Xin Bình An Cho Những Người Đã Chết (P2 Hết)


Xin Bình An Cho Những Người Đã Chết (P2 Hết)

8- Lịch Sử sẽ xét lại hết

Xin hãy để lịch sử xét công và tội của TT Nguyễn Văn Thiệu.

Khi ông chết, các Sỹ Quan K12 trên Miền Tây Bắc Hoa Kỳ chúng tôi vẫn tổ chức lễ truy điệu ông rất trang trọng, do Thượng Tọa Trụ Trì Chùa Phật Giáo VN chủ lễ, dù có sự chống đối đả kích ở địa phương. Là

khóa đầu tiên của nền Cộng Hòa, chúng tôi có nhiều người khi ra trường được tuyển chọn làm Sỹ quan tùy viên của TT Ngô đình Diệm, như các anh Lê công Hoàn, Nguyễn Cửu Đắc, Đỗ Thọ.

Từ ngàn xưa mấy ai đem thành bại luận anh hùng???

Khóa 12 cũng có nhiều người đảm trách các chức vụ dân cử, công cử, tiểu khu trưởng. Chúng tôi cũng có nhiều anh mang cấp đại tá; có vị lên tướng, như anh hùng An-Lộc, Chuẩn tướng Mạch Văn Trường, Tư Lệnh Sư Đoàn 21 BB.

Ra trường tôi không làm việc trực tiếp dưới quyền ông Thiệu. Mang cấp đại úy từ 10/1960, cấp bậc Thiếu tá do Niên Trưởng Vũ Đức V. (K1VBNĐ) đề nghị vì thấy tôi đeo 3 mai vàng cùng với ông, nay ông đeo 2 mai bạc là Tổng Giám Đốc Cục VTTT, tôi coi đài PT Nha Trang vẫn còn ở cấp đại úy.

Còn thăng cấp Trung Tá đầu năm 1972 không phải do Bộ Thông Tin đề nghị mà theo danh sách thăng thưởng thường niên tự động nếu đủ tiêu chuẩn của BTTM/TQT.

Tuy chỉ là một cấp chỉ huy điều hành các cơ quan thừa hành trong chính phủ, nhưng hàng ngày nghe tường thuật của các phóng viên khi họ ra tiền tuyến làm phóng sự chiến trường hoặc theo cấp lãnh đạo vào Trị thiên, Kontum, An Lộc (11); và trên hết, vì được làm gần cấp lãnh đạo trong giờ phút nghiêm trọng của Đất Nước, tôi mới cảm nhận thấy hết được sự phẫn hận đau đớn tủi nhục tột cùng của nguời dân một nước VN nhược tiểu.

Cũng vì thế tôi càng thêm kính phục Tổng Thống Thiệu cùng ông Nhã về tinh thần yêu nước của hai người. Họ không sợ đảo chánh, ám sát, dù rất cô đơn mà vẫn quyết một lòng tranh đấu cho Quê Hương. Còn ai làm hơn họ lúc đó?

Dù bài viết này có thể không vừa ý nhiều người, nhưng tôi không thể ngậm tăm mãi!! Tôi muốn nói rõ ra sự can đảm của những cấp chỉ huy đáng kính của tôi vì tôi biết họ chịu muôn áp lực từng giờ phút, mà vẫn xả thân lo việc nước…

Cá nhân tôi, tới bây giờ vẫn kính trọng vị cựu Chỉ Huy Trưởng, Trung Tá Nguyễn Văn Thiệu, như thời gian tôi và các bạn K12, khóa đầu tiên của nền Cộng Hòa (12), khi mái tóc còn xanh, mộng đời còn đầy ắp, hăm hở xin nhập học trường VBLQĐL hơn nửa thế kỷ trước.

Ngay cuối thập niên (19)49 và giữa thập niên (19)50 ông Thiệu đã được cử du học ở Pháp (khóa Sỹ Quan BB) và Hoa Kỳ, khóa dành cho sỹ quan cao cấp, học về nghệ thuật quân sự và phương cách lãnh đạo chỉ huy cấp sư đoàn cùng sự điều động cấp quân đoàn trong các cuộc hành quân phối hợp. Đặc biệt tại Fort Leavenworth, Kansas, Khóa dạy Nghệ Thuật Chỉ Huy và Lãnh Đạo, chính các sỹ quan Khóa Sinh Mỹ than là lớp học rất khó, có nhiều người phải tự tử. Niên Trưởng Thiếu tướng Trần Quang K., khóa 6/VBDL, là khóa sinh của trường này, cũng xác nhận với tôi đó là sự thật qua lá thư của Tổng thống Eishenhower cựu khóa sinh, đã than phiền «khóa học hết sức căng thẳng, thời gian quá dài»… Lá thư này hiện nay còn đóng khung treo tại Nhà trường.

Là con người, hẳn ông Thiệu cũng có nhiều lỗi lầm trong binh nghiệp cũng như nơi chính trường. Có nhiều câu hỏi như trên tôi đã viết, lịch sử cần phải làm cho sáng tỏ.

Và thêm vài điều như:

– Năm 1972-1974, mình đánh bao nhiêu trận hào hùng, tinh thần Dân Quân Cán Chính lên như diều dù lúc đó Bắc Quân đã vượt Bến Hải đánh khắp mọi nơi vô cùng nguy ngập mà vẫn giữ được nước.

Qua năm 1975 chưa đánh trận nào đã mất ½ lãnh thổ và 2 Quân Đoàn (13); và “tại sao Miền Nam VN với một quân đội được trang bị đầy đủ và thiện chiến như vậy, chỉ trong 40 ngày đã biến mất?” (14)

– Tại sao những dũng tướng của QL/VNCH, ngoài tướng Trưởng, ví dụ 1 ông tướng trước khi về đảm nhận trách vụ tư lệnh 1 đại đơn vị, đã từng nổi danh là Tư lệnh Lữ đoàn Ưu Tú nhất trong tứ trụ: Lịch, Nam, Lưỡng, Trưởng, rất dạn dầy chinh chiến của SĐ Nhẩy Dù; nếu bỏ tù ông vì liên hệ tới các vụ buôn lậu, tại sao một vị trung tướng khác và “mấy bà lớn nổi tiếng với những áp phe kinh người” mà dư luận chú ý tới nhiều hơn …. vẫn bình chân như vại?

Cả việc bắt giữ BS Trần Kim Tuyến và LS Nguyễn văn Chức cũng có nhiều dị nghị. Hẳn có nhiều uẩn khúc phức tạp mà chỉ có giới chức Tư Pháp cao cấp mới có thể hiểu rõ được! Và cũng quan trọng hơn hết, thực sự công tội ông ra sao? Ông tháu cáy với Mỹ??

Tuy không là sử gia, nhưng tôi có thể nói ngay điều này: chắc chắn chính Tổng Thống Thiệu là người phải chịu trách nhiệm nặng nề nhất vì để mất Miền Nam!

Nhưng tôi tin ông không bán nước cầu vinh. Và tôi cũng không tin ông thấy Miền Nam Tự Do sắp mất, mà sợ hãi, lo giữ lấy thân, cắm đầu nhắm mắt tuân theo lệnh ngoại bang; hoặc diễn trò ma giáo ”nhận dollars của Mỹ còn chống Mỹ giả vờ!” như luận điệu của các phần tử chống đối ông đã ác ý xuyên tạc.

Chê trách thì nhiều lắm và ai cũng nói được; nhưng, như GS Nguyễn Ngọc Linh trong bài gần đây nhất, sau khi thống trách các nhà lãnh đạo Đệ II VNCH về thảm nạn Tháng Tư Đen :

người ra lệnh vội rút quân rồi chạy thoát thân;

người không biết xoay sở nên đã lấy quyết định bất hợp pháp;

kẻ chưa bao giờ được dân cử dù là chức xã trưởng, mà lúc đó cũng tranh đòi điều khiển quốc gia …

cuối cùng tác giả Râu Cáo dịu giọng :

– “Trách là trách đấy thôi, chứ đến 10 ông Thiệu, ông Hương, ông Minh cũng không làm sao cứu vãn được tình thế một khi Mỹ đã nhất quyết cắt hết viện trợ quân sự khiến vào những ngày cuối cùng của chiến tranh, mỗi người lính chỉ còn được phát mỗi ngày có mấy viên đạn và một trái lựu đạn mà thôi.” (15)

Và thành thật mà nói, trong hoàn cảnh này, liệu ai có phép thần thông để giữ được Miền Nam? Hay “một người khác nắm quyền có khá hơn không hay là chúng ta lại phải trải qua một bất hạnh lớn hơn”? như dịch giả Trần Đỗ Cung đã viết ở trên.

Các vị này đã có lý khi nêu những nhận xét khách quan trên, vì trong cùng số báo Ngày Nạy 594, mục thường xuyên, cũng có bài bác sĩ Việt Nguyên viết căn cứ theo cuốn sách “Nixon and Mao“ của bà Magaret Macmillan, một sử gia Gia Nã Đại, cho thấy những bí mật tình báo bất ngờ tới nay mới được khám phá:

– “Chánh phủ Trung Quốc đã trợ giúp cho Bắc Việt lên đến 20 tỷ Mỹ kim từ năm 1950 tới 1975 khi Saigon sụp đổ. Trung quốc gửi hàng trăm ngàn súng đạn, quân cụ, quân trang, quân dụng, mùng chống muỗi; tổng cộng 320, 000 quân vào cuối thập niên 1960. Trung quốc xây cầu đường nhưng đồng thời xử dụng điều khiển đại pháo chống phi cơ và hỏa tiễn phòng không. Sự hiện diện của lính Trung Cộng giúp Bắc Việt rảnh tay đánh lại VNCH và Hoa Kỳ” (16)

Ngay từ 1955, không phải lệnh nào của Mỹ cũng phải tuân theo vì Trung Tá Nguyễn văn Thiệu đã bênh vực tôi khi xảy ra sự lộn xộn giữa tôi và viên giáo sư Mỹ, dậy Anh Ngữ trong trường rồi ông này vu cáo tôi, đòi đeo súng cũng như phải có người theo bảo vệ mỗi khi tới trường VBĐL vì nếu không SVSQ Phạm Hậu sẽ giết ông ta.

Gần đây, Niên Trưởng Ngô văn N., học trước tôi nhiều lớp ở Chu Văn An Hanoi, cựu y sỹ Liên Đoàn Nhẩy Dù VN, đã khen ông Thiệu, khi nhớ lại lúc bên Hành Pháp mời 10 người, trong đó có Ông N. vào dự dạ tiệc tại Dinh Độc lập.

Số người này thuộc bên Lập Pháp (Quốc Hội Lập Hiến) dù đã nhiều lần được phía quân đội khéo léo dò hỏi rồi thuyết phục, họ vẫn không dứt khoát thuộc phe Thuận hay Không Thuận trong số phiếu quyết định cuối cùng để cho liên danh Thiệu Kỳ đắc cử hợp pháp.

Trái với dự đoán của mọi người, không có vụ đe dọa, hay mua chuộc bằng chức vụ, cho các ghế đại sứ, bộ trưởng….

Vào điểm chính, sau bữa ăn, khi gần tiễn khách, ông Thiệu nói với mọi người, đại ý:

– Việc Nước là việc Chung. Thế cờ đã như thế, các anh OK thì cùng làm, bằng không thì chúng ta xóa bài làm lại!

Từ truớc 1970 cho tới nay, lời dặn dò của TT Thiệu đôi khi như văng vẳng bên tai:

– “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm!”.

Tới bây giờ câu nói này vẫn còn rất đúng!!

Và ngay đầu năm 1974, dù biết Đồng Minh không yểm trợ chúng ta, nhưng trong trận hải chiến Hoàng Sa, TT Thiệu đã chỉ thị rõ ràng cho HQVN :

– “Chúng ta không để mất một tấc đất nào cả!”. (17)

9- Cái Quan Định Luận

Làm người thật khó. Người lãnh đạo một nước còn khó hơn gấp bội!!

Đọc Sử VN cận đại, anh hùng Nguyễn Huệ đại thắng quân Thanh, chết rồi còn bị quật mồ, phân thây, đầu lâu là bình nước tiểu mỗi ngày cho người thắng trận. Cận thần nam nữ danh tướng của mình thì bị voi dầy ngựa xé và mấy trăm năm sau chính sử nhà Nguyễn vẫn gọi triều đại Tây Sơn là Ngụy Tây.

Tổng thống một cường quốc bên kia Thái Bình Dương của VN, hai anh em lần lượt cùng bị bắn chết trong mùa tranh cử. Người chết có thể lờ mờ đoán được ai là kẻ thù, nhưng chính hung thủ còn sống cũng không sao hiểu được, phút chót lệnh tới, họ phải bấm cò nhả những viên đạn oan nghiêt vào mặt vào ngực những người rất đáng kính trọng này.

Còn TT Ngô đình Diệm?

Phe CS chôn sống anh và cháu ông năm 1945. Gần 20 năm sau, tới luợt 3 anh em ông bị đâm, bắn trên Thiết vận xa, bị xử bắn bởi lệnh các tướng lãnh của VNCH, quốc gia Miền Nam Tự Do mà chính ông thành lập nên gần 10 năm trước đó!

Và TT Nguyễn Văn Thiệu?

Không bị giết chết, nhưng cũng quá tệ!! Lính VNCH đập phá mồ mả, đốt nhà cửa xóm làng ông, viết trên mộ trên tường những lời chửi bới tàn độc. Rồi suốt bao năm nơi viễn xứ lưu đầy, ông nhận chịu bao nguyền rủa, thù hận của thuyền nhân, của tù cải tạo, của cô nhi tử sĩ … qua các cơ quan truyền thông, trút hết cho ông chỉ vì 4 chữ

«TỘI QUY VU TRƯỞNG».

Tám năm làm Tổng Thống, chẳng biết quyền rơm vạ đá ra sao, chỉ thấy ông phải chịu hơn 30 năm ngậm hờn cho tới lúc chết.

Tôi chưa từng nghe 1 bạn nào cùng Khóa 12 nặng lời chê trách Ông Thiệu bao giờ. Họ chỉ nói ông giỏi tham mưu, rất kỹ trong công việc khi ra lệnh thì kiểm soát việc thi hành lệnh từng chi tiết, và nhớ dai để… quên đeo sao cho ông này ông nọ (các đạị tá Đỗ Ngọc N., Nguyễn Quốc Q, Trần Văn C. vv …), phòng xa tránh hậu hoạn, nhưng không đuổi tận diệt tuyệt, và người có khả năng vẫn cho làm việc tương xứng.

Với tôi và rất đông các bạn K12, ông Thiệu là một vị tướng lãnh tài giỏi, can đảm; vị Tổng Thống Yêu Nước Thương Dân Thương Lính và cũng như vị tiền nhiệm của ông, Tổng Thống Ngô Đình Diệm, đã tận lực bảo vệ Miền Nam thân yêu của chúng ta.

Tiếc thay việc lớn không thành!!
Từ ngàn xưa mấy ai đem thành bại luận anh hùng???

Lần cuối, lại  “Xin Bình Yên cho những người đã chết. (XBYCNN ĐC)

(Tháng Tư Đen, 2007)

Phạm Hậu, K12/VBĐL

Các ghi chú:

(1) – Một lời cám ơn rất muộn, Phạm Hậu
Nguyệt San Khởi Hành số 42, tháng 4/2000

(2) – Những kỷ niệm với ngành Phát Thanh, Phạm Hậu
Đặc San Truyền Thông Quốc Gia (TTQG) 2005

(3) – Này Kia Kia Nọ, Râu Cáo
Ngày Nay số 590, tháng 2/2007.
Râu Cáo là bút hiệu của giáo sư Nguyễn Ngọc Linh, cựu Giám Đốc Nha VTTT, Tổng Giám Đốc Tổng Nha Thông Tin, và TGĐ Việt Tấn Xã. Cũng trong bài báo, GS Linh đã tóm tắt một trong những điểm chính của cuốn sách này: “cuộc đảo chính lật đổ ông Diệm vào ngày 1/11/1963, do ông Cabot Lodge đề xướng mà không có sự thỏa thuận của TT Kennedy, theo ông Moyar, là một nhầm lẫn đưa đến thất bại của Mỹ và làm mất Miền Nam VN vào tay Cộng Sản một cách lãng nhách”. Có thể đọc thêm sách của TS Mark Moyar: “Phoenix and the birds of Preys”: The CIA ‘s Secret Campaing to Destroy the Viet Cong, 11/1997

(4) – Ông Bush đi Bagdah, ông Thiệu vào An-Lộc, Cùi 12 TBX
Đặc San Đa Hiệu, 2001

(5) – Xác định giá trị QLVNCH, TS. Lewis Sorley
Đặc San Không Quân Bắc Cali, Xuân 2007, dịch bởi Trung tá Không Quân Trần Đỗ Cung (cựu Tổng Cục Trưởng TC Tiếp Tế) và xin đọc chi tiết đầy đủ trong website
www.kbchaingoai.net/XacDinhGiaTr iQLVNCH.html.

(6) – Sự Thực Về Cái Gọi Là “Đại Thắng Mùa Xuân”, Trần Bá Hợi, 2007.
Phần mở đầu bài dịch tài liệu của Tòa Bạch Ốc, Ông Hợi, cựu sỹ quan cao cấp của KQVN đã viết như sau:
– “Kể cả cái gọi là Đại Thắng Mùa Xuân mà tướng Dũng huyênh hoang cũng không đáng được coi là một chiến thắng vẻ vang. Đó thực ra chỉ là một kết quả tất nhiên khi Hoa Kỳ, đồng minh của Việt Nam Cộng Hòa, thay đổi chính sách đối ngoại. Để tái lập bang giao với Trung Cộng hầu khai thác thị trường to lớn trong lục địa, ngoài việc không muốn tiêu diệt hoặc đánh bại cộng sản Bắc Việt, Hoa Kỳ còn rút quân và bỏ ngỏ Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó Hoa Kỳ cắt quân viện cho Việt Nam Cộng Hòa trong khi cộng sản Bắc Việt được Nga và Tầu Cộng tiếp tục yểm trợ tối đa để cưỡng chiếm miền Nam. Trong hoàn cảnh thiếu thốn tận cùng về vũ khí và nhiên liệu, không riêng gì Việt Nam Cộng Hòa mà bất cứ quân lực của một quốc gia nào vào hoàn cảnh tương tự cũng phải chịu bó tay. Tương quan hỏa lực và phương tiện giữa hai phe lâm chiến quá chênh lệch”.
(
http://vietnamesea. com/page- freedom)mericanvets

(7) – Di Tản về Miền Tây, Phạm Kim
NgườiViệtCali 4/2005 va NVTayBac Online, 2/2007
Trung uý Pham Kim, SQ Báo Chí Hải Quân, khi đó đứng sau TLHQ Chung Tấn Cang, lúc tướng Trưởng từ HQ 404 đáp vào Bến Bạch Đằng, trước mặt BTL/HQ, đã nghe được câu hỏi này và tới nay (13/02/2007) , PK xác nhận với người viết là vẫn còn nhớ rõ. Nhưng ngày 18/05/07 Pham Kim lại gửi thêm 1 email xin sửa 2 chi tiết nhỏ:
a- Trung tướng Trưởng mặc đồ lục quân ngồi ở bãi biển chờ tầu HQ đón. Trên tầu ông được “biếu” 1 bộ đồ xám và ngủ giường đôi (crew bunker) của đoàn viên
b- Nhiều quân nhân bị chết thảm vì phi cơ của ta (?) oanh kích “lầm” (?) trên chiến hạm HQ 404, xin sửa và thêm là:
“chẳng lẽ là HQ 404(!) – mà có thể là một hộ tống hạm mà trên máy vô tuyến lúc báo cáo là chiến hạm loại 400.
Nhưng theo Đô Đốc HVKyThoai cho biết lúc bấy giờ quá hỗn loạn không còn là vấn đề có thể là “Hộ Tống Hạm Vạn Kiếp” bị trúng đạn máy bay trong giờ phút hỗn loạn không còn báo cáo được nữa”
http://www.nguoivie. com/btl-haiquan3 0-4-1975. htmlt-taybac

(8) – Nguyễn Kỳ Phong coi web site:
http://www.tqlcvn tl-tuongniem- tuong-ngt. htm.org/tqlc/

(9) – Có bạn như vậy, ai cần kẻ thù? Hoàng đức Nhã
Đặc San Không Quân Bắc Cali, Xuân 2005

(10) – Diên-Lộc Quận Công Nguyễn Thân, Nguyễn Đức Cung
Nhà xuất bản Nhật Lệ, 2002, Kearny, NJ 0703

(11) – Nhật Ký Phóng Viên, Năm 72 ở VTVN, Nguyễn Mạnh Tiến
Đặc San Truyền Thông Quốc Gia , 2005

(12) – Trong lễ mãn khóa (12/1956), Trung tá Nguyễn văn Thiệu, CHT/VBLQDL, xin vị chủ tọa đặt tên khóa cho các sỹ quan vừa tốt nghiệp đang quỳ dưới Vũ Đình Trường, và được TT Ngô Đình Diệm đặt tên Khóa 12 là Khóa Cộng Hòa.

(13) – Các bài rải rác trên báo Việt Ngữ ở Hải Ngoại -1976-1986- của trung tá Nguyễn Đạt Thịnh, cựu Chủ Nhiệm Tuần báo Diều Hâu và Trưởng Phòng Báo Chí Cục Tâm Lý Chiến TC/CTCT trước 1975 (email nguyendatthinh@ aol.com)

(14) – Viết Mà Chơi, “Can trường trong chiến bại”, Tú Gàn
Tuần san SàiGònNhỏ số 537, ngày 30/3/2007

(15) – Này Kia Kia Nọ, Râu Cáo. Ngày Nay số 594, ngày 15/04/2007.
Râu Cáo là bút hiệu của giáo sư Nguyễn Ngọc Linh, cựu Giám Đốc Nha VTTT, Tổng Giám Đốc Tổng Nha Thông Tin, và TGĐ Việt Tấn Xã.

(16) – Từ Bàn Viết Houston, Việt Nguyên Ngày Nay số 594, ngày 15/04/2007
http://www.nguoi absolutenm/ anmviewer. asp?a=58487&z=100viet.com/

(17) – Can Trường Trong Chiến Bại, tái bản, 2007, Hồ Văn Kỳ Thoại,
252 N. Washington St., Suite 103, Falls Church, VA 22046
Email: thoai.hovanky@ gmail.com
Điện thoại : 
  (703) 802-0999

*

XBACNNĐC đã viết xong  từ cuối tháng 4/2007, nhưng vì Kỷ Yếu Võ Bị Đà Lạt (KYVBĐL) K12- 2007  không ấn hành như dự định; do đó… bài này phải đăng phần lớn trên tờ báo SaiGon Nhỏ và trên 2 websites.
a- (Anh Ngữ) do Niên Trưởng Trần Dỗ Cung dịch posted trên website của cựu KQVN Thiếu Tá Trần Bá Hợi chủ trương:
– 
http://www.vietamer. com/Page- PointOfViewrequi escat_in_ pace.htm
b-  (tiếng Việt) Viet Kieu Ai Lao NET
Nhân dịp (KYVBĐL Khóa 12 – 2009 có thể phát hành chúng tôi một lần nữa … hy vọng sẽ có bài XBYCNNĐC này trên đó. Vì thế, 31/3/2009, chúng tôi ghi thêm những tài liệu đặc biệt sau đây và sẵn sàng đăng lời đính chính của bất cứ cơ quan Mỹ Việt nào liên hệ tới các sự việc ghi trong sách, để rộng đường dư luận.icanvets

A- Các tài liệu mới  được Hoa Kỳ giải mật (09/15/2008) ,
Tài Liệu của Tòa Bạch Ốc về Cuộc Chiến VN chấm dứt sau 30 năm
(Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ giải mật)
THE NATIONAL SECURITY ARCHIVE
http://www.gwu NSAEBB/NSAEBB121 /index.htm (1)
.edu/~nsarchiv/
http://www.gwu NSAEBB/NSAEBB195 /index.htm (2).edu/~nsarchiv/

B- Bộ Tổng Tham MưuQLVNCH đã trình Tổng Thống Thiệu kế hoạch tái chiếm Hoàng Sa năm 1974, nhưng…
Xin đọc bài của cựu trung tá pháo binh Nguyễn Văn Tý, Khóa 5 Thủ Đức trên đặc san Pháo Binh 2009. Có thể liên lạc với Ban Biên Tập
Mr. Lê Văn Trang:
9200 Westminster Ave. # SPC 35
Westminster, CA  92683-4775
ĐT: 
  (714) 899-8190

C- và cuốn sách của Trung Tá Lực Lượng Đặc Biệt Hoa Kỳ, Daniel Marvin (đặc biệt trang 292).
EXPENDABLE ELITE
USA, 2003
cùng  bài báo của cựu Thiếu Tá Trần Văn Ngà phổ biến ngày 22/12/2008.
Ông Ngà, căn cứ vào báo chí Hải Ngoại và sách của ông Daniel Marvin, về vụ CIA, cùng báo chí Hoa Kỳ bịa đặt tướng Đặng Văn Quang buôn lậu ma túy. Thực ra lý do chính chỉ vì ông Quang chống không cho quân đội Đồng Minh tràn vào Miền Tây của Quân Đoàn IV, và chút xíu CIA đã thành công trong việc xử dụng một Trung Đoàn BB của QLVNCH đánh vào Khu Vực Hòa Hảo Miền Tây. Và mặc dù bị áp lực rất mạnh, TT Thiệu vẫn bảo vệ ông Quang vì vừa là bạn cùng Khóa 1 VBĐL, vừa biết thành tích chiến đấu sáng chói của vị Tư Lệnh QĐ IV này.
Cần kiểm chứng, hay muốn hỏi thêm hoặc muốn  có bài đọc này … xin liên lạc:
Trần Văn Ngà (cựu Thiếu Tá – Khóa 13 Thủ Đức)
Cựu Trưởng Ban Thông Tin Báo Chí QĐ4 & V4CT
Email: 
tranvannga@hotmail. com.
điện thoại: (nhà): 
  916.427.6638 (Cell):   916.519.8961

D- Quyển sách của John Perkins:
Confessions of an Economic Hit Man, 2004, USA
(Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế)
www.JohnPerkins
Qua quyển sách này, độc giả thấy từ mấy chục năm qua, nhiều cơ quan của Hoa Kỳ đã lũng đoạn các quốc gia đồng minh một cách quỷ quyệt thần sầu. Họ viện trợ đấy mà thật ra là cho vay nợ lãi cắt cổ… để người vay nợ không bao giờ có thể trả hết nợ và luôn luôn là kẻ chịu ơn. Với sự khuynh loát của tài phiệt Hoa Kỳ, ngay cả những  quốc gia đồng minh nào muốn tự lực sinh tồn, phát triển họ cũng ngăn chặn tối đa.
Đó là trường hợp Kế Hoạch Khu Trù Mật, Ấp Chiến Lược thời Đệ Nhất VNCH và Quỹ Tiết Kiệm Quân Đội thời Đệ Nhị VNCH. Cố vấn Ngô Đình Nhu chết oan, tướng Nguyễn Văn Vỹ, tổng trưởng Quốc Phòng bị giải nhiệm tai tiếng dù các cộng sự viên ở Bộ Quốc Phòng đều biết ông là vị tướng lãnh rất thanh liêm và tận lực làm việc cho Quân Đội, cho Quốc Gia.
Hai quyển sách của John Perkins và Daniel Marvin đều có thể mượn rất dễ dàng ngay tại các thư viện công cộng ở thành phố..org

Advertisements

6 comments on “Xin Bình An Cho Những Người Đã Chết (P2 Hết)

 1. Hiệp định Paris 27/01/1973 và những hậu quả của nó

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TỔNG THỐNG VNCH NGUYỄN VĂN THIỆU VÀ TRUNG TƯỚNG TƯ LỆNH VÙNG 1 NGÔ QUANG TRƯỞNG

  CUỘC MẠN ĐÀM VỚI ÔNG DƯƠNG HIẾU NGHĨA 1.4

  Like

 2. Như con mãnh hổ bị hãm trong lồng sắt vùng vẫy bi hùng, ngay từ bản dự thảo HĐ Ba lê do Mỹ và CSBV đi đêm cấu kết, đã bị TT. Thiệu quyết liệt chống đối bằng tất cả tâm lực trí lực bình sinh của người anh hùng. Chính thời gian này, người dân thấy mái tóc ông bạc phơ nhanh chóng vì hao tâm tổn trí cho đất nước. Chính thời gian này, lập trường 4 không ra đời. Những câu nói của ông phát tự đáy lòng ái quốc, như những tiếng gầm bi tráng, đã trở thành bất hủ:
  – Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm!
  – Chúng ta phải cố gắng tự túc tự cường để chúng ta khỏi phải nô lệ. Chúng ta không muốn làm nô lệ!
  – Đất nước còn thì còn tất cả, đất nước mất là mất tất cả!
  – Chúng ta tha thiết hòa bình, nhưng hòa bình làm sao mà có được khi CSBV vẫn không chịu từ bỏ ý đồ xâm lược Nam VN!
  – Chúng ta quyết đập nát mưu toan đầu hàng quân xâm lăng, hòa bình phải trong vinh quang và công chính để đền ơn xương máu quân dân anh hùng.
  – v.v…….

  Những lời khảng khái ấy, chính tai tôi đã nghe đi nghe lại trên đài SG hơn 40 năm trước, và văng vẳng bên tai giọng nói của ông đến mãi bây giờ!

  Like

 3. ở bên DANLAMBAO mới xuất hiện một thằng bần cố nông tuyên láo cộng sản có nick lính già . thằng này ngu xuẩn trí trá nhưng chém gió rất hăng . nó miệt mài phản biện tiếng dân từng còm một , và đặc biệt là nó xoáy sâu miệt thị nhà nước cộng hòa miền nam , nghe lộn ruột lắm mà chưa đào mả tổ nó lên được . thầy Châu xem thế nào lôi nó về đây cho em và bà con pháo nó vỡ mồm chơi

  Like

 4. Thằng lợn ấy mà về trang CXN thì bị tạt cứt vô mặt là cái chắc. Mả cha lũ csVN bần cố nông đó, ngày nào cũng phải đào mồ cuốc mả thằng chó đẻ Hồ nhà nó lên.

  Like

 5. Những gì ông Thiệu và ông Diệm làm cho đất nước là vô cùng to lớn . Hàng chục triệu dân mn mang ơn các vị đó không hết . hảy dành những phê phán cho bọn ác ôn cs mới đúng .

  Like

 6. Thằng chó đó chắc chắn được đảng cho phép ngang ngược , cướp bóc của dân nên nó mới ăn nói lật lọng như thế . Đúng là chó , chỉ cân chủ quăng cho cục xương thúi là ngoắt đuội , mừng rở . Sao lại có loại người chỉ biết đớp như cá tra , ngoài ra chẳng biết gì trên đời là sao chứ .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s