp, giải pháp cụ thể của các bộ ngành.

“Phải tìm xem doanh nghiệp khó khăn gì”

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại phiên họp cho thấy, từ đầu năm đến hết tháng 10/2014, đã tái cơ cấu 119 doanh nghiệp, trong đó cổ phần hóa 100 doanh nghiệp. Thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đạt trên 3.500 tỷ đồng, gấp 3,6 lần cả năm 2013.

Song nhìn chung, việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc; tiến độ thoái vốn đầu tư ngoài ngành còn chậm.

Nhấn mạnh tái cơ cấu nền kinh tế không chỉ có cổ phần hóa nhưng đây là khâu rất quan trọng cần phải đẩy mạnh, Thủ tướng cho rằng việc bán phần vốn sở hữu của Nhà nước không chỉ để tạo nguồn vốn đầu tư phát triển mà còn góp phần thay đổi cơ bản cách quản trị của doanh nghiệp nhà nước trên cơ cấu đa sở hữu.

“Chúng ta cải cách môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, lãi suất hạ, tỷ giá ổn định… vậy doanh nghiệp còn vướng mắc gì, phải làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý và nêu hướng tháo gỡ như thế nào?”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trên tinh thần như vậy, từng bộ, ngành phải chọn vấn đề cụ thể trong khả năng, đong, đo, đếm được để đưa vào kế hoạch công tác năm 2015 và quyết tâm thực hiện bằng được.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_120514_7404_Sự dối trá và lừa bịp về KT VN bẹp dí này của ĐCSVN ngày càng tởm lợm. Họ nghĩ 93 triệu dân VN dễ bị lừa lắm, ko mở mắt, ko lắng nghe, ko mở miệng, ko biết suy nghĩ và nhận thức hay sao ??: Chính phủ: “Kinh tế không có dấu hiệu giảm phát”

  1. tôi mong ông châu phải đính chính lại lời nói là 93 triệu dân,dân toc việt nam chúng tôi chỉ có 89 triệu dân thôi còn 4 triệu là những thằng ăn cướp của đảng cs,ông ko thể gộp lại giữa những thằng đảng chó chết với nhân dân việt nam được

    Like

  2. 3x đang đong vai ông vua ở truồng , hoặc 3x cố tình ở truồng trước nhân dân . Bịp bợm , lố bịch không tả nổi .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s