*Kami – CXN: Gậy ông đập lưng ông hay hậu quả của sự vu khống (ref NXP, only time I met NXP, shoot yourself in the foot)

Đăng lần đầu: 10.8.2012

Lời bình (CXN):- Tôi đăng bài này lên để đính chính vài điều sai trong bài viết này của Kami.

1. Bạn đọc biết tính tôi và Kami, ai là người thích đeo theo pageview ?? Kami hay tôi ??? Tôi thì luôn luôn quan niệm rằng bài viết hay, chất lượng, hữu ích thì người ta tìm tới thôi. Kami là người giả ra cả chục nick để chọc khoáy ồn ào trên diễn đàn, để người ta trở đi, trở lại vào một bài tranh luận rồi pageview cao lên chứ tôi luôn luôn bao giờ cũng có 1 nick, Kami đề nghị tôi lấy nick khác để comment nhưng tôi nói tôi ko bao giờ làm vậy được. Cho nên Kami nói tôi bàn chuyện anh ba Sàm là sai vì lý do đó, thứ nhì là ai cũng biết và dĩ nhiên là tôi phải biết rằng anhbasam và TTHN là hai khẩu vị độc giả khác nhau, tôi đâu có ngu đến mức độ đề nghị về anhbasam và an ninh

2. Tôi rời TTHN tháng 12.2011, nếu tôi muốn thêm pageview thì tại sao tháng 1,2 2012 khi view tôi là 5000 hay 10 ngàn/ngày không làm mà đợi đến tháng 8.2012, blog này hạng 13, TTHN hạng 40 hay 50 rồi tôi mới “vu khống” ??? Tôi đăng bài vì 2 bạn đọc, 2 người này đang còn trong vòng kiềm tỏa của CA, 1 người bây giờ vẫn com thường xuyên với nick khác. Lại nữa QLB nói có ít nhất 5 người bi Kami, tôi chỉ biết QLB vì đăng qua đăng lại bài, tôi không biết QLB là ai, ở đâu, HN hay trong nước.

3. Giấy khen này là lần đầu tôi thấy đấy

4. Về nghệ thuật bịa chuyện để lừa bạn đọc thì Kami là master rồi, là ông tổ rồi, không ai mon men đến gần Kami được chứ đừng nói qua mặt Kami, bạn tôi, Phùng Mai của Quỹ Tù Nhân Lương Tâm cho tới ngày nay vẫn còn uất hận chuyện Kami bịa đặt wikileak rồi ngày hôm sau Kami cười thỏa mãn là lừa được độc giả. QLB chỉ là học trò Kami về những chuyện bịa lừa độc giả, vói Kami, nói láo là chuyện hằng ngày và rất thường xúi tôi nói láo…Dĩ nhiên là cá tánh tôi ko thay đổi vì bất cứ ai, với Kami thì càng khó cho tôi thay đổi cá tánh nói láo như hắn.

5. Chuyện Kami tạo blog cho tôi vì lúc đó tôi quá bận chứ có ai mà khó khăn tạo blog đâu, trước đó tôi tạo blog bên Multiply, rồi blog bên vnweblog nữa, không có gì là “big deal” (quan trọng) mà Kami cứ kể tới kể lui mệt thật. Với trình độ tiếng Anh như tôi, không lẽ tôi không mò ra ?? nhưng vì hắn set up TTHN nên tôi nói Kami quen rồi thì mở cho anh thôi, cũng đơn giản như mờ email trên Google, gmail, Yahoo thôi…Vậy mà đi đâu cũng khoe, tôi mở blog cho anh Châu !!! Với những ng VN không biết tiếng Anh thì công đó là lớn, với tôi, lúc đó tôi bận trả lời admin trên TTHN gần như 18 tiếng/ngày và đọc viết bài nên ko có thời giờ, vậy thôi.

6. Tôi không thể tiết lộ 2 tên 2 người này vì 1 là ở tù và một là thoát khỏi tay CS, với thành viên Vì Dân thì tôi tiết lộ và họ cũng biết 2 người này.

7. Tôi chỉ nói lại thành viên Nông dân nói tôi là nạn nhân của Kami. Thành viên Nông dân và người kia comment rất bạo, ko thua gì Daouu, vì blog CXN có nhiều người vào xem, 50 hay 60 ngàn/ngày nên CA bắt đầu tìm hiểu IP của 2 người này, và chính bạn Nông dân, người quen rất nhiều CA và Kiểm Sát nói rằng Kami cung cấp và tôi tin bạn nông dân này, vì bạn ấy cũng là thành viên của Nhóm Vì Dân.

8. Đúng là trong quá khứ, máy tôi bị tấn công nhưng Kami đã nhanh chóng đổi PW của TTHN

9. Còn điểm cuối cùng về Nguyễn Xuân Phúc là hoàn toàn sai. Lần chót tôi rời VN là sau chuyến đi từ SG ra Đức Phổ, Đà Nẵng tháng 2 hay 3 năm 2006. Tôi bắt đầu viết blog trên VNweblog là ngày 16.02.2009 (đúng ngày tôi đi du học Úc (16.02.1975, mùng 4 Tết )) và bauxite VN đăng 5 bài của tôi về bauxite, không có chuyện “xin gia nhập”, gửi bài hay là được đăng thôi. Chuyến đi ra Đức Phổ, tôi tìm hiểu nhiều về chị Đặng Thùy Trâm vì anh lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ Fred viết bài nói chị Trăm một mình đối diện 100 lính US Marines mà không đầu hàng (nếu CS nói điều này tôi không tin nhưng lính Marines Mỹ nói thì tôi tin) nên tôi mới muốn biết thêm, tôi có tặng học bổng không nhớ là bao nhiêu, qua nhà báo Đặng Ngọc Khoa (bây giờ đã quá cố do ung thư) và tôi chỉ ăn sáng với Nguyễn xuân Phúc một buổi sáng thôi rồi NXP đi, chúng tôi ra KCN Chu Lai, rồi tối đó rời Quảng Nam và ra về SGN, ghé Bình Định nhưng CT UBND Tỉnh bận đi gặp PV Khải nên không tiếp chúng tôi được.

6. Khi Mẹ Nấm, Đoan Trang, Người buôn Gió bị bắt là khoảng 02.09.2009, lúc đó tôi ở Úc, chuyện này mẹ của Mẹ Nấm và nhiều người theo dõi cùng tôi lúc đó đều biết tôi ở Úc, làm gì có chuyện bị CA bắt và NXP can thiệp.

7. Còn một điều nữa, vì nó quá hiễn nhiên nên tôi không nghĩ tới. Tôi là một người khi làm chuyện gì phải xứng đáng, đáng công tôi tôi mới làm, còn hoang phí sức lực và trí tuệ là không có tôi trong đó. Khi tôi bỏ job toàn thời gian cả trăm ngàn aud làm chuyện viết blog đấu tranh là tôi biết sẽ có kết quả sau vài năm thì tôi mới làm, còn không có kết quả thì tôi bỏ lâu rồi. Đó là chuyện blog Kami nói tôi là an ninh, vậy tôi làm an ninh để được cái gì ??? Tiền ư ??? CS có trả tôi được ngần ấy tiền hay không ??? Cho dầu có đi nữa thì cá tính tôi không bao giờ muốn nhìn thấy một ai bị tù tội vì họ chỉ nói lên tiếng chống đối ôn hòa của họ. Vậy tôi làm an ninh để làm gì ??? CS chia cho tôi ghế BT Công An ư ??? Dĩ nhiên là không vì tôi có khả năng lật CS ngồi ghế Thủ Tướng thì tội gì tôi phải quỳ lụy chúng để làm An Ninh cho chúng như lá thư Đức Phổ nói ???

Melbourne

10.08.2012

Châu Xuân Nguyễn

——————————————

Thực ra không muốn nhắc tới chuyện mấy ngày này có một kẻ lu loa rằng Kami là gián điệp mạng, là CAM… và càng không cần phải giải thích vì một chuyện vu khống vô duyên, vô bổ thiếu bằng chứng thuyết phục. Vì nhắc lại là mắc mưu, bởi cái lệ của cộng đồng người Việt hải ngoại không thích ai là họ sẵn sàng chụp mũ quy kết là chuyện bình thường. Cỡ cụ Bùi Tín, anh Vũ Qúy Hạo Nhiên, anh Trần Đông Đức… còn là nạn nhân chứ đâu riêng Kami. Nói thật người Việt hải ngoại đa phần là họ sợ chuyện này, chứ với tôi thì chẳng có gì mà phải sợ, phải ngại. Nói đúng ra lại còn thích và cảm ơn họ bịa chuyện giúp mình.
Bằng chứng bạn đọc gửi tới (chưa kiểm chứng) CXN sẽ nghĩ gìi?

Nhưng vì họ bịa chuyện đơn giản, ngây thơ hay có thể nói là không biết bịa nên nó không thật, người tinh ý họ bảo các ông ấy lại nhổ nước bọt rồi, người có hiểu biết thì mấy ai họ tin. Một phần nó có liên quan tới trang Quan Làm Báo, một trang blog cũng vì đang đói bài, nên cũng đăng lại tin này và thêm mắm thêm muối cho thêm phần lâm ly. Vì blog Quan Làm Báo ra đời với một số vốn tin tức vẻn vẹn 3-4  bài viết chất lượng, có nội dung mới, đáng tin đối với người không biết hay không có điều kiện biết những thông tin sau bức màn đỏ. Còn giới thạo tin thì là chuyện quá cũ biết rồi khổ lắm nói mãi. Đó là lý do để viết nhằm mục đích nhắc họ lần sau bịa gì thì bịa cho khéo. 😀

Cũng vì lý do đó các bài viết của QLB càng về sau càng bịa đặt, chắp vá và đúng như bà Phạm Thị Hoài nhận xét “Quan Làm báo không phải là một vật thể lạ. Nó kết hợp mọi đặc điểm quen thuộc của đa số báo chí Việt Nam và đưa chúng lên đỉnh cao: hình thức hàng chợ, phong cách bát nháo, nghiệp vụ thô sơ và nội dung đáng ngờ. Xấu. Huếnh. Rởm. Cẩu thả. Rẻ tiền.”. Cũng vì lý do đó gần đây tôi đã y/c các biên tập viên trang TTHN không được đăng các thông tin mang tính bịa đặt từ QLB, vì ít nhiều tôi có nhiều thông tin để giúp mình để kiểm chứng sự việc và khẳng định đa số thông tin trên trang blog QLB bây giờ là bịa. Cho đăng lài tự mình đánh mất uy tín. Lý do dễ hiểu họ là những blogger nghiệp dư, không được đào tạo nên dẫn tới sự cẩu thả, bát nháo và thô sơ. Họ (QLB) muốn thì bảo tôi viết giúp với các nguồn thông tin hot, hit từ cơ quan đầu não của đảng cho bà con đọc để hiểu thực chất. Truyền thông ngoài sự nhanh chóng nó còn yêu cầu trung thực và chính xác, đừng bịa chuyện để lừa bạn đọc.

Trong trường hợp Cảnh báo Kami Blog là gián điệp mạng cũng vậy, từ một tin bịa đặt của Thủ tướng hậu CS Nguyễn Xuân Châu (AnthonyChau Nguyen) trên blog của ông ta , với bằng chứng là xuất phát từ một tin đồn dưới dạng comments, có nội dung được hiểu như sau: có 2 members không rõ nick name, bị mất liên lạc từ tháng 4. Lý do có thể vì vào đọc blog TTHN mà có thể bị bắt (!?) và cũng có thể là Kami báo số IP cho CA bắt.

Đây là bằng chứng xác định Kami là gián điệp mạng (!?)

Từ tất cả các cái “có thể” trong suy đoán của một bạn đọc (là người của ai?) ở tin này qua blog Quan làm báo đã thổi phồng chế thành 5 member bị bắt, và lại ngoằng thêm cả blogger Quan làm báo cũng là nạn nhân, nhưng may mà ở nước ngoài nên không bị bắt(!?). Gì mà lạ vậy biết IP của QLB mà không biết QLB ở Cali hay sao mà đi báo cho mất công? Và hơn nữa QLB lại nghĩ ai cũng dốt như họ hay sao.

Trên trang Quan làm báo lấy tin từ blog CXN và chế tin

Cũng cần nói thêm Blogger CXN người tự nhận là Thủ tướng hậu cộng sản và Nhóm vì dân của ông ta tuyên bố đấu tranh giải thể chính quyền cộng sản trong nước, để xây dựng một xã hội dân chủ văn minh lại đi làm những việc bịa đặt vu cáo, vô chứng cứ. Mà bất kỳ một chính trị gia nào sống trong xã hội dân chủ văn minh cũng không được phép nghĩ, chứ đừng nói đến làm như blogger CXN đã làm. Tôi không hề trách cứ blogger CXN hay trang QLB hay các fan của blogger CXN vì trình độ và sự hiểu biết của họ chỉ đến thế, nên chuyện thầy nào tớ ấy thì cũng không khác gì nhau. Mà tôi muốn họ làm gì thì cũng phải chặt chẽ, logic, có các chứng cứ cụ thể đừng vu khống bịa đặt vu vơ, tự họ đã đánh mất uy tín của họ.

Blogger CXN đã từng có thời gian hơn 1 năm cộng tác với trang TTHN và đã chia tay ra đi với một blog có tên “Chau Xuan Nguyen & all posts” do tôi làm tặng cho anh ta. Thực ra nguyên nhân của vấn đề tung tin bịa đặt này cũng rất đơn giản. Khi trang TTHN ra mắt trêngiao diện mới ngày 05.8.2012 thay cho blog cũ, hoành tráng hơn. Thì không hiểu sao ngày 07.8.2012 anh CXN nảy tính ghen ăn tức ở, và bằng cách bôi nhọ trang TTHN nhằm phá hoại. Với mục đích chính là dùng trò đe dọa những người yếu bóng vía vốn là fan của TTHN không dám vào đọc. Hy vọng bạn đọc của TTHN sẽ sang với anh ta. Chỉ vì một kiểu câu view mà dám dựng đứng chuyện để vu khống. May tôi là người trong nước, chứ nếu tôi là người của cộng đồng của các anh thi tôi và gia đình chắc thân tàn ma dại chứ chẳng chơi.

Một điều muốn nhắc các anh thợ bịa là, đừng dùng kiểu tung hứng lập lờ. Một ông bảo hình như, rồi để một ông bảo em nghe và sẽ gửi e.mai sau. Tại sao không nói toạc ra là ai, người nào, nick name gì, bị bắt ở đâu, ngày tháng năm nào với tội danh gì? Điều này càng chứng tỏ khi dựng tin vu khống kiểu này, các anh ở hải ngoại trình độ trẻ con và không biết, thực tế bây giờ dân chúng ở VN chửi chính quyền như thế nào? Họ chửi ra rả, khắp các quán nhậu, bàn ăn, bến tàu, bến xe, vỉa hè, quán chè, chợ cóc, giếng nước, sân đình… ở đâu cũng có quá nhiều người họ thất vọng vô cùng với chính quyền. Nên nhớ họ chửi rất công khai và quyết liệt trước mặt cả công an, thậm chí sẵn sàng đối đầu kiểu như Đoàn Văn Vươn. Mà có ai dám bắt họ đâu, mà bây giờ lại bảo họ mất thì giờ đi kiếm IP của các members để bắt, thật là vớ vẩn. Chuyện này nếu có thì chắc là ở Băc Triều tiên. 😀 . Rồi cũng anh thợ bịa cho rằng tôi là thành viên của CLB Nhà báo tự do, mà không bị bắt vì tôi là công an, mà các anh không biết tôi chưa bao giờ liên quan đến cái CLB Nhà báo tự do, mà quan hệ giữa tôi với blogger AnhBaSG là với tư cách anh em ngoài xã hội? Việc này các thành viên cũ của CLB Nhà báo tự do họ biết. Hay họ còn bảo tôi là An ninh vì tôi biết nhiều thông tin mật của chính quyền v.v… Đúng là vớ vẩn.

Còn nhớ khi còn là admin của TTHN anh CXN nhiều lần khẳng định cùng bạn đọc bằng comments, nói là không bao giờ công an nào đi dò chuyện IP để bắt, vì bắt sao cho xuể. Nhưng cũng có lần anh CXN nói với tôi về cách sử dụng mưu này để tung tin nói xấu blog anhbasam bằng cách viết comments để phao tin nhằm lôi kéo bạn đọc. Tôi không đồng ý, vì tôi nghĩ làm blog cho vui sao lại phải tìm cách hại nhau và còn nói vui là đảng viên không được phép làm chuyện đó. Không ngờ (mưu này) đòn anh CXN từng bàn với tôi nay lại dùng để chống lại tôi. Tôi từ trước đến nay rất tôn trọng anh CXN, kể cả khia anh chia tay không hợp tác. Tôi đã chính thức gửi e.mai đề nghị anh CXN việc ai nấy làm, tốt nhất là đừng động đến việc của nhau. Tuy vậy nhưng đường xa mới biết ngựa hay, khi mà trên mạng họ có các thông tin về blogger CXN, sau khi chính anh ta để rơi password của trang TTHN bản đầu tiên vào tay Sinh tử lệnh. Gỉa sử tự anh CXN để lộ các thông tin của bạn đọc cho an ninh thì bản thân CXN phải chịu trách nhiệm mới đúng chứ, sao lại đổ cho người khác!

Có một bạn đọc ở Xã Phổ Cường, Huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi vừa gửi tới một e.mail cho tôi sau khi biết blogger CXN vu khống tôi là An ninh, trong đó có đoạn viết (trích) “… Tôi nghĩ tay Châu là người của công an, những năm trước đây khi ra miền trung tay Châu theo sát ông Nguyễn Xuân Phúc khi ấy là phó Chủ tịch tỉnh Quảng nam, nay là phó thủ tướng. Quan hệ rất thân thiết (tôi có rất nhiều ảnh chụp) và Châu còn khoe là họ hàng. Trước tay này tham gia nhóm boxit xong bị anh em nghi là an ninh nên không cho tham gia. Sau vào Sài gòn nghe nói năm 2009 hoạt động trong nhóm Nhóm Người Việt Yêu Nước chống bô xít, đã cùng Mẹ Nấm, Đoan Trang, Người Buôn Gió… bị bắt, thì tay Châu được ông Phúc bảo lãnh cho ra. Vì ông Phúc nói Châu là đặc tình của công an. Khi ra thì tay Châu bỏ chạy về  Úc ngay trong khi là người đầu vụ. Gần đây Phong trào con đường Việt nam của ông Lê Thăng Long thì tay này chóng phá quyết liệt nhất. Thử hỏi lý do gì?…… Nay tay Châu lại tấn công chụp mũ anh và sau anh là ai nữa sẽ bị chọc ngoáy để hạ uy tín? Anh có để ý tay này bây giờ nó cố tình tỏ ra là bị thần kinh trong hoạt động blog để làm xấu hình ảnh người Việt ở hải ngoại nhằm mục đích gì?”

Tôi thì chả quan tâm chuyện này là thật hay không, cũng như chuyện họ vu khống tôi là Cam, là An ninh cũng thế, không có gì ảnh hưởng. Vì tin ở cái tâm mình sáng, hơn nữa bạn đọc của TTHN 90 – 95% là bạn đọc trong nước, họ có nhu cầu thông tin khác với thông tin từ blog CXN. Nhưng chắc chắn kẻ gieo gió sẽ ắt phải gặp bão. Còn những kẻ thùng rỗng kêu to, không có lý trí thì rồi có ngày họ sẽ tự tay đóng của đốt nhà. Đó là khi đất nước Việt nam có dân chủ tự do, đa đảng. Mấy ông chính trị gia thích bịa đặt, dựng chuyện sẽ không có chỗ đứng trong các liên danh, vì tôi sẽ mang các bằng chứng này chỉ vào mặt họ và nói rằng “Xin bà con xem bằng chứng nói láo của ông này, đừng tin những gì ông ta nói và đừng bầu cho bọn nói láo”.

Tôi rất mong ngày đó chóng tới, để nhiều người biết rõ sự thật và hiểu bản chất của những kẻ xảo trá. Họ không xứng đáng có chỗ đứng trong hàng ngũ những người đấu tranh cho dân chủ.

He.he…

Ngày 10 tháng 8 năm 2012

© Kami

————————
* Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA.

Theo: RFA Blog’s 

10 comments on “*Kami – CXN: Gậy ông đập lưng ông hay hậu quả của sự vu khống (ref NXP, only time I met NXP, shoot yourself in the foot)

 1. Sao anh Châu không có hình nào của anh Kami cho anh em xem để biết …chút chơi ? Tên thật của Kami là gì vậy anh ?

  Like

 2. Nhìn AC thật rắn rỏi toát lên một chàng trai Nam Bộ đặc sệt : thông minh, chân thật. Nhân dịp đầu năm mới chúc anh và GĐ mạnh khỏe ,hạnh phức . Chúc tất cả ACE có thật nh sức khoẻ luôn vững tâm tin tưởng vào anh Châu một con ng có tấm lòng vì dân Việt.

  Like

 3. Trong ảnh chú thích NXC và NXP là 2 anh em họ?Xem ra lời chú thích trái ngược với thực tế:NXC đăng bài tấn công anh em họ NXP của mình là sao???

  Like

 4. Lê Nguyên Hồng – Gián điệp dân chủ: KAMI

  …Ngoài ra, vào thời kỳ Kami mới lập trang blog cá nhân, người ta cũng dò ra địa chỉ thật của người này tại Sài Gòn thông qua kỹ thuật IT. Nhưng hiện nay anh ta đã áp dụng chương trình bảo mật khá chặt, khó dò ra tung tích trên mạng. Như vậy có thể khẳng định Kami đang sống ở Việt Nam là đúng.
  Theo đánh giá của nhiều người, Kami là một đặc vụ với quân hàm ít nhất là thiếu tá an ninh, công an Việt Nam. Người này đã được Bộ Công An (trước là Bộ Nội Vụ) tuyển dụng và cho đi học một ngành kỹ thuật để sử dụng cho mục đích điệp viên của họ. Như vậy là một tên gián điệp dân chủ đã lộ diện hình hài….

  Riêng đối với câu chuyện trang TTHN của Kami “bị hacker tấn công” là một màn kịch. Thứ nhất, màn kịch ấy cốt nhằm thu hút người đọc. Thứ hai, nó là màn ngụy trang cho việc cài cấy malware (mã độc) vào máy tính của độc giả khi truy cập vào trang này nhằm ăn cắp thông tin cá nhân của họ.
  Nếu nạn nhân có khiếu nại thì anh ta đổ thừa cho tin tặc là xong. Chuyện ”bị Sinh Tử Lệnh tấn công” dường như cũng chỉ là trò mèo, mà cái đích cuối cùng là nhằm bôi nhọ và xuyên tạc về nhà đấu tranh Nguyễn Xuân Châu, hiện là công dân Úc, một cựu editor của trang TTHN. Điều đáng tiếc là ông Châu vẫn không phát giác ra được thủ đoạn đó. Tuy nhiên, gần đây nhất thì người này cũng đã chính thức lên án Kami trên trang Quan Làm Báo và trang Châu Xuân Nguyễn.

  Tôi không quen với Nguyễn Xuân Châu, nhưng trong chuyện Sinh Tử Lệnh hack trang TTHN “bạch hóa” hồ sơ của ông Châu (chỉ là một editor) mà lại bỏ qua Kami (chủ nhân trang TTHN) là một điều không ai có thể tin được. Như vậy câu chuyện “Kami” đã rõ! Không ai có quyền bắt buộc anh ta phải im lặng. Nhưng những bạn đọc có trách nhiệm và thận trọng, hãy biết tẩy chay những website độc hại và những bài viết độc hại của Kami, điển hình là trang web mới nhất của người này tại địa chỉ: http://tintuchangngay.org.

  http://namvietnetwork.blogspot.com/2012/10/gian-iep-dan-chu-kami.html

  Like

 5. Nó ghen ăn tức ở thôi ,nó thấy anh Châu thu hút người tài nhiều quá nó đâm ra so bì nói xấu anh thôi mà .Đồ lặt vặt .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s