CXN_022415_8214_Tư duy của lãnh tụ hoạn heo chích heo quyết định mọi vấn đề KTVM như thế này mà không tụt hậu mới là lạ..”Quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn”: Ba mươi năm qua láng giềng vượt xa ta quá (lơ là)

Với những tư duy như:”Trồng cây gì, nuôi con gì” của Vua ngai vàng Nông Đức Mạnh

“Không có ĐCSVN là không có Đổi Mới” của Hoạn lợn Đổ Mười.

thì đất nước VN với 93 triệu người thông minh và cần cù mà không tụt hậu mới là lạ….“Quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn”

Chính những bộ não dùng để nghĩ ra và phát ngôn những tư duy nói trên quyết định những chiến lược Hội Nhập KT toàn cầu của VN, dìu dắt 93 triệu dân VN trên đường hội nhập với thế giới và chính bọn CS này cảnh báo rằng nếu ng dân không gia nhập thì đất nước VN sẽ bị bỏ rơi…nghe có được hay không ????

Những tư duy tự sướng với thành quả so với thời tem phiếu đây…:Trích bài báo dưới đây: “So với 30 năm trước thời kỳ đổi mới, bây giờ đời sống kinh tế khá lên rất nhiều. Tôi nhớ ngày trước nước mình thiếu lương thực, phải đi xin viện trợ bột mỳ và bo bo. Bây giờ Việt Nam đã trở thành một trong hai quốc gia xuất khẩu lương thực lớn nhất thế giới. “(HT). Sao chúng ko so sánh với thời ăn lông ở lỗ nhỉ ???? Làm vậy mới thấy sự quang vinh của ĐCSVN chứ !!!

Tuyên giáo này chỉ rao giảng thôi, như lý thuyết này nè (có còn ai nghe bọn này nữa hay không ??? Điều này dễ nhìn thấy, ng dân khinh bĩ bọn nó mà chúng vẫn rao giảng như thế này đây. Trích:”Tự do cho mỗi người và tự do cho mọi người là mục tiêu mà Hồ Chí Minh và Marx thường nhắc đến. Tự do trong tất yếu, tự do gắn với trách nhiệm, tự do trong giới hạn không được vi phạm tự do của người khác và không gây nguy hiểm cho cộng đồng. Tự do là mục tiêu vô cùng quan trọng để quyết định hạnh phúc. “(HT)
Bọn này rao giảng nhưng chúng ko bao giờ hiểu ý nghĩa thật của những gì chúng nói vì chúng chưa từng trải nghiệm. Trích:”Thủ tướng Anh từng nói những công dân mạnh khỏe là thước đó quý giá nhất của một quốc gia. Một gia đình nhỏ cũng thế, nếu mọi thành viên đều khỏe mạnh thì họ sẵn sàng lao vào cuộc mưu sinh với tất cả sinh lực của mình. Và với một dân tộc cũng vậy, khi mà các công dân khỏe mạnh thì dân tộc đó có rất nhiều cơ hội tiến bước trên con đường phát triển kinh tế của mình.”(HT). Thủ Tướng Anh tên gì ??? có đến cả trăm TT Anh rồi, mỗi ông hay bà là 4 năm cho mỗi nhiệm kỳ…
Hai nhà đoạt giải Nobel tên gì, vừa rồi là hồi nào ??? Hôm qua hay 10 năm trc cũng là vừa rồi..Trích:”Vừa rồi có hai nhà kinh tế đoạt giải Nobel từng đưa ra đề xuất rằng, bên cạnh việc sử dụng các chỉ báo về tổng sản phẩm quốc nội như là chỉ báo của sự phát triển nền kinh tế thì cần phải đề cập đến một số chỉ báo nữa là hạnh phúc, chất lượng cuộc sống, sự phân bố thu nhập của nền kinh tế. Và phải xem đó là những chỉ báo quan trọng đo lường sự phát triển của một quốc gia, để đo lường sự thành công của một quốc gia cũng như tính hiệu quả của chính sách công tại quốc gia đó.”(HT)
Đây là chất lượng của những bộ não dùng để rao giảng cho 93 triệu dân VN đấy, chúng quote (trích dẫn) mà không biết tên ng trích dẫn nữa !!!!
. Ngày nào còn CSVN thì ngày đó dân tộc chúng ta còn điêu linh.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
23.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Mùng Bốn Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn


CXN_022315_8213_Tư duy đổ thừa kiểu “lụt lội là vì mưa năm nay quá nhiều”. Nhìn tư duy của bọn cầm quyền này mới thấy tại sao đất nước chúng ta tụt hậu sắp thua Kampuchia, Lào, Miến Điện: NHNN: Doanh nghiệp quá phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng (lơ là)

CXN_022315_8209_CXN chúc mừng DNNVV và đồng bào VN với chiến thắng thay đổi tư duy ĐCSVN từ bảo thủ, bảo vệ DNNN làm chủ đạo trở thành van xin DNNVV cùng đồng bào cho họ bình đẳng và DN Tư nhân phải là chủ đạo nền KT này. DNNVV đã bỏ phiếu bằng cách đóng sầm cửa DNNVV lại và khi 650 ngàn/700 ngàn DNNVV kinh nghiệm đóng cửa thì ĐCSVN mới giật thót mình (lơ là)

CXN_022315_8208_Hãy nghe tiếng van xin của BQ Vinh (được ĐCSVN bật đèn xanh) với người dân để được đổi mới nhưng quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn: ‘Đổi mới không cần bao tỉ đô la mà cần con người’ (lơ là)

++++++++++++++++++++++++++

http://m.vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/221235/ba-muoi-nam-qua-lang-gieng-vuot-xa-ta-qua.html

Ba mươi năm qua láng giềng vượt xa ta quá

Cập nhật : 02:05 | 19/02/2015

-“Ngày hôm nay so với mình của ngày hôm qua, rõ ràng chúng ta đã tiến lên. Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian ấy, thiên hạ đã đi nhanh hơn mình rất nhiều” – ông Vũ Ngọc Hoàng.

Nhà báo Thu Hà: Thưa quý vị độc giả, vậy là một năm đã qua đi và mùa xuân đang tới với rất nhiều tín hiệu tốt lành, đi cùng với đó là những rào cản buộc chúng ta phải có quyết tâm chính trị rất cao mới có thể vượt qua được.

Theo truyền thống tết đến xuân về dịp mọi người ngồi lại với nhau để nhìn lại những việc mình đã làm và bàn về tương lai đang tới. Đầu xuân năm nay Tuần Việt Nam trân trọng giới thiệu cuộc trò chuyện với ông Vũ Ngọc Hoàng – Ủy viên Trung ương Đảng,  Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và bà Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển xã hội quanh chủ đề chính sách quốc gia và hạnh phúc của người dân.

Để người dân hạnh phúc cần những gì?

Nhà báo Thu Hà: Thưa quý vị khách mời, hiện nay nhiều quốc gia trong chiến lược phát triển của mình đã lấy chỉ số hạnh phúc của con người để làm động lực, cơ sở cho hoạch định chính sách. Theo quí vị, chính sách quốc gia tác động như thế nào đến hạnh phúc của mỗi người dân?

Bà Khuất Thu Hồng: Trong những năm gần đây, việc coi hạnh phúc của người dân cũng như chất lượng cuộc sống là một trong những chỉ báo để đánh giá sự phát triển kinh tế cũng như thành công của chính sách xã hội là một xu hướng rất phổ biến.

Vừa rồi có hai nhà kinh tế đoạt giải Nobel từng đưa ra đề xuất rằng, bên cạnh việc sử dụng các chỉ báo về tổng sản phẩm quốc nội như là chỉ báo của sự phát triển nền kinh tế thì cần phải đề cập đến một số chỉ báo nữa là hạnh phúc, chất lượng cuộc sống, sự phân bố thu nhập của nền kinh tế. Và phải xem đó là những chỉ báo quan trọng đo lường sự phát triển của một quốc gia, để đo lường sự thành công của một quốc gia cũng như tính hiệu quả của chính sách công tại quốc gia đó.

Ông Vũ Ngọc Hoàng: Hạnh phúc của mỗi con người là do người đó tạo ra.

Ngoài ra, có một yếu tố khác quyết định hạnh phúc của mỗi người dân chính là môi trường cuộc sống. Bao gồm môi trường về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, môi trường tự nhiên. Chính sách quốc gia chắc chắn tác động đến sự phát triển của từng  người dân. Vậy nên có ý nghĩa vô cùng quan trọng với hạnh phúc của mỗi người..

Nhà báo Thu Hà: Có một mục tiêu rất quan trọng, là mục tiêu xuyên suốt cách mạng Việt Nam qua rất nhiều thời kỳ, qua nhiều biến cố, qua rất nhiều giai đoạn phát triển, đó là mục tiêu dân giàu- nước mạnh-xã hội công bằng-dân chủ-văn minh. Theo ông, qua ngần ấy năm chúng ta đã đạt được mục tiêu này như thế nào rồi?

Ông Vũ Ngọc Hoàng: So với 30 năm trước thời kỳ đổi mới, bây giờ đời sống kinh tế khá lên rất nhiều. Tôi nhớ ngày trước nước mình thiếu lương thực, phải đi xin viện trợ bột mỳ và bo bo. Bây giờ Việt Nam đã trở thành một trong hai quốc gia xuất khẩu lương thực lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, nhiều mặt khác của đời sống kinh tế, đời sống văn hóa xã hội cũng đã được cải thiện.

Ngày hôm nay so với mình của ngày hôm qua, rõ ràng chúng ta đã tiến lên. Điều đó là đương nhiên, dễ hiểu.  Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian ấy, thiên hạ đã đi nhanh hơn mình rất nhiều.

Chính sách quốc gia, hạnh phúc, Đổi mới, Giáo dục, Tự do, Hạnh phúc, Ông Vũ Ngọc Hoàng, bà Khuất Thu Hồng, Nhà báo Thu Hà
Ông Vũ Ngọc Hoàng.

Có thể ví von như thế này, trong 30-40 năm qua, khi mình đi được 30-40km, thì ở nhiều nơi,  thiên hạ người ta đã đi được 70-80km. Đây là điều buộc chúng ta phải thực sự suy nghĩ thấu đáo.

Chủ trương “dân giàu, nước mạnh” là rất đúng. Hầu như mọi quốc gia, dân tộc đều có mục tiêu như vậy. Dân có giàu thì nước mới mạnh, và nước mạnh thì mới tạo điều  kiện cho dân làm giàu. Chúng ta phải tiếp tục cố gắng hơn nữa, phấn đấu nhiều hơn nữa để thực hiện mục tiêu đó.

Bà Khuất Thu Hồng: Tôi rất chia sẻ với ông Vũ Ngọc Hoàng. “Dân giàu-nước mạnh” và hạnh phúc của người dân là thước đo sự phát triển toàn diện của một đất nước.

Khi nói đến hạnh phúc của người dân, chúng ta không nên chỉ coi hạnh phúc là tiêu chí, là chỉ số duy nhất. Vậy để mỗi người dân hạnh phúc thì cần những gì?

Thứ nhất, họ cần được học hành đến nơi, đến chốn, một nền giáo dục tiên tiến. Giờ thì sao, trẻ em suốt ngày phải đến trường, học rất nhiều, gánh nặng học hành quá lớn, tiền túi mà người lớn  phải bỏ ra đầu tư cho việc học hành cũng quá nhiều mà chúng ta vẫn như chưa học được gì. Triết lý của giáo dục đơn giản là để cho trẻ con biết cách làm người, biết phát huy các kỹ năng của mình để đóng góp cho đất nước, để có thể sinh tồn, thích nghi với cuộc đời.

“Giáo dục không phải để tạo ra những con người chỉ biết thừa hành, thụ động, làm theo, nói leo” – Ông Vũ Ngọc Hoàng.

Mà để có thể học được như thế thì không chỉ đến trường mới là học. Không chỉ là học trong những năm phổ thông hay đại học  mà cần được học suốt cuộc đời, học ở mọi nơi, mọi lúc tất cả những thứ người ta cần cho cuộc đời.

Thứ hai là sức khỏe. Sức khỏe là vấn đề then chốt của hạnh phúc. Nếu một người nói là tôi hạnh phúc mà đau ốm suốt ngày thì rất khó. Tôi nghĩ sức khỏe là một trong những thước đo, một chỉ báo quan trọng của hạnh phúc.

Thủ tướng Anh từng nói những công dân mạnh khỏe là thước đó quý giá nhất của một quốc gia. Một gia đình nhỏ cũng thế, nếu mọi thành viên đều khỏe mạnh thì họ sẵn sàng lao vào cuộc mưu sinh với tất cả sinh lực của mình. Và với một dân tộc cũng vậy, khi mà các công dân khỏe mạnh thì dân tộc đó có rất nhiều cơ hội tiến bước trên con đường phát triển kinh tế của mình.

Một đất nước có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào môi trường chính trị, kinh tế và xã hội. Môi trường đó không được hủy hoại, môi trường đó được bảo vệ một cách trong lành, đó chính là cơ hội, là điều kiện để người dân có được hạnh phúc.

Biết sử dụng thời gian cũng là tiêu chí của hạnh phúc. Sự cân đối thời gian trong ngày của một người như thế nào rất là quan trọng. Nếu một ngày có 24 tiếng mà phải dành 16 tiếng để làm việc thì dù có rất nhiều tiền thì vẫn không thể nói là hạnh phúc được, không có thời gian cân đối giữa làm việc, nghỉ ngơi và giải trí.

Khi bạn là phụ nữ bạn sẽ quan tâm cân đối giữa thời gian làm việc và thời gian chăm sóc con cái như thế nào, thời gian được nghỉ sinh con và nuôi con nhỏ. Bây giờ ở các nước phát triển và ở cả Việt Nam chúng ta nói đến việc là không phải là người phụ nữ, người mẹ được nghỉ khi sinh mà người cha cũng được nghỉ khi người vợ sinh con.

Câu chuyện về việc sử dụng thời gian cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, thời gian còn quý hơn cả vàng. Thời gian đi rồi thì không trở lại, mất đi thời gian thì không thể kiếm lại được nữa, vàng và tiền có thể kiếm lại được, còn thời gian thì không thể kiếm lại được, thời gian là thước đo vô cùng quan trọng.

Chính sách quốc gia, hạnh phúc, Đổi mới, Giáo dục, Tự do, Hạnh phúc, Ông Vũ Ngọc Hoàng, bà Khuất Thu Hồng, Nhà báo Thu Hà
Bà Khuất Thu Hồng.

Mức sống, hay nói cách khác là túi tiền cũng rất quan trọng đến hạnh phúc của mỗi người dân. Để có thu nhập thì bạn phải có công việc tốt, có môi trường để cống hiến. Công việc không phải chỉ là kiếm được tiền mà phải đem lại  niềm vui cho bạn khi làm việc. Khi làm công việc đó thì phải cảm nhận được phẩm giá của bạn được tôn trọng, bạn đóng góp cho xã hội chứ không đơn thuần là kiếm tiền.

Tự do là bậc nhất của hạnh phúc

Nhà báo Thu Hà: Liệu rằng có thể hạnh phúc được hay không khi mà mỗi ngày ra đường người dân cứ nơm nớp lo sợ về tai nạn, lo sợ ngày mai có đủ tiền cho con đi học, có đủ tiền nếu chẳng may đau ốm. Rồi  người nông dân thì không ngừng trăn trở, liệu ngày mai có còn ruộng để làm ăn, cày cấy?

Ông Vũ Ngọc Hoàng: Khi phải lo lắng nhiều điều, lúc nào cũng lo lắng chuyện này, chuyện khác thì không thể hạnh phúc. Nếu chỉ là lo tính cho công việc họ đam mê thích thú thì khác, còn nếu phải lo lắng, bất an về sự an toàn, về miếng ăn cái mặc thì không hạnh phúc.

Hạnh phúc còn cần thêm yếu tố nữa – đó là tự do. Tự do là hạnh phúc, là bậc nhất của hạnh phúc.

Cuộc sống đã chỉ ra rằng, khi không được tự do thì sẽ biết tự do đáng quý thế nào. Tự do là một mục tiêu vô cùng quan trọng, không tự do là không phát triển được. Tự do cho mỗi người và tự do cho mọi người là mục tiêu mà Hồ Chí Minh và Marx thường nhắc đến. Tự do trong tất yếu, tự do gắn với trách nhiệm, tự do trong giới hạn không được vi phạm tự do của người khác và không gây nguy hiểm cho cộng đồng. Tự do là mục tiêu vô cùng quan trọng để quyết định hạnh phúc.

Hạnh phúc một mặt nữa là sự tự chủ, không bị động, có khả năng làm chủ, có năng lực làm chủ. Giáo dục quốc gia cần phải chuẩn bị những con người có khả năng làm chủ, có năng lực để làm chủ; chuẩn bị những con người phát triển về nhân cách và năng lực.

Giáo dục không phải để tạo ra những con người chỉ biết thừa hành, thụ động, làm theo, nói leo. Nền giáo dục của nước ta một thời gian dài là một nền giáo dục chủ yếu là truyền thụ kiến thức và không ít trường hợp tiếp thu một cách thụ động.

Chính sách quốc gia, hạnh phúc, Đổi mới, Giáo dục, Tự do, Hạnh phúc, Ông Vũ Ngọc Hoàng, bà Khuất Thu Hồng, Nhà báo Thu Hà
“Giáo dục không phải để tạo ra những con người chỉ biết thừa hành, thụ động, làm theo, nói leo”

Đến nay ta thấy việc đó không phù hợp, kiến thức thì làm sao mà truyền thụ cho hết, kiến thức nhiều vô kể. Càng ngày khối lượng kiến thức mới càng tăng lên như cấp số nhân. Nếu chỉ dựa vào ông thầy thì không thể truyền thụ hết khối lượng kiến thức như vậy được. Và việc truyền thụ thường là liên quan đến những kinh nghiệm đã qua, mà mục tiêu của giáo dục là phải chuẩn bị cho con em chúng ta khả năng sống và làm chủ những gì sắp tới.

Nói như vậy để thấy, nếu truyền thụ áp đặt thì bị giới hạn bởi ông thầy, con em chúng ta sẽ khó phát triển, khó lớn lên, khó thích nghi với thời cuộc. Cho nên, giáo dục của chúng ta cần phải thay đổi. Mục tiêu chính không phải là truyền thụ kiến thức, mà là phát triển năng lực. Phải mở ra kỷ nguyên tự do học thuật, tự do sáng tạo. Còn việc cung cấp kiến thức thì mạng Internet có thể hỗ trợ được.

Trách nhiệm của người thầy là tác động vào phát triển năng lực của người học bằng việc giới thiệu kiến thức cốt lõi, rồi hướng dẫn các tiếp cận, cách giải quyết vấn đề, thông qua các tình huống, thông qua sự tương tác giữa thầy và trò. Sự tương tác này phải qua đối thoại, bình đẳng và dân chủ với nhau trong quá trình đi tìm chân lý chứ không phải là sự truyền thụ áp đặt, một chiều.

Một nền giáo dục như thế nào đó để có thể tác động tích cực nhất cho việc chuẩn bị cho con người có năng lực để làm chủ cuộc sống, đó cũng là con đường giúp người dân có được hạnh phúc.

Còn tiếp

“Lâu nay chúng ta quan niệm, ở Việt Nam có Đảng lãnh đạo, có nhà nước quản lý, có cơ chế vận hành rồi thì cần gì phải nói đến quản trị quốc gia nữa. Nghĩ như vậy là không đầy đủ”, ông Vũ Ngọc Hoàng quả quyết tại kỳ 2 cuộc trò chuyện Chính sách quốc gia và hạnh phúc của người dân. Mời quí vị đón đọc kỳ 2.

Tuần Việt Nam – Ảnh: Lê Anh Dũng

Advertisements
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

9 comments on “CXN_022415_8214_Tư duy của lãnh tụ hoạn heo chích heo quyết định mọi vấn đề KTVM như thế này mà không tụt hậu mới là lạ..”Quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn”: Ba mươi năm qua láng giềng vượt xa ta quá (lơ là)

 1. Hãy xem CSVN đã và đang rửa tiền và tìm mọi cách tẩu tán tài sản ra ngoại quốc khi vực thẳm sụp đổ nền KTVN trong 6 tháng đầu năm đang cận kề

  trich “ 33 tỷ USD của Việt Nam đã bị chảy ra nước ngoài không hợp pháp chỉ trong vòng 6 năm qua. Phía sau con số ấy, theo TS Vũ Quang Việt là nhập lậu và có dấu hiệu tham nhũng “
  Vấn đề thứ nhất là việc chuyển ngân lậu có thể chủ yếu là để nhập lậu từ Trung Quốc. Nhập lậu này rất lớn và ngày càng lớn, đặc biệt là từ năm 2008 đến nay, đạt mức 11.7 tỷ năm 2013 (coi bảng 1), lên đến 10% tổng giá trị nhập khẩu của Việt Nam. Nhập lậu được tính bằng cách lấy số xuất sang Việt Nam theo báo cáo của Hải quan Trung Quốc trừ số nhập được Việt Nam báo cáo chính thức qua hải quan. Nhập lậu ngày càng tăng đang là mối đe dọa lớn cho nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt có khả năng làm phá sản sản xuất của nông dân và doanh nghiệp nhỏ.
  Vấn đề thứ hai là tình hình làm ăn phi pháp của người có quyền ở Việt Nam có vẻ ngày càng tăng, và điều này có thể đã được chứng tỏ bằng việc chuyển tiền trở về nước ngày càng lớn qua dạng kiều hối. Lý do là vì, như đã tính toán, khả năng kiều bào chuyển tiền về nước cho gia đình cao như hiện nay là khó tin, hay nói rõ ra là không thể. Tất nhiên đem tiền về là tốt, nhưng việc một xã hội tạo cơ hội cho việc làm giầu bất chính như thế là điều khó lòng chấp nhận.
  http://baodatviet.vn/kinh-te/tai-chinh/ly-giai-kieu-hoi-tang-manh-va-33-ty-usd-xuat-ngoai-3228871/
  http://baodatviet.vn/kinh-te/tai-chinh/hsbc-bi-dieu-tra-dich-vu-giup-rua-tien-tron-thue-3232245/
  http://baodatviet.vn/kinh-te/tai-chinh/nhung-du-an-oda-cua-viet-nam-lot-danh-sach-den-3232143/
  http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/tham-nhung-du-an-oda-chi-thoai-mai-nhu-viet-nam-3227987/
  http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chi-ro-khau-tham-nhung-tieu-cuc-trong-su-dung-von-oda-3227744/
  http://baodatviet.vn/kinh-te/tai-chinh/vay-oda-gia-cao-cong-nghe-kem-con-chau-mang-no-3031093/
  http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/tham-nhung-du-an-oda-ai-chiu-thiet-cuoi-cung-3228499/
  trich “ Tiền đi vay không rơi vào công trình thực “ ht

  Like

 2. Bọn trí cùn đại diện cho trí ngủ của nhà nước CSVN trả lời như mộng du,nói lươn lẹo nghe thấy ghét,thừa ngu dốt lại thiếu i ốt.

  Like

 3. Chúng mày làm lãnh đạo mà để nước láng giềng ng ta vượt xa hàng thế kỷ thì chúng mày đi chết đi, cút mẹ hết đi đừng ngồi chiếm chỗ để hút máu dân nữa, để dân tao bầu CXN làm lãnh đạo chỉ khoảng 10 năm là sánh ngang láng giềng ngay.

  Like

 4. 30 năm đi ăn vay ăn mượn
  30 năm chỉ có đào bới tài nguyên
  30 năm cướp đất nông dân bán cho doanh nghiệp
  30 năm hắt hủi nhân tài và tuyển dụng tha hồ bọn bần cố nông ngu dốt vào guồng máy cai trị khổng lồ lên tới mấy triệu tên
  30 năm giáo dục lôm côm, năm nào cũng loay hoay thay đổi,mà càng đổi thì càng dở hơn khiến cho 30 thế hệ bằng cấp ngập nhà mà không làm nên trò trống gì có ích
  30 năm dựng lên tập đoàn kinh tế gọi là quốc doanh để thi nhau đục khoét vơ vét mang về xắm biệt thự , siêu xe, nuôi bồ nhí chân dài móng đỏ và cho lũ con du hí tây phương…
  30 năm chỉ biết nhập hàng hóa giá rẻ, đểu giả của tàu về xài mà không lo khuyến dân đầu tư sáng tạo , sản xuất xây dựng nền tảng bền vững về sau
  30 coi dân như cừu ngựa và bán sức lao động cơ bắp công nhân đổi lấy đô la bỏ túi
  30 năm đcs chỉ biết ăn và phá . thì hỏi rằng lấy gì làm cơ sở cho bằng chị bằng em ????????????????????????????????????????????????????????????????????

  Like

 5. Chúng nó đang quì gối xin các DNTN mở cửa bỏ vốn ra kinh doanh và chúng xin hứa không coi DNTN là con bò sữa nữa sẽ hỗ trợ DNTN bằng các mồm
  trích “”Nhưng thẳng thắn mà nói, chúng ta mới rà soát, sửa đổi trên giấy thôi, giảm được bao nhiêu giờ làm thủ tục cũng mới chỉ là tính toán. Bước tiếp theo là phải đưa những cải cách đó đến được với từng doanh nghiệp. “
  http://dsi.mpi.gov.vn/vietnam2035/2/73.html
  , bằng mọi sự hỗ trợ ở trên giấy còn hành động cho các sự hỗ trợ đó vẫn không thể hiện , trách nhiệm thực hiện việc hỗ trợ DNTN khi bỏ tiền KD cũng chỉ là trách nhiệm ở trên trời , quan tham vẫn cứ tham , vòi vĩnh DNTN vẫn cứ thế , tham nhũng vặt vẫn tồn tại khắp nơi để bào mòn DNTN , tham nhũng lớn vẫn làm nợ công tăng nhanh ,cơ chế hay thể chế chỉ thay đổi bằng giọng điệu tuyên truyền còn thực tế vẫn như cũ đó là thị trường được các đồng bào trong nước hưởng ứng nhiệt liệt đó là DNTN và dân chúng bỏ phiếu bằng chân ,bằng cái đầu lạnh , bằng cả tư tưởng “ không hợp tác và bất tuân dân sự “ sức mua vẫn cứ teo tóp suy giảm hàng ngày cho dù bọn chúng hô hào ,báo cáo ,tuyên huấn với dân chúng nền KTVN tiến triển rõ nét cho dù ngân sách TpHCM thu nhỏ thì chúng vẫn giăng bẫy cho đồng bào saigon rằng KTVN vẫn tăng trưởng nên vẫn có đường hoa Nguyễn huệ luộm thuộm toàn hoa đểu , các giàn pháo bông trong đêm 30 bèo bọt thấp tè ,le lói đâu đó viễn cảnh vỡ nợ của quốc gia VN sẽ ập tới vào bất cứ lúc nào … bất mãn và rối loạn XHVN đang gia tăng bởi
  http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150224/hon-6200-nguoi-vao-vien-do-danh-nhau-trong-dip-tet/712899.html
  cho dù mới đầu năm mùng chưa hết mà tuyên giáo TW phải hối thúc 700 báo lề phải xúc tiến tuyên truyền nào là năm doanh nghiệp , kêu gọi hỗ trợ DNTN bằng mồm rằng đừng phá sản nữa , phá sản nữa thì 3D sẽ bể hụi sớm …
  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150224/nam-hanh-dong-vi-doanh-nghiep/712887.html
  trich “Bùi Quang Vinh đề xuất năm 2015 phải là Năm doanh nghiệp (DN) để làm nhiều hơn cho DN, tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh mạnh mẽ hơn nữa. Có như vậy mới tạo niềm tin để DN, người dân bỏ tiền kinh doanh.
  Tôi nghĩ cần đề xuất năm 2015 phải là Năm DN để ta làm nhiều hơn cho DN. Bởi khi DN không phát triển được thì đất nước cũng không phát triển được
  Tư tưởng coi DN như “bò sữa” vẫn khá phổ biến. Hiện rất nhiều cơ quan có quyền kiểm tra DN. Có DN một tháng phải tiếp bốn đoàn… “ hết trích .
  http://dddn.com.vn/lang-kinh/2015-nam-phuc-vu-doanh-nghiep-20141212093116812.htm
  Với hiện trạng các DNTN gia tăng phá sản và thu nhỏ đồng thời dân chúng gia tăng thắt lưng buộc bụng với quốc tế thì VN mất tín nhiệm ,KTVN suy thoái trầm trọng trong các tổ chức tà chính quốc tế , Đảng và CP gia tăng kêu gọi đổi mới thể chế dù chỉ là bằng hệ thống tuyên truyền báo chí nhưng thực tế có lẽ không còn cách nào khác là phá bỏ toàn bộ thể chế cT lẫn thể chế KT bởi vì không bao lâu nữa nợ công VN cùng nợ xấu NH , nợ xấu DNTN , nợ xấu của TTCK , của BĐS sẽ hoàn toàn trấn áp mọi biện pháp ,mọi cải cách ,mọi chính sách ban hành hay mọi sửa chữa của Đảng và CP hiện nay … chỉ đập bỏ mọi thể chế là phương cách tiết kiệm nhất cho dự địa ít ỏi của nội tại VN hiện nay .
  Trích “uy nhiên, sản xuất vẫn chưa hết khó khăn do sức cầu giảm, doanh nghiệp vẫn chưa thực sự vực dậy “ HT
  http://vietstock.vn/2015/02/gsts-vuong-dinh-hue-kinh-te-viet-nam-2015-nhieu-co-hoi-de-but-pha-761-405900.htm

  Like

 6. doanh nghiệp bây giờ mất niềm tin vào khả năng chiến đấu, mất niềm tin vào hệ thông ngân hàng, mất niềm tin vào hàng rào bảo vệ có cái gọi là nhà nước, mất niềm tin vào khả năng cạnh tranh với các đối thủ ngoại quốc, mất niềm tin bởi nghèo tính sáng tạo và nói chung là không tự tin vào sức khỏe của mình thì làm gì còn động lực ( máu lửa ) mà chiến đấu. giờ chỉ còn ngồi đó bất lực mà nhìn bọn ngoại quốc múa gậy vườn hoang trên đất của mình thôi. đừng có mà manh động coi chừng mất cả tiền lẫn mạng đó

  Like

 7. DN bây giờ bỏ ngoài tai tất cả những lời nịnh hót mồm của đcs rồi, k làm gì, k KD, không đóng thuế,…ngồi chơi ăn ít giảm mỡ máu chờ vài năm cđcs chết KD chưa muộn. KD để đem tiền cúng cho đảng chúng mày xây ngai vàng như nhà thằng mạnh, phiêu, dũng,..à.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s