CXN_022315_8213_Tư duy đổ thừa kiểu “lụt lội là vì mưa năm nay quá nhiều”. Nhìn tư duy của bọn cầm quyền này mới thấy tại sao đất nước chúng ta tụt hậu sắp thua Kampuchia, Lào, Miến Điện: NHNN: Doanh nghiệp quá phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng (lơ là)

https://www.youtube.com/watch?v=S3mfXnFtwQc

Hướng dẫn mở phần Dịch Thuật Ngôn Ngữ
1 – Nhấn vào Dấu hiệu Setting bên dưới màn ảnh You Tube gần phía bên phải.
2 – Nhìn thấy Subtitles/CC – Nhấn vào mủi tên nhỏ phía bên phải.
3 – Nhấn vào Translate Captions – Sẽ hiện lên khung Transate
4 – Nhấn vào mủi tên nhỏ phía bên phải khung Transate – tìm và nhấn vào Vienamese – Tiếng Việt
5 – Nhấn vào OK – Sẽ có phụ đề Tiếng Việt.
Chúc Quý Vị vui khỏe, thưởng thức Video.

Châu Xuân Nguyễn

Trong 6 năm qua, tôi theo dõi KTVN và nghe những lời đổ thừa mà nếu nó xảy ra ở Úc hay ở Mỹ thì Bộ Trưởng hay Thủ Tướng cũng phải từ chức vì những lời đổ thừa, ngụy biện của quan chúc cấp bé.

Đi thẳng vào vấn đề, có ai trg nền KTTT kinh doanh mà không phụ thuộc vào tín dụng, ngay cả Bill gates muốn kinh doanh cũng phải phụ thuộc vào tín dụng. Vì sao ??? Vì khi kinh doanh, lập Cty mới với nhiều cổ đông thì một phần tiền của họ, còn lại phải vay tín dụng Nh chứ làm sao vay của Bill Gates dc, Bill Gates ko có chức năng vay tiền vì rủi ro, vì vi phạm luật tín dụng v.v.. Vậy mà đầu óc của NHNN nói là DNNVV phụ thuộc vào tín dụng thì có phải là tư duy nhỏ lẻ, dùng vốn tự có như thời buôn thúng bán bưng hay không ???
—-

Một thái cực khác là ở Mỹ, tất cả những gì xảy ra đều quy trách nhiệm cho lãnh đạo, để lãnh đạo ngày càng cẩn thận thận hơn, cách quy trách nhiệm đó là gì ??? Chỉ đơn giản thôi :” Does not matter whether you know it or you do not know it, you should have known”. tức là :”Anh biết chuyện đó hay không là ko thành vấn đề, bổn phận trách nhiệm của anh là anh phải biết”. Với câu này, bất kỳ chuện gì sai thì cũng “bắn bỏ” thằng lãnh đạo dc cả và họ sẵn sàng bắn bỏ để đưa người khác lên với tiêu chuẩn “You should have known” tức là “bổn phận và trách nhiệm anh phải biết” tức là phải biết dự phòng KT suy thoái bên Lào, kampuchia tới lũ lụt ở sa mạc Sahara (nếu liên quan tới chiến lược kinh dioanh của cty thì anh phải dự báo dc), tới binh biến Ukrain v.v.. tất cả nếu liên quan tới KD của anh thì anh phải biết, phải dự báo và “no excuse”, không nhưng với nhị gì cả… !!!

Ít ai biết được rằng cuộc Tổng Tấn công Tết Mậu Thân 1968, dân Mỹ qua nghị sĩ, dân biểu, báo chí quy trách nhiệm cho quân sự Mỹ, đặc biệt là Tướng Westmoreland (bị cách chức Tư Lệnh QLHK tại VN tháng 8,.1968. Với một Tướng từng làm việc, quen biết tất cả Tướng tá VNCH từ BT QP đến tư lệnh vùng, TL Sư Đoàn, TL binh chủng mà phải bị cách chức là ghê lắm. Họ quy trách nhiệm gì ??? “You should have known about Tết offensive”, tức là “Ông phải biết trước việc Tổng Tấn Công Tết Mậu Thân”.

Lập luận của dân Mỹ là, Ông dc giao 30 tỉ đô mỗi năm, cùng nửa triệu sinh mạng lính mà một chuyện phản gián đơn giản là biết trước sự chuẩn bị Mậu Thân của CSBV mà anh ko biết để hằng ngàn sinh mạng lính Mỹ chết ở trận phản công Huế, trách nhiệm những cái chết của họ là do anh, Tướng Westmoreland, anh này chỉ ngậm ngùi xách valy về Mỹ chứ không biện hộ gì dc cả mặc dù Mỹ và VNCH thắng lớn, tiêu diệt 45 ngàn quân trên tổng số 80 ngàn quân VC và CSBV tung ra chiến trường Mậu Thân
=

Ng Mỹ họ nói rằng để di chuyển 80 ngàn quân “undetected” (không khám phá dc) là sự bất tài của chỉ huy, vụ tin tưởng vào thỏa thuận ngừng bắn (Truce) mà không cảnh giác là quá điên rồ với hằng ngàn sinh mạng lính Mỹ. Trước đó, cuối năm 1967, Johnson triệu Westmoreland về Mỹ, tuyên bố với báo giới là cuộc chiến sắp thắng, CSBV và VC bị tiêu diệt gần hết trg những chiến dịch “Tìm và Diệt (Search and Destroy)”. Nhưng khi Tết Mậu Thân nổ ra, 80 ngàn quân CSBV và VC tham gia, báo giới Mỹ gọi số quân này là “The uncounted enemies (số quân quên đếm của Westmoreland) of Westmoreland”.

Từ đó, dư luận Mỹ đã có quyết định là Mỹ ko thắng nỗi chiến tranh VN nên mới ngồi vào bàn Hội Nghị tháng 5,1968, đặc biệt sau báo cáo của PV kỳ cựu Walter Cronkite http://en.wikipedia.org/wiki/Walter_Cronkite rằng cuộc chiến này sẽ ko giải quyết dc trên chiến trường giữa kẻ tháng người thua mà phải giải quyết trên bàn hội nghị.

https://www.youtube.com/watch?v=IPmwkprZMic


Từ phút [13.00] đến phút [14.10 là phút ngay chóc Cronkite tuyên bố HN] thì sẽ thấy vì đây là một ng có uy tín nhất truyền thông Mỹ nên dân Mỹ có ý kiến như ông về cuộc chiến VN, có thể nói đây là bước ngoặc mà đại đa số dân Mỹ chấm dứt ủng hộ CT VN.

https://www.youtube.com/watch?v=uVLjH1QrUF4

Những câu đổ thừa buồn cười của bọn ngu xuẫn và dót nát này…

1. Đường cao tốc sụt lún vì địa chất có khiếm khuyết (fault lines in geological structures). Vậy là trước khi làm đường ko có khảo sát địa chất như Úc và Mỹ ( Geological Survey must be done, report must be files before road construction begins)

2. Cầu sập vì có nhiều người và đi nhanh (xây cầu phải có bảng là bao nhiêu ng dc đi trên cầu khỉ cùng một lúc)

3. Vở đập vì mưa quá lớn. (luôn luôn phải có khảo sát về lưu lượng mưa hằng chục, thậm chí hằng trăm năm)

4. Nợ xấu vì sở hữu chéo (Phải biết chúng sở hữu chéo để rút ruột NH nên phải có luật cấm hay Thanh Tra gắt gao)

5.  Qua nhiều NH yếu kém làm suy giảm hệ thống tín dụng (là NHNN bổn phận là thanh tra, là phá sản ngay khi NH vi phạm luật tín dụng thì thằng khác ko dám làm. bao che bây giờ 100 TCTD đều yếu kém rồi phá sản một lượt sau khi KT gần suy sập hay sao ??)

6. Thâm thủng NS, chỉ bán được 200 ngàn tỉ thay vì 400 ngàn tỉ (NHNN và CP phải biết trc được chuyện này để dự phòng)

7. Không phá sản NH dc vì nó tạo bất ổn Chính Trị. Vậy cách nào tốt hơn, bắt đầu phá sản từng cái vào 2011 hay ko phá sản đến 2015 phải cấp bách phá sản hằng trăm TCTD ??? Cái nào tạo bất ổn Chính Trị nhiều hơn

8. Không bán DNNN vì DNNN làm chủ đạo nền KT này (Vậy thì sao bây giờ lại van xin DNNVV làm chủ đạo, cái này CSVN phải nhìn ra từ 2009 khi CXN viết ra cho chúng đọc)

9. Lụt lội vì mưa năm nay quá nhiều. Ở Tây Âu, khi làm đường thì điều đầu tiên là phải biết lưu lượng mưa trong vùng để thiết kế hệ thống thoát nước, thậm chí thiết kế nhà dân, nóc hãng xưởng cũng phải dùng lưu lượng mưa 50 năm để tính độ dốc của mái nhà, xưởng

Tại sao bây giờ nhiều vấn đề KTVM dồn cục đến thế ???? Tại vì:

ĐCSVN quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
23.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++
18:58 Chủ nhật, 22/02/2015
 NHNN: Doanh nghiệp quá phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Trả lời phỏng vấn Báo Điện tử Tổ Quốc, bà Nguyễn Thu Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiền tệ – Ngân hàng Nhà nước cho rằng, lạm phát tại Việt Nam ở mức cao so với nhiều quốc gia, hoạt động sản xuất-kinh doanh của doanh nghiệp phụ thuộc chủ yếu vào vốn vay ngân hàng…

+ Việc tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu đến cuối năm 2015 đưa tỷ lệ nợ xấu xuống còn khoảng 3%. NHNN có những chính sách gì để hỗ trợ cho mục tiêu này?

Bà Nguyễn Thu Hà: Trong năm 2015, bám sát chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, NHNN sẽ điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa để chủ động kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, đồng thời thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Theo đó, NHNN sẽ thực hiện đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát, thị trường tiền tệ để điều tiết lãi suất thị trường ở mức hợp lý; đảm bảo thanh khoản cho các TCTD cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế; tiếp tục triển khai các giải pháp tín dụng gắn với chính sách tín dụng ngành, lĩnh vực để đáp ứng vốn cho nền kinh tế đi đôi với an toàn, chất lượng tín dụng.

Bên cạnh đó, NHNN sẽ chỉ đạo các TCTD tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hỗ trợ nền kinh tế như: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi suất của các khoản vay cũ, xem xét miễn, giảm lãi vốn vay trên cơ sở khả năng tài chính của tổ chức tín dụng, đổi mới quy trình cho vay theo hướng đơn giản hóa thủ tục vay vốn, xem xét không thu lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước, thu nợ lãi sau đối với các khoản nợ đến hạn mà khách hàng gặp khó khăn trong việc trả nợ, xem xét cho vay mới đối với các nhu cầu vốn vay có hiệu quả…


Hoạt động sản xuất-kinh doanh của DN phụ thuộc chủ yếu vào vốn vay ngân hàng…nên việc điều hành lãi suất cần đảm bảo hài hòa

+ 2015 được xác định là năm phát triển của khu vực kinh tế tư nhân. Việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân và ngân hàng “bắt tay nhau” cần phải được thúc đẩy như thế nào, thưa bà?

Bà Nguyễn Thu Hà: Khu vực kinh tế tư nhân ở nước ta đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, đóng góp tích cực vào việc tạo công ăn việc làm, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích và hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, như các chính sách về tín dụng, bảo lãnh vay vốn theo Nghị định 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009 về trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đặc biệt, Luật doanh nghiệp (sửa đổi) vừa được kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII thông qua năm 2014 là nền tảng pháp lý hết sức thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thời gian qua, ngành Ngân hàng đã chủ động, tích cực có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp tư nhân, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.

Năm 2014, ngành Ngân hàng đã phối hợp cùng với UBND các tỉnh, thành phố triển khai mạnh mẽ chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, qua đó tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng. (đến hết năm 2014, chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp đã được triển khai trên tất cả 63 tỉnh, thành phố của cả nước với tổng số tiền hỗ trợ cho các doanh nghiệp ước đạt 240.000 tỷ đồng).

Phát huy những kết quả tích cực đó, trong năm 2015, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

+ Doanh nghiệp Việt nam đang phải chịu mức lãi suất khá cao so với các nước phát triển. Theo các chuyên gia kinh tế, năm 2015 cần tiếp tục hạ lãi suất cho vay để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân. Vậy NHNN sẽ “giải quyết” vấn đề này như thế nào, thưa bà?

Bà Nguyễn Thu Hà: Mặt bằng lãi suất của một nước, bên cạnh việc chịu tác động trực tiếp của quan hệ cung-cầu vốn trên thị trường tiền tệ, còn chịu tác động của diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát của nước đó.

Ở các nước phát triển có thể duy trì mức lãi suất cho vay thấp là vì lạm phát của các nước này được kiềm chế ổn định ở mức thấp, kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định, thị trường tài chính phát triển; khả năng dự báo và hoạch định kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhà đầu tư ở mức cao; gửi tiền tại ngân hàng chỉ là một hình thức đầu tư an toàn, không phải là hình thức đầu tư hiệu quả nhất; hoạt động sản xuất-kinh doanh của các doanh nghiệp không quá phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Việt Nam là nước đang phát triển, lạm phát thường ở mức cao hơn so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới; hoạt động sản xuất-kinh doanh của doanh nghiệp phụ thuộc chủ yếu vào vốn vay ngân hàng… nên việc điều hành lãi suất cần đảm bảo hài hòa lợi ích của người gửi tiền-TCTD và khách hàng vay, phù hợp với diễn biến kinh tế và thị trường tiền tệ để đảm bảo kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định của tỷ giá và hạn chế tình trạng đô la hóa, vàng hóa.

Trong thời gian qua, với việc điều hành đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, NHNN đã đạt mục tiêu giảm mạnh mặt bằng lãi suất góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất – kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát lạm phát và ổn định thị trường tiền tệ.

Đến nay, mặt bằng lãi suất cho vay đã giảm mạnh, thấp hơn với mức lãi suất của giai đoạn 2005-2006. Hiện mức lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam phổ biến khoảng 7-9%/năm đối với ngắn hạn, khoảng 9,5-11%/năm đối với cho vay trung và dài hạn, phù hợp với kỳ vọng lạm phát khoảng 5% trong năm 2015 và mối tương quan với lãi suất huy động, cho vay ngoại tệ.

Trong năm 2015, bám sát chủ trương chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, NHNN tiếp tục kiên trì mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý; trong đó chính sách lãi suất được điều hành linh hoạt trên cơ sở sở bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ để điều tiết lãi suất thị trường ở mức hợp lý, góp phần ổn định thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Trong quá trình điều hành, NHNN sẽ luôn bám sát diễn biến của thị trường để có giải pháp điều hành phù hợp.

Xin cám ơn bà!

Theo Tổ quốc

http://ndh.vn/nhnn-doanh-nghiep-qua-phu-thuoc-vao-tin-dung-ngan-hang-20150222035552231p4c147.news

Advertisements
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

12 comments on “CXN_022315_8213_Tư duy đổ thừa kiểu “lụt lội là vì mưa năm nay quá nhiều”. Nhìn tư duy của bọn cầm quyền này mới thấy tại sao đất nước chúng ta tụt hậu sắp thua Kampuchia, Lào, Miến Điện: NHNN: Doanh nghiệp quá phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng (lơ là)

 1. Lũ ngu NHNN CS bị bọn sân sau nhóm lợi ích đảng CS moi móc tiền của đầu tư vào BĐS giờ chết gí vốn không đường thoát quay qua đổ lỗi cho các doanh nghiệp,cũng có doanh nghiệp sân sau luôn nhưng không là gì so với vốn vay BĐS,CS phá tanh bành rồi đổ thừa bậy bạ,bọn mầy cũng đáng chết lắm không ai tin tụi mầy đâu mà biện hộ.

  Like

 2. bọn cộng nô khốn nạn đần độn chúng xuất thân hầu hết từ giai cấp bần cố nông tá điền – vốn đầu óc ngu si tứ chi phát triển , quanh năm theo đít trâu bò ngửi cứt , chúng làm sao mà hiểu cao về thương trường và quy luật vận hành của cơ chế thị trường đúng nghĩa ?? chúng chỉ là những thằng con đần độn thích làm chỉ huy thôi, mả mẹ lũ khốn này chỉ xứng làm tôi mọi và nô lệ là hợp với năng lực của chúng

  Like

 3. Cái láo bậy của đcsVN là lúc nào nó cũng tự sướng vì một mình một chợ nên lúc nào nó cũng tự ca ngợi nó là giỏi, biết lãnh đạo quản lý KT đây, KT năm nay còn KK là vì nền KT của TG đang bị suy thoái ( tức là TG ng ta còn bị kk kia kìa) cho nên đcs chúng tôi lãnh đạo như vậy , ổn định KT vĩ mô,..thế là giỏi còn gì. Ngoài ra chúng còn lưa dân rất trắng trợn bằng cách báo cáo láo cái gì cũng năm nay cao hơn năm trước. ĐKM chúng nó lừa láo, bậy, nổ, đổ thừa là nghề của csVN để đánh lừa ng dân.

  Like

 4. “…DN Quá Phụ Thuộc Vào Tín Dụng…”, nghe câu đổ thừa này là biết ngay bọn có óc bã đậu roài.

  Này nhá, cho dù có biếu không số tiền khủng và hổ trợ nhiều chính sách ưu đãi để các DNVN tự kinh doanh và hoạch định chiến lược làm ăn… dám cá rằng 1000% các DNVN sẽ bị Knockout, tiền sẽ hết và nợ thành núi, kết quả sẽ bằng dưới 0.

  Quá khứ vừa qua đã chứng minh rồi đấy, tín dụng đã xả xú bắp, tung ra kinh khủng, tiền nắm trên tay như lá mít, chính sách thông thoáng,… rồi kết quả hôm nay hàng loạt DN chết, sập toàn diện đấy.

  Đúng là có tiền mà không có óc, không khác nào trao tài sản tiền của cực khủng cho thằng Bờm nó mần ăn…. Haiz đến khi mất sạch, nó ngơ ngác vô tư mang họ ĐỔ ra mà báo cáo…

  Like

 5. Tôi không đồng tình AC dùng từ bất tài,dốt mới đúng.CSVN là 1 lũ rừng rú chỉ biết ăn xin và bán tài nguyên thôi.
  Phát ngôn thế nên CS chỉ có loại bỏ chứ không thể sửa chữa.

  Like

 6. Thật bất công , một lủ csvn không đáng xách dép cho anh Châu , mà chúng tự tung tự tác , phá hoại banh chành nước Việt mến yêu . Bọn csvn không những theo đít trâu , mà chúng đa phần là bọn cướp của giết người bị VNCH truy nã nên trốn vào bưng theo cs đó . Bọn csvn là đồ cặn bả của xã hội , Bọn Nga và TQ tìm kiếm bọn này , vì chỉ có bọn khốn nạn này mới bất chấp thủ đoạn , sẳn sàng bán nước và cúc cung tận phục chúng thôi . Đã tới ngày toàn dân hỏi tội chúng rồi .

  Like

 7. “DN quá phụ thuộc vào tín dụng NH” -câu trên chứng minh người phát biểu thật dốt nát về kinh tế.
  Hệ thống NH quản lí tiền vàng,… của các cổ đông và của toàn dân trong ngoài nước. Người gởi hưởng tiền lãi và NH buộc phải cho DN vay với lãi suất cao hơn.
  Vốn tự có của một người thường không nhiều, một số người hùn vốn gọi là cổ đông, vốn vẫn chưa đủ phải vay thêm NH.
  Qui luật nầy là phát huy nguồn lực của toàn dân. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao” huống hồ chi toàn dân chung sức.
  Để hệ thống DN, hệ thống NH phá sản chứng tỏ csvn là lũ bất tài.
  Anh Châu đã tỏ rõ kiến thức tuyệt vời về KT, CT, quân sự, …: rất mong csvn sụp đỗ trong năm 2015, trước khi tổng thống Obama thăm VN.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s