CXN_030415_8263_Thủ Tướng siêu xạo và gánh xiếc làm trò hề hằng tháng bị người dân khinh bỉ ra mặt, chưởi rủa khắp hang cùng ngõ hẻm…: Chính phủ: Kinh tế hai tháng đầu năm đạt kết quả tích cực (rõ nét)

Châu Xuân Nguyễn
—————-

Người ta báo tôi rằng người dân ta thán cuộc sống này và chưởi bọn CS này ra mặt, họ hết sợ CA nữa rồi, những câu như :”quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn”.


CXN_030315_8255_Thái độ chán chường (trước áp lực CAFTA, AEC) với ĐCSVN đã lộ rõ qua việc DNNVV liên tục đóng cửa 8 ngàn/tháng, 100 ngàn/năm DN kinh nghiệm, trám vào đó, CSVN bắt bà bán thịt, bán tạp hóa, bán trái cây phải đăng ký DN làm GĐ: Mới 2 tháng đầu năm, hơn 16.000 doanh nghiệp đóng cửa!

Hỏi bất cứ DN nào, quyết định đóng cửa DN là một quyết định quan trọng nhất trong đời của Doanh Nhân, đơn giản vì họ cầm cự một thời gian rất lâu dài chỉ để hy vọng một ngày nào đó kinh tế khá lên và lợi nhuận sẽ cao chót vót để bù lỗ cho những năm trước. Và cùng lúc, khi họ nhìn 5 hay 10 năm tới đầy u ám vì là trong nghề, họ biết nhu cầu và tình hình vĩ mô như vay tiền phát triển, sức mua, mức cầu, lợi thế v.v… Khi tất cả đều tiêu cực thì lúc đó họ mới quyết định đóng cửa vì biết rằng một khi đóng cửa thì phải cần 5 hay 10 năm để mở cửa trở lại và bắt đầu có lãi trong KD.

Việt Nam – nghĩa địa của những ước mơ kinh doanh

CXN_020815_8045_TT siêu xạo ”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực” : Gần 10.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động trong tháng 1.2015

CXN_103013_3317_Bằng cách nào ????: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp

CXN_083113_3025_Bọn công nô qua khỏi ngu xuẩn rồi, tới giai đoạn điên rồi: Chủ tịch nước: ‘Doanh nghiệp không nên chùn bước trước khó khăn’

CXN_032714_4477_Như vậy chứng tỏ CXN nói đúng rằng bọn cộng nô này là một bọn bất tài, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát: Nhiều chính sách hỗ trợ, số doanh nghiệp “chết” vẫn tăng

CXN_032214_4430_Bốn thằng bây Hùng Dũng Sang Trọng bây giờ có quỳ xuống lạy DNNVV họ vẫn đóng cửa và bất hợp tác chứ đừng nói chuyện mở cửa: Mở cửa tối đa cho doanh nghiệp

CXN_030814_4313_DNNVV bây giờ có tầm nhìn xa hơn bọn NHNN rồi: Thừa tiền đâm lo

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
4.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/127088/Chinh-phu-Kinh-te-hai-thang-dau-nam-dat-ket-qua-tich-cuc.html

Chính phủ: Kinh tế hai tháng đầu năm đạt kết quả tích cực

Tư Hoàng Thứ Hai,  2/3/2015, 19:03 (GMT+7) Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Chính phủ đánh giá kinh tế tăng trưởng tốt trong 2 tháng đầu năm, đặc biệt là sức mua tăng cao. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá 2 tháng đầu năm 2015 đạt được kết quả tích cực trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế xã hội tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 2-2015 chiều nay.

Phát biểu kết luận phiên họp, ông nói: “Đây là những tín hiệu tích cực để chúng ta có thêm cơ sở nhằm phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra”.

Sức mua tăng cao

Tại phiên họp, các thành viên Chính phủ đã dành phần lớn thời gian tập trung thảo luận về Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm 2015; Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2015.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm liên tiếp có nguyên nhân chủ yếu là do giá xăng, dầu, giá gas trong nước điều chỉnh giảm mạnh theo giá thế giới, tác động làm giảm chỉ số giá các nhóm hàng giao thông, nhà ở và vật liệu xây dựng.

Tình hình sản xuất trong nước hai tháng đầu năm vẫn phát triển tốt, sức mua thể hiện qua tổng mức bán lẻ tăng cao. Nếu loại trừ yếu tố giá thì tháng 2-2015 tăng 10,7%, cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2014 là 6,2% và năm 2013 là 3,6%, theo ông Vinh. Giải thích của Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư nhằm trấn an lo ngại CPI giảm là hệ quả của giảm phát kinh tế.

Chủ nhiệm Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Vũ Viết Ngoạn nhận định lạm phát cơ bản đang ở trạng thái cân bằng, hợp lý nhất với tốc độ tăng trưởng của Việt Nam hiện tại.

Ông Ngoạn giải thích, hiện nay mức lạm phát cơ bản, theo tính toán của Ủy ban, đang ở mức 2,4%, nếu với tốc độ tăng trưởng 7-7,5% thì mức lạm phát 3-3,5% thì là hợp lý, lý tưởng nhất.

“Bên cạnh đó, niềm tin kinh doanh của nhà đầu tư và người tiêu dùng đang đạt mức cao nhất bốn năm qua, cho thấy triển vọng tăng trưởng kinh tế cả năm rất tích cực,” ông Ngoạn nói.

Theo báo cáo của Chính phủ, lạm phát cơ bản bình quân 2 tháng đầu năm tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 2 tháng đầu năm tăng 12% (cùng kỳ tăng 5,4%).

Trong 2 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 23 tỉ đô la Mỹ, tăng 8,6%; vốn FDI thực hiện đạt 1,2 tỉ đô la Mỹ.

Với tinh thần chung là phải nỗ lực cao nhất để đạt và vượt kế hoạch đã đề ra, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô; nghiên cứu để sớm giảm tiếp lãi suất cho vay để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Ông đề nghị cần tập trung và cương quyết đấu tranh chống hàng lậu, hàng giả, bảo vệ sản xuất và thị trường trong nước. “Những cán bộ, công chức liên quan, tiếp tay cho buôn lậu phải kiên quyết xử lý,” Thủ tướng yêu cầu.

Phải đi theo kinh tế thị trường

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy đầu tư, nhất là đầu tư công, giải ngân vốn ODA, đồng thời huy động các nguồn vốn cho đầu tư phát triển. Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu kinh tế, trong đó tập trung tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, tập trung cổ phần hóa, thoái vốn ngoài ngành gắn với niêm yết trên thị trường chứng khoán; tiếp tục tái cơ cấu ngân hàng, nhất là những ngân hàng yếu kém.

Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện đột phá về hoàn thiện thể chế, trong đó trọng tâm là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường.

“Giá xăng, dầu, điện, than dứt khoát phải theo thị trường nhưng phải minh bạch. Tương tự giá dịch vụ y tế cũng phải tính đúng, tính đủ. Đi liền đó phải điều tiết để khắc phục những khiếm khuyết của kinh tế thị trường, nhà nước phải giúp cho người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội,” ông nói.

Về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh, Thủ tướng cho rằng đây là nhiệm vụ quan trọng, phải làm đồng bộ, trong đó tập trung vào cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, phấn đấu ngang bằng như các nước ASEAN 6, thậm chí là ASEAN 4.

“Đất nước đã hội nhập sâu rộng, thực hiện cơ chế thị trường ngày càng đầy đủ, vấn đề môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia có ý nghĩa quyết định cho tăng trưởng bền vững, cho cạnh tranh hiệu quả,” Thủ tướng nói.

Với tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, các thành viên Chính phủ trong năm 2015 phải tạo ra bước chuyển biến thực sự và mạnh mẽ về nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Từ mục tiêu của Nghị quyết về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2015, các bộ, ngành phải đưa ra các giải pháp, mục tiêu cụ thể để đơn giản hóa thủ tục và cắt giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, đặc biệt trong lĩnh vực thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, thành lập doanh nghiệp, tiếp cận điện năng,… đi cùng với đó là phải kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện.

“Cải cách hành chính không nói chung chung mà phải bằng những hành động cụ thể,” ông nói.

finish

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

8 comments on “CXN_030415_8263_Thủ Tướng siêu xạo và gánh xiếc làm trò hề hằng tháng bị người dân khinh bỉ ra mặt, chưởi rủa khắp hang cùng ngõ hẻm…: Chính phủ: Kinh tế hai tháng đầu năm đạt kết quả tích cực (rõ nét)

 1. Tôi buồn cười rũ ra về cái tiêu đề mà anh Châu đặt cho 3 xạo. Này nhé. mới có xạo thôi là mọi ng đã k tin tưởng chạy thật nhanh k thèm chơi, k thèm hợp tác , thậm chí chán k thèm nói chuyện, đằng này 3X nhà ta lại siêu xạo nữa thì thôi rồi lượm ơi! Chả thế mà TT xạo bây giờ chém gió, nổ có ai thèm ngó đâu. Đi đến đâu cũng thấy ng dân kêu gào bán hàng ế ẩm, hoa trồng ra thì đổ đi , dưa đem bán rẻ thối k có ai mua, quần áo, đồ điện nằm chờ mốc lên, BĐS chết dí, nguyên vật liệu đắp chiếu,..thử hỏi KT tăng trưởng cái mẹ gì hả thằng siêu xạo chó đẻ kia?

  Like

 2. 3D nói ngược tuyệt đối. Năm 2010 tới nay thì luôn nói là kinh tế phát triển tích cực, thực tế thì ngược lại: kinh tế sắp tàn lụi.
  “Tích cực” hiểu ngược lại là “Cức tịch”. Ý 3D muốn nói là KT VN hiện tại như CỨC vậy đó !

  Like

 3. 3 xạo giờ đây phẻ rùi:Vàng,Đô đầy ắp các tài khoản NH nước ngoài.Con gái thì ôm chân tư bản.2 đứa con trai đã”cơ cấu”đâu vào đấy!
  Chỉ có tụi ngu mới nghe và tin lời 3 xạo.
  Nói thật,lần đầu tiên trong đời,Trẹm tôi biết duy nhất một thằng xạo…lại siêu xạo làm”lảnh đạo”lại là”đỉnh cao trí tuệ”nữa.Thật là nguy hiểm cho 90 triệu dân Việt mình khi một thằng bất tài,ngu dốt,độc ác mà làm lãnh đạo một dân tộc.

  Like

 4. TPP đã bị cấm cửa thì sắp tới 3 Dũng còn trò gì đây ? Hiện giờ thì buộc phải nói láo hằng ngày ( không còn theo thông lệ nói láo theo từng tháng nữa nhé ), để người dân không bát thình lình đồng loạt nổi dậy. Mọi người ráng theo dõi từng ngày để xem
  bọn chó đẻ này làm trò gì tiêp theo nhé, mặc dù chỉ muốn cắt cổ bọn chúng nhưng mọi người ráng kìm lại trong lòng. CƠ hội đó ngay trước mắt rồi, hiện tại cứ xem tụi nó nói gì để vừa giữ nguyên sự khinh bỉ , căm thù đối với bọn chó đẻ cộng sản vừa cảnh giác chiêu trò của bọn nó vừa tự nhắc nhở bản thân phải NGƯNG KINH DOANH, NGƯNG ĐÓNG THUẾ ,

  À mọi người biết có phương án nào mua súng hoặc vũ khí tầm xa nào không? Để cháu chuẩn bị sẵn vài khẩu. Hoặc có công thức chế tạo gì cũng được a

  Like

 5. NSG, công thức thì cứ youtube thẳng tiến, các nguyên lý cơ bản đều có trên đấy, về vận dụng lại đôi chút là được ngay. Ví dụ súng bắn bi sắt khí bằng khí nén chẳng hạn. Không cần mua thuốc nổ làm gì mà vẫn giết CA ngon.

  Like

 6. TT3x cứ “mãi võ sơn đông hoài” dân đã quá rõ tt rồi,cho bằng bây giờ tt cứ cuốn gói theo con gái rượu (tức ôm chân TBCN)mà sống đi,chứ đừng ở đó diễn tuồng hoài ,giặc Trung cộng chuẩn bị ngoài Biển Đông tới đâu rồi chắc tt cũng biết chứ?chẳng lẽ tt cũng muốn cầu an để Dân Tộc VIỆT NAM tiếp tục nô lệ giặc Tàu 1000 năm nữa hay sao?tt nhanh chân lên cho kịp “chuyến xe chiều” đi tt3xcsvn đáng sợ!

  Like

 7. Năm 2015 không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng đạt 6,2% dù ảnh hưởng giá dầu giảm!!!!! đã đến hết tháng 02/2015 rồi nên số liệu năn 2014 là phải có chính xác 100% ” là thật 100%” chứ, nên giả sử mọi con số 2014 của đảng, NN, CP là “thật” theo cách dùng từ “thuộc tính của đảng cs” là đảng có duy ý chí và có biện chứng khách quan không???
  Năm 2014 diễn biến qua các cuộc họp của đảng, NN, CP và thực tế hơn của xã hội VN về thị trường có sức mua rất thấp, DNNVV giải thể 100.000 DN trong năm, Ngân hàng 7.000 tỉ vnđ mua = 0vnđ……..đùng một cái cuối năm đạt tất tần tật, năm 2015-2016 sáng sủa vô cùng là đỉnh cao của KTTT định hướng xhcn http://ndh.vn/viet-nam-dat-muc-tieu-gdp-binh-quan-dau-nguoi-2-300-usd-nam-2015-20131021031617122p145c152.news có rất rất nhiều người đồng ý con số 2014 là con số khịa ra và là số của CP 3 xạo, hay là số liệu này có cộng thêm sức mua của hàng hóa buôn lậu trót lọt, biết thì làm bí thì bỏ nhưng số liệu thì đưa vào à, nên đầu 2015 TT quyết liệt http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=162078974&p_details=1, http://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tuong-quyet-liet-xu-ly-can-bo-tiep-tay-cho-buon-lau-1039122.htm
  Muốn có một đồng % tăng tưởng thì chính phủ phải bỏ ra tới 10 đồng, thật là 3 xạo và duy ý chí hết chổ nói, đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người 2.300 USD một năm trong khi http://ndh.vn/gdp-binh-quan-dau-nguoi-nam-2014-cua-viet-nam-vuot-2-000-usd-20150102104924226p145c152.news.
  – GDP 2013 dựa trên sức mua và tỷ giá USD là 3.584.262 tỷ đồng =1.900USD/năm/người tăng so với 2012 là 1.749 USD/năm/người;
  – GDP 2014 dựa trên sức mua và tỷ giá USD là 3.937.856 tỷ đồng
  =2.028USD /năm/người, 169USD người/tháng tăng 5,98% so với 2013
  – Còn mục tiêu GDP năm 2015 đạt 2.200-2.300USD/năm/người của thủ tướng thật là cảm tính và thổi phồng rất ư là quá xa con số tăng trưởng 6,2% trong năm 2015. http://ndh.vn/gdp-binh-quan-dau-nguoi-nam-2014-cua-viet-nam-vuot-2-000-usd-20150102104924226p145c152.news

  Like

 8. Nguyễn Tấn Dũng (NTD) được Trung Quốc huấn luyện rất kỷ để Trung Quốc xử dụng NTD lâu dài. Sau khi làm chủ tịch tỉnh Kiêng Giang, NTD được huấn luyện về nghành Công An 5 năm để học đàn áp dân và mánh mung trong nghề làm côn đồ, sau đó chuyển sang làm ngân hàng nhà nước 5 năm để học làm kinh tế, rồi làm Phó Thủ Tướng 5 năm để học cách vận hành nhà nước với chủ nghĩa hối lộ và bóc lột dân trước khi làm 10 năm Thủ Tướng.

  NTD chỉ nói cho vừa lòng dân chứ không bao giờ thực hiện. Một số vấn đề nói rất hay và sẽ được dời ngày thức hiện cho đến khi NTD trở thành TBT thì sẽ that hứa mà thôi. Ai đã thấy NTD thực hiện những điều có lợi cho dân và cho đất nước?

  Vởi một quá trình đào tạo củ Trung Quốc như vậy thì là sao NTD theo Mỹ? NTD phải trung thành với Đảng (Cướp Sản) mà thôi. Ghế TBT chắc chắn Trung Quốc đã giao cho NTD vào 2016 rồi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s