CXN_040315_8534_TS Hà Sĩ Phu về biến tướng CS và đám dân chủ dởm. Đọc kỹ để biết tư duy của đám dân chủ dởm, 27 Hội Đoàn và XHDC này của Nguyễn Trọng Vĩnh, Phạm Chí Dũng, Bauxite v.v.. (27 Hội Đoàn, TCvs, century to change VC)

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
———————–
CXN lúc đầu dự tính chỉ trích đoạn với những câu hay, đáng tiền nhưng cuối cùng thì gần như trích hết cả bài viết…’
——-
“Hậu quả của lý thuyết Cộng sản là tạo ra một cơ chế làm phát sinh một đội ngũ đầy đặc quyền đặc lợi, và khi đã có rồi thì họ không muốn thay đổi nữa”(HT)
“Khi ấy họ sẽ cổ vũ cho cạnh tranh tự do, nhưng càng cạnh tranh họ càng thắng thôi. Khi ấy ai chống lại cạnh tranh tự do là họ sẽ bắt đấy!”(HT)“Kiểu như Putin đấy, cũng không còn CS, cũng đa đảng nhưng phe Putin bao giờ cũng thắng. Nga, Tàu và Việt Nam đang co cụm lại. Ở Việt Nam dù có hai nhóm mâu thuẫn nhau nhưng đều thích mẫu độc tài kiểu Putin. Trước đây nhiều người bình luận ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ là Putin Việt Nam, nay thì ông Nguyễn Phú Trọng lại còn gần Putin hơn cả ông Nguyễn Tấn Dũng. Nếu họ thiết kế được kiểu đó, sau khi đã nắm được các yết hầu chính trị và kinh tế thì sẽ làm ra vẻ có tự do cạnh tranh nhưng là thứ “tự do” vô cùng tệ hại, chẳng ai cạnh tranh được với họ.”(HT)
“Có thời gian, nhiều người đã thấy CS nguyên mẫu là chưa có lực lượng nào chống được, nên lúng túng, đành chấp nhận sự cải tiến nửa chừng, nghĩ rằng tiến bộ được chừng nào thì tốt chừng nấy, để rồi đi tiếp.”(HT)
“Nhưng cần phân biệt hai loại tiến bộ, có cái “tiến bộ” mở đường cho dân chủ đi tiếp, trái lại, có cái tiến bộ là sự chủ động thích nghi, là sự trá hình của độc tài giúp độc tài tự vệ vững chắc không thể phá được! Đừng lo CS không thay đổi tý gì mà hãy coi chừng CS chủ động thay đổi màu sắc, thay đổi chút ít, thay đổi bề ngoài để ra vẻ dân chủ hơn nhưng nó biến thái thành một dạng khó đấu tranh hơn rất nhiều.”(HT)
“Ông Nguyễn Gia Kiểng nói Việt Nam thiếu một tầng lớp Trí thức chính trị cũng đúng. Còn nhiều ảo tưởng lắm. Có người ảo tưởng về nhân dân, nhưng nhân dân chỉ là một dãy số “không” nếu không có một số có nghĩa đứng đầu để tất cả những số không ấy trở thành có nghĩa. Có người ảo tưởng về quy luật, nhưng quy luật tự nó chẳng là cái gì. Có người ảo tưởng rằng “Hoa kỳ họ không để cho như thế đâu”, vớ vẩn thế!… Thống nhất với nhau một nhận thức để có sức mạnh cũng đã là chuyện khó.”(HT)
“Chỉ biết những người có tư tưởng tiến bộ, hằng khát khao cho dân tộc mình được đổi mới sống cho ra cái con người thì hãy cố làm cho hết sức mình”(HT)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.
Melbourne
3.4.15
Châu Xuân Nguyễn

=========================

TQT: Cộng sản như ông nói chính là một thế giới âm bản, vậy sao có những người còn rất lưu luyến với con đường CS, muốn ĐCS thành một đảng của dân tộc, với ưu việt thế này thế kia thưa TS?

HSP: Cái thể chế phi lý đó lại đem lại quyền lợi riêng cho rất nhiều người, nó tạo cơ hội để một số người thu được những quyền lợi mà bình thường họ không thể có được, nên số này tất nhiên họ ủng hộ thôi. Hậu quả của lý thuyết Cộng sản là tạo ra một cơ chế làm phát sinh một đội ngũ đầy đặc quyền đặc lợi, và khi đã có rồi thì họ không muốn thay đổi nữa.

Những người CS thừa biết CS rồi sẽ không còn nên họ tranh thủ tận dụng quyền lực đang có. Trong một bài viết trước đây (bài Giải Cộng nhi thoát) tôi đã nói rằng khi những người CS đã sử dụng cái vỏ bọc CS để cho tất cả con cháu, họ hàng, phe cánh của họ chiếm được tất cả các yết hầu kinh tế và chính trị rồi thì khi ấy họ sẽ vứt cái vỏ chủ nghĩa. Khi ấy họ sẽ cổ vũ cho cạnh tranh tự do, nhưng càng cạnh tranh họ càng thắng thôi. Khi ấy ai chống lại cạnh tranh tự do là họ sẽ bắt đấy!

Kiểu như Putin đấy, cũng không còn CS, cũng đa đảng nhưng phe Putin bao giờ cũng thắng. Nga, Tàu và Việt Nam đang co cụm lại. Ở Việt Nam dù có hai nhóm mâu thuẫn nhau nhưng đều thích mẫu độc tài kiểu Putin. Trước đây nhiều người bình luận ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ là Putin Việt Nam, nay thì ông Nguyễn Phú Trọng lại còn gần Putin hơn cả ông Nguyễn Tấn Dũng. Nếu họ thiết kế được kiểu đó, sau khi đã nắm được các yết hầu chính trị và kinh tế thì sẽ làm ra vẻ có tự do cạnh tranh nhưng là thứ “tự do” vô cùng tệ hại, chẳng ai cạnh tranh được với họ.

TQT: Như vậy thì Việt Nam ta còn sống yên trong chủ nghĩa CS hay sao ạ?

HSP: Tất nhiên không gì có thể đứng yên, nhưng sự vận động thì rất phức tạp. Có thời gian, nhiều người đã thấy CS nguyên mẫu là chưa có lực lượng nào chống được, nên lúng túng, đành chấp nhận sự cải tiến nửa chừng, nghĩ rằng tiến bộ được chừng nào thì tốt chừng nấy, để rồi đi tiếp.

Nhưng cần phân biệt hai loại tiến bộ, có cái “tiến bộ” mở đường cho dân chủ đi tiếp, trái lại, có cái tiến bộ là sự chủ động thích nghi, là sự trá hình của độc tài giúp độc tài tự vệ vững chắc không thể phá được! Đừng lo CS không thay đổi tý gì mà hãy coi chừng CS chủ động thay đổi màu sắc, thay đổi chút ít, thay đổi bề ngoài để ra vẻ dân chủ hơn nhưng nó biến thái thành một dạng khó đấu tranh hơn rất nhiều.

TQT: Vậy trước thứ Cộng sản tự “biến đổi gien” như thế, làm thế nào để vạch trần và ngăn chặn con đường ấy để đi vào con đường tiến hóa chính thức của nhân loại được ạ?

HSP: Quy luật chung của sinh vật là chẳng bao giờ nó đứng yên chịu chết, nó phải thay đổi. Cộng sản thế giới tan rã rồi, còn lại mấy anh CS Việt Nam, CS Trung Quốc, CS Nga đều phải biến tướng mỗi anh một kiểu để tồn tại. Ba nước ấy bây giờ đang cụm lại. Riêng Việt Nam thì thay đổi đã khó, nhưng nó gắn vào anh CS Tàu khổng lồ thì khó hơn nhiều, nay lại liên kết với Nga thành một khối lớn thì khó khăn càng lớn. Họ biến tướng, tàn bạo, xảo quệt. Trong khi đó thì lực lượng dân chủ còn rất non yếu, nhiều nhận thức còn rất lơ mơ. Ông Nguyễn Gia Kiểng nói Việt Nam thiếu một tầng lớp Trí thức chính trị cũng đúng. Còn nhiều ảo tưởng lắm. Có người ảo tưởng về nhân dân, nhưng nhân dân chỉ là một dãy số “không” nếu không có một số có nghĩa đứng đầu để tất cả những số không ấy trở thành có nghĩa. Có người ảo tưởng về quy luật, nhưng quy luật tự nó chẳng là cái gì. Có người ảo tưởng rằng “Hoa kỳ họ không để cho như thế đâu”, vớ vẩn thế!… Thống nhất với nhau một nhận thức để có sức mạnh cũng đã là chuyện khó.

TQT: Vậy trên con đường chông gai, với sự “biến đổi gien” của chủ nghĩa CS thế này, dân Việt Nam có cơ hội nào thoát khỏi gông xiềng hay cứ chịu một xã hội biến hình man rợ đó?

HSP: Khó đấy! Nhưng trong lương tâm không ai chấp nhận một lời tuyệt vọng, bởi có còn hy vọng thì mới có sức mà làm mọi việc… Nhưng với cái nhìn duy lý thì phải đánh giá vào tương quan lực lượng, thì phải thấy lực lượng đổi mới đang còn khó lắm. Nhưng tương lai thì không thể nói trước được. Nhân dân luôn là một ẩn số, trong điều kiện này thì nó lặng yên, gặp điều kiện khác nó biến thành sức mạnh khác ngay. Chỉ biết những người có tư tưởng tiến bộ, hằng khát khao cho dân tộc mình được đổi mới sống cho ra cái con người thì hãy cố làm cho hết sức mình. Có điều lạ là những người chưa làm gì, còn đứng ngoài thì thường lạc quan rất chung chung, tin rằng xã hội rồi nó phải tốt lên. Còn những ai đã khổ công, cố gắng thúc đẩy xã hội lên thì mới thấy hết những khó khăn của nó ông ạ. Phải cùng nhau hết sức cố gắng, chứ về tương lai xa sẽ được thế nào, không ai có thể nói trước cái gì cả.

TQT: Xin cảm ơn TS Hà Sĩ Phu. Mong TS sẽ góp phần tìm ra cái cần tìm để đất nước ta khoát ra khỏi cái cuộc “biến đổi gien” tệ hại của chủ nghĩa CS những ngày sắp tới.

Advertisements
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

5 comments on “CXN_040315_8534_TS Hà Sĩ Phu về biến tướng CS và đám dân chủ dởm. Đọc kỹ để biết tư duy của đám dân chủ dởm, 27 Hội Đoàn và XHDC này của Nguyễn Trọng Vĩnh, Phạm Chí Dũng, Bauxite v.v.. (27 Hội Đoàn, TCvs, century to change VC)

 1. tôi thấy anh châu nói cũng có lý,nhưng tôi xin mạn phép anh nếu ko có sự đoàn kết tất cả các đoàn thể để chống lại cs thì làm gì cs lại tự phế truất giao lại cho dân tọc việt nam ta,

  Like

  • @doi,
   Tôi không nhìn thấy ĐCS tự phế truất, tôi tranh đấu để huy động toàn dân tự phát lôi chúng nó xuống. Còn nhà Rân Chủ Rởm thì chỉ muốn thay đổi, trang điểm, cắt mở bụng, nâng ngực cho ĐCS đẹp ra để sống lâu. Vì lý do đó, tôi nhìn rõ trg 6 năm nay bọn DC Rởm muốn cái gì nên tôi kêu gọi mọi ng không đoàn kết với chúng nó.
   AC

   Like

 2. Trích:”Đừng lo cs không thay đổi tí gì mà hãy coi chừng cs chủ động thay đổi màu sắc,thay đổi chút ít,thay đổi bề ngoài để ra vẻ dân chủ hơn nhưng nó biến thái thành một dạng khó đấu tranh hơn rất nhiều”.ngưng trích!
  Đó là bè lũ cs gộc NQuang A,giáo sĩ Tai lương,Cựu chiến binh NTThuy,nhà khảo cu HánG nơm N.xuanDien,(dm tụi nó đông hơn quân Nguyên)….rồi còn phe 3 xạo nữa.
  Mấy năm trời,anh em theo CXN đánh mỏi mệt,mờ cả mắt,hi hi.

  Like

 3. Những câu trả lời hay, tương cận với quan điểm của blog CXN. CS đang cố tranh thủ thâu tóm tài sản quốc gia, gom tiềm năng sinh tồn của toàn dân vào riêng bè đảng, chiếm hết các điểm cao chiến lược mà HSP gọi là “yết hầu KT – CT”.
  Khi thấy đã chắc ăn như sắp sẵn bàn cờ cài thế, chúng giở trò đổi mới tôn trọng cạnh tranh trong cái gọi là tự do dân chủ, mở cuộc đấu cờ trong lợi thế cài sẵn cho chúng.
  Các nhà dân chủ trá hình, các hội nhóm gốc đỏ phản tỉnh mà vẫn khư khư giữ thẻ đảng (hoặc quỷ quyệt vờ ồn ào công bố bỏ đảng), vẫn tận hưởng tài lộc và địa vị của CS ban cho bản thân và con cháu họ hàng, thâm tâm không muốn triệt để xóa bỏ CS, lăng xăng hô hào cải lương – kiến nghị – thư ngõ xin quỷ hãy hóa thành tiên (sic)! Rồi CS sẽ thể theo nguyện vọng nhân dân (!), “vứt bỏ chủ nghĩa, cổ vũ cho cạnh tranh tự do, nhưng càng cạnh tranh họ càng thắng thôi”(trích HSP)

  Like

  • @LNP,
   Cám ơn bạn có nhận xét chính xác về hiện tình. Quan điểm của tôi về DC dởm cũng nhờ ọc những suy tư của chính cái gọi là bọn “phản tỉnh” thôi. Mình có thể đi sâu vào đầu chúng nó rằng chúng nó ko muốn CS sụp đổ, chỉ muốn cải tiến ĐCSVN mà thôi, điều này tôi chắc là trái với nguyện vọng của đại đa số dân VN
   Châu

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s