CXN_022815_8238_Hãy nghe những chiên da thị trường điện máy nè, chúng nó nói điện máy thất bại chỉ có tí xíu ảnh hưởng của KTVM : Kinh doanh hàng điện máy: Biến động và tiềm năng

Châu Xuân Nguyễn
——————————

Mấy thằng này nói nghe thấy trình độ của chúng hơn con lừa tí xíu..Trích bài báo:”Ông H. cho rằng những chuyện biến mất của thương hiệu này, mua bán thương hiệu kia trên thị trường trong thời gian vừa qua, lỗi nằm ở nội tại các doanh nghiệp với những vấn đề về quản trị, nhân sự…, không hề liên quan đến thị trường.“(HT)

Người dân không có tiền ăn thịt ăn cá thì làm sao có tiền mua hay thay mới TV, đầu máy, máy giặt, tủ lạnh, vi tính ???? Tay này có vẻ khoe rằng ảnh marketting giỏi lắm, nói dẻo miệng thì thiên hạ xì tiền mà mua thôi…
Wonder Buy
CXN_021415_8135_Đây là bằng chứng lời TT siêu xạo: KT tăng trưởng rõ nét đây: Trần Anh đóng cửa siêu thị tại Royal City và Times City

CXN_020415_7979_CXN cảnh báo từ ngày 11.8.2011 (ba năm rưởi nay rồi), khi xuống tiền KD thì phải theo lao tới trắng tay và đừng trách là KT suy thoái khắc nghiệt quá, mình KD thì mình phải biết môi trường KTVM sẽ như thế nào…: Đại gia điện máy rùng mình sau ‘cái chết’ của TopCare

CXN_031214_4337_Còn gì đâu nữa mà đua, giờ này đóng cửa vẫn còn kịp….: Khốc liệt cuộc đua điện máy

CXN_020714_4158_Đọc bài KT Vĩ mô của CXN sẽ không phá sản mất 300 tỉ đồng, tiền này đừng đầu tư mà đợi một CP giỏi KT Vĩ Mô Hậu CS về hãy đầu tư xây dựng đất nước: “Nướng” vốn vào điện máy, ba “ông lớn” ngắc ngoải

KT* – Người dân VN hãy dần làm quen với từ ngữ phá sản của những đại gia tầm cỡ

Trích bài 1675 ngày 25.7.2012 (hơn 2 năm nay):”Ở những nền kinh tế thị trường, rất nhiều chỉ số có thể có sai số rất cao, chỉ số hàng tồn kho (nhà cung cấp có thể cung cấp thông tin không chính xác nên khi tổng hợp có phần sai sót cao), chỉ số tăng cao tín dụng cũng tạm chấp nhận….

Những chỉ số nào càng gần với người tiêu thụ nhất là những chỉ số đáng tin cậy nhất, vì kinh tế chuyển mình hay không là tùy người tiêu dùng (CPI thấp là chứng tỏ người tiêu dùng không có sức mua, cửa hàng hạ giá để giảm tồn kho nên sau vài tháng, khi lấy thống kê thì thấy giá giảm…đó không hẳn là lạm phát giảm nhưng phần nhiều là sức mua kiệt quệ).
Chỉ số bán hàng của cửa hàng là tin cậy, nhưng ở Tây Âu, phải phân chia ra làm 2 loại hàng, durable goods (hàng không tiêu thụ) và non-durable goods (hàng tiêu thụ).
Hàng tiêu thụ (non-durable goods) là những mặt hàng mua để dùng, dùng hết thì phải mua thêm…như xà bông, nước mắm, xăng, dầu, gạo, thịt v.v…Hàng mua xài hết phải mua thêm, hàng tối cần thiết
Hàng không tiêu thụ (durable goods) là TV, tủ lạnh, xe hơi, xe gắn máy, gối, mền, màng, cửa sổ, quần áo, giày, dép v.v…một món hàng mua một lần xài cả năm hay hơn.
Một nền kinh tế bắt đầu ra khỏi khủng hoảng khi sức mua vực dậy, lúc đó thì cửa hàng đặt thêm sản phẩm, nhà phân phối đặt hàng nhà sản xuất, nhà sản xuất mướn thêm nhân công, thất nghiệp giảm bớt, sức mua tăng trở lại….Ở Mỹ, Úc, từ lúc chỉ số bán hàng (không tiêu thụ) tăng cho tới lúc thất nghiệp giảm là 2 năm, vì khi sức mua vực dậy, phải 6 tháng hay 1 năm mới tiêu thụ hết hàng tồn kho, phải 6 tháng nữa để đặt hàng và cho tới khi nhà sản xuất thấy đơn đặt hàng ổn định thì mới tuyển người và phải 6 tháng mới tuyển và tái huấn luyện một ê kíp mới lành nghề.
Vậy chỉ số để trông vào là chỉ số bán hàng không tiêu dùng.
Chúng ta thấy rỏ điều này khi bọn rừng rú 3 Dũng giảm lãi suất nhưng DN đâu có vay tiền để sản xuất, sản xuất thì không nhà phân phối nào lãnh, nhà phân phối lãnh thì không cửa hàng nào chịu nhận để chôn vốn vì người tiêu dùng không mua….Mà cái chính là người tiêu dùng phải cầm đồng tiền mua sản phẩm, mà phải gần như 90 triệu người tiêu dùng mua thì mới vục dậy. Nhưng than ôi, người tiêu dùng chỉ mua khi họ có dư tiền và tình hình kinh tế vĩ mô không làm họ chùn tay khi mua cái giường, cái TV tinh thể lõng v.v…Bây giờ mua thịt mà người tiêu dùng không dám mua vì lo sợ thì bao giờ mới bắt đầu mua xe tay ga ??? 2 hay 3 năm nữa ???? Đó là sớm nhất.
Không tin cứ làm một cuộc thăm dò…”Anh định bao giờ mua TV mới, xe tay ga mới ???” thì biết ngay.
Tại sao giảm lãi suất 5% (rừ 14% còn 9%) mà BĐS vẫn chết, có ai can đảm mua khi DN đóng cửa ào ào, thất nghiệp hàng triệu.
Và lòng tin về kinh tế vĩ mô đối với “đàn bò về thành phố” này là bao nhiêu ??? Một con số không to tướng…Vậy thì bao giờ bắt đầu mua xe tay ga ??? Khi nào CS sụp đổ, CP Hậu CS giỏi về kinh tế thì người dân mới có lòng tin, tiếng Anh gọi là “Consumer confidence”, điều này ngay cả CP Anh, Mỹ Úc còn không có được thì CP CS là nhưng mất tích hoàn toàn lòng tin của 90 triệu dân.
ĐCS hoàn toàn sai lầm khi bắt đầu đồn thổi thì tất cả người tiêu dùng sẽ mua hàng….Người tiêu dùng VN còn cẩn thận gấp trăm lần người tiêu dùng Úc vì đồng tiền khó kiếm hơn và Chính Phủ VN nói láo nhiều hơn (quá nhiều hơn). Vì vậy nên khi nào họ thấy tốc độ phá sản giảm, tốc độ thất nghiệp giảm, DN bắt đầu tuyển mộ lại thì lúc đó may ra có một tia hy vọng. Bây giờ nếu lãi suất 10% , thanh khoản tràn đầy mà người dân không có lòng tin là họ không tiêu dùng…vậy thì làm sao giảm tồn kho, làm sao sản xuất thêm ?????
Melbourne
25.07.2012

Châu Xuân Nguyễn“(HT)

Không biết bao giờ bọn đầu tôm này khá nổi ?????

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
28.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

================

Kinh doanh hàng điện máy: Biến động và tiềm năng

Chủ nhật, 2015-02-22 – Nguồn: InternetKinh doanh hàng điện máy: Biến động và tiềm năng Minh Tâm …

Kinh doanh hàng điện máy: Biến động và tiềm năng

Minh Tâm

Khách mua sắm tại Trung tâm điện máy Sài Gòn – Nguyễn Kim. Nhà bán lẻ này vừa bán 49% cổ phần cho đối tác Central đến từ Thái Lan. Ảnh: MINH TÂM

(TBKTSG) – Những biến động trên thị trường điện máy trong thời gian qua khiến nhiều người hoài nghi về sự phát triển, tiềm năng của ngành kinh doanh này. Tuy nhiên, người trong cuộc khẳng định thị trường rất lớn, vấn đề chỉ là cách làm.

Trước khi về làm giám đốc marketing của một hệ thống trung tâm điện máy có tiếng tại TPHCM như hiện nay, ông H. đã có một khoảng thời gian dài trải qua các vị trí giám đốc điều hành, phụ trách bán hàng… của một số công ty điện máy. Ông có mối quan hệ với một số ông chủ kinh doanh điện máy lớn, nhờ đó, ông khá rành về nội tình của nhiều công ty. Ông H. cho rằng những chuyện biến mất của thương hiệu này, mua bán thương hiệu kia trên thị trường trong thời gian vừa qua, lỗi nằm ở nội tại các doanh nghiệp với những vấn đề về quản trị, nhân sự…, không hề liên quan đến thị trường. Điều này cũng lý giải vì sao các nhà đầu tư khác vẫn đang đổ tiền vào thị trường bán lẻ điện máy một cách đầy tham vọng.

Cuộc chiến không dành cho kẻ yếu

Theo ông H., điện máy là ngành kinh doanh tạo ra doanh thu lớn bởi phần lớn giá trị của các món hàng đều tính bằng tiền triệu (đồng). Tuy nhiên, giá vốn hàng hóa cũng cực lớn, chưa kể các chi phí khác như mặt bằng, nhân viên cũng lớn hơn kinh doanh các mặt hàng khác. Trong bối cảnh tiền đầu tư là tiền đi vay, điều mà hầu như doanh nghiệp nào cũng phải làm, nếu không bán được hàng, không xoay vòng được dòng tiền trong thời gian dài thì sẽ dẫn đến những tình trạng như ngân hàng ngừng rót vốn, nhà đầu tư rút tiền… Đây là câu chuyện mà nhiều nhà bán lẻ điện máy đã gặp phải trong thời gian vừa qua để rồi cuối cùng phải rời bỏ thị trường, dừng cuộc chơi.

Vì sao nhiều doanh nghiệp điện máy không bán được hàng? Phải chăng nguyên nhân nằm ở kinh tế khó khăn, sức mua sụt giảm? Ông H. cho rằng đó chỉ là một phần rất nhỏ. Bằng chứng là cũng trong bối cảnh chung đó, có những nhà bán lẻ vẫn kinh doanh tốt, vẫn tăng trưởng về doanh số lẫn lợi nhuận. Nguyên nhân sâu xa nằm ở quản trị hệ thống (xoay quanh các vấn đề như năng lực quản lý, hệ thống quy trình…) của các doanh nghiệp.

Có doanh nghiệp do mâu thuẫn nội bộ giữa các cổ đông, có doanh nghiệp không có quy trình quản lý tương xứng khi quy mô hệ thống phát triển, có doanh nghiệp không tìm được đội ngũ quản lý đủ giỏi… “Hệ thống quản trị có vấn đề, gặp lúc thị trường khó khăn, mọi thứ bộc lộ ra hết. Mọi người nỗ lực vá nhưng vá chỗ này thì lại thủng chỗ kia, cuối cùng họ đành phải từ bỏ”, ông H. nói.

Thị trường điện máy là sân chơi không dành cho kẻ yếu. Những kẻ tồn tại được, không chỉ có tiềm lực tài chính lớn mà còn phải quản trị dòng tiền tốt, có hệ thống quản trị hoàn thiện. Những “cái chết” của nhiều tên tuổi trên thị trường vừa qua đã khiến những nhà bán lẻ còn lại phải tìm cách tái cơ cấu, “vá lỗ thủng” vốn đã có từ lâu.

Tiềm năng còn lớn

Số liệu của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy tiềm năng của thị trường điện máy còn rất lớn khi cung hiện tại chỉ mới đáp ứng được 20-30% nhu cầu. Đó cũng là lý do tại sao các nhà đầu tư mới như Vingroup của Việt Nam hay Central của Thái Lan đang đổ tiền vào thị trường với rất nhiều tham vọng. Vingroup sau một thời gian khá dài chuẩn bị cả về tài chính lẫn nhân sự (đào tạo tại nước ngoài) đang nuôi tham vọng đưa cái tên VinPro trở thành cái tên hàng đầu trên thị trường điện máy. Còn Central hiện đã nắm quyền điều hành kinh doanh của hệ thống Nguyễn Kim sau thương vụ mua 49% cổ phần.

Trong khi đó, các nhà đầu tư hiện hữu như Dienmay.com; Thiên Hòa, Chợ Lớn vẫn đang tiếp tục kế hoạch phát triển. Dienmay.com vừa đồng loạt khai trương thêm nhiều điểm bán, nâng số siêu thị trong hệ thống lên con số 22 và vượt mặt một số nhà bán lẻ khác trên bàn đàm phán với các nhà sản xuất sau một thời gian dài im ắng. Chợ Lớn cũng đã liên tiếp khai trương siêu thị ở Long Khánh – Đồng Nai, Vĩnh Long, Cần Thơ và mới nhất là ở Bến Tre hôm 9-2. Thiên Hòa đã có kế hoạch mở thêm điểm bán tại một số quận ở TPHCM và tại Đồng Nai. Bên cạnh đó, thị trường còn có những “ẩn số” như Gia Thành, Ideas khi thế hệ trẻ nối nghiệp đi học tại nước ngoài đã trở về và bắt đầu điều hành công việc kinh doanh. “Nhu cầu không bao giờ là đủ. Chưa kể các mặt hàng công nghệ lại luôn thay đổi. Vấn đề là làm thế nào để người tiêu dùng phát sinh nhu cầu”, ông H. nói.

Trong bối cảnh giá bán sản phẩm giữa các nhà bán lẻ ngày càng thu hẹp để cạnh tranh thu hút khách hàng thì mỗi hệ thống phải tạo ra những lợi thế riêng. Quan trọng nhất là chất lượng dịch vụ và hệ thống điểm bán.

Riêng về điểm bán, ông H. cho rằng các nhà bán lẻ nên từ bỏ quan niệm mở điểm bán nào cũng đều phải quy mô, hoành tráng. Thay vào đó, đầu tư mở điểm bán quy mô nhỏ hoặc vừa và chấp nhận đóng cửa ngay nếu không mang lại hiệu quả là cách… khôn ngoan hơn. Như vậy sẽ tránh được tình trạng “chết chùm” vì cố duy trì những điểm bán đã lỡ đầu tư nhưng không hiệu quả.

Bên cạnh đó, một xu hướng tất yếu là các nhà bán lẻ điện máy cũng cần đa dạng hóa sản phẩm để thu hút người tiêu dùng, phát triển các kênh bán hàng mới với sự đầu tư đúng, đủ…

http://www.tin247.com/kinh_doanh_hang_dien_may_bien_dong_va_tiem_nang-3-23345303.html

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_022815_8238_Hãy nghe những chiên da thị trường điện máy nè, chúng nó nói điện máy thất bại chỉ có tí xíu ảnh hưởng của KTVM : Kinh doanh hàng điện máy: Biến động và tiềm năng

 1. Lại thêm một con vịt cạp cạp trong ngành điện máy , riêng về hàng điện máy thì bố mày đây quá rành như lòng bàn tay . trích ”lỗi nằm ở nội tại các doanh nghiệp với những vấn đề về quản trị, nhân sự…, không hề liên quan đến thị trường ”
  địt mẹ con gà này nó phun ra những lời ngu chưa từng thấy vậy mà cũng mang tiếng là kinh nghiệm nhiều năm trong ngành maketing ở thành phố hồ chó minh cơ đấy !! khiếp nhể ?? tiên sư nhà mày
  cái thứ hàng điện máy như ti vi , tủ lạnh , máy giặt , máy lạnh , bếp từ …nó là mặt hàng thương mại , người ta cần dùng thì người ta phải mua dù có cản họ đừng mua thì họ cũng cứ mua.
  còn khi người ta có đầy đủ rồi họ mua làm gì nữa ? đó là cái tự nhiên không định hướng …của xã hội chủ nghĩa . vậy thì đó có phải là thị trường ? là sức mua ? là tiêu thụ hay không ?
  như vậy thì hàng muốn bán được có phải là phụ thuộc vào thị tiêu thụ hay không ? phụ thuộc tới 80 % ấy chứ ? còn lại là phụ thuộc vào xu hướng thời trang, mẫu mã ,túi tiền người tiêu dùng, quảng cáo …chỉ chiếm khoảng trên dưới 20 % .
  còn cái phần quản lý hay nhân sự gì gì như mày nói đó nó chiếm tỷ lệ quá nhỏ như con thỏ biết ăn cỏ mà thôi nhe

  Liked by 1 person

 2. đối với người VN tết là bắt buộc phải mua vài chậu bông vạn thọ để bàn thờ và để ở mộ ông bà dù nghèo hay giàu cũng phải làm vậy, ấy vậy mà lúc đầu 70k một chậu vạn thọ lúc 30 tết bán còn 10k mà ko có tiền mua để ế phá bỏ, nhiêu đó đủ biết thế nào

  Like

 3. Sai lầm của csvn là xem nhẹ vai trò của DNNVV, chúng hành và chèn ép tối đa. CSVN dựa vào du lịch, kiều hối, dầu khí, thuế đặc biệt đánh vào xăng, …; còn GDP thì dựa vào Samsung, Honda, Toyota, …
  CSVN đâu có ngờ vai trò của DNNVV lại quan trọng như vậy. DNNVV giải quyết 3/4 việc làm, tức là giải quyết SỨC MUA. Mà hởi ơi DNNVV lại đóng cửa quá xá nhiều rồi.
  CSVN tới lúc sụp đỗ cũng không hiểu nổi câu: “DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH”.
  Với csvn thì QUAN GIÀU, DÂN NGHÈO và NƯỚC MẤT (là csvn sẽ sụp đỗ đó!)
  Năm 2015 không giống năm 1979 đâu (ăn khoai mì, con trâu cái cày, đi bộ, dùng lò trấu, dùng nồi đất, canh toàn nước-thịt đại diện,…).

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s