Diễn biến mới của vụ kiện Biển Đông (Bauxite Việt Nam tổng hơp) (ox tongue)

Xăng VN vs US

Diễn biến mới của vụ kiện Biển Đông

14/12/2014

http://boxitvn.blogspot.com/2014/12/dien-bien-moi-cua-vu-kien-bien-ong.htmlCú liếm của đường lưỡi bò made in China gây thiệt hại cho Việt Nam nhiều nhất chứ không phải Philippines. Tuy nhiên để bảo vệ chủ quyền Philippines đã dũng cảm đương đầu với Trung Quốc, kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, còn Việt Nam lại ngậm bồ hòn khen ngọt. Giặc đã nhảy vào sân nhà mà Đảng vẫn án binh bất động.

 Tuyên bố của phát ngôn viên Lê Hải Bình hôm 11.12.2014 nói rằng “Hà Nội đã đề nghị Tòa án Trọng tài thường trực tại La Haye (Hà Lan) quan tâm đến các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam tại biển Đông”, theo giáo sư Carlye Thayer, chỉ là một hành động lách vào vụ kiện Trung Quốc bằng cửa sau. Ông này cũng bình luận rằng Việt Nam chỉ mới làm điều tối thiểu trong một loạt các thủ tục pháp lý có trong tay để chống lại các yêu sách chủ quyền quá đáng của Trung Quốc tại Biển Đông.
 Giặc đã đổ đất, xây sân bay ngay trước cửa nhà mà chỉ dám “hành động tối thiểu”, lách vào vụ kiện bằng cửa sau, vậy bao giờ, bao giờ Đảng, Nhà nước Việt Nam mới dám đàng hoàng cầm đơn kiện đi bằng cửa chính, kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài thường trực quốc tế tại La Haye? Trong khi lòng dân sục sôi, từ tầng lớp trí thức cho đến người dân thường, ở bất cứ nơi đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng có cách bộc lộ, thì không biết Đảng có nhận thấy và có đánh giá được hết tầm mức quan trọng của nó? Làm điều tối thiểu hay lách cửa sau thôi thì cũng là bắt đầu có khởi động rồi đấy, nhưng rõ ràng nhìn trong chiến lược đối phó với kẻ thù ngàn lần thâm hiểm thì chậm chạp quá, chỉ mới là một nhúc nhích lấy lệ, và làm sao xứng được với mong mỏi của dân chúng. Thế mới biết “tình đồng chí” môi hở răng lạnh nhiều khi còn nặng hơn cả núi Thái Sơn.

.

Bauxite Việt Nam

.

Đăng ngày 12-12-2014 Sửa đổi ngày 12-12-2014 14:30

.

Đăng ngày 12-12-2014 Sửa đổi ngày 12-12-2014 15:46

.

Đăng ngày 12-12-2014 Sửa đổi ngày 12-12-2014 17:03
 .
 Trọng Nghĩa  – RFI
 Đăng ngày 12-12-2014 Sửa đổi ngày 12-12-2014 16:04
 http://vi.rfi.fr/20141212-kien-tq//

One comment on “Diễn biến mới của vụ kiện Biển Đông (Bauxite Việt Nam tổng hơp) (ox tongue)

  1. Đảng cộng sản nấp bóng tàu cựa làm sao dám kiện, kiện tàu ai che cho đảng CS tồn tại, thà mất nước chữ không để mất đảng, đó là kim chỉ nam của đảng CS.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s