CXN_060415_9004_Quá liều lĩnh khi ĐCSVN biết rằng DNNVV quyết sống mái với ĐCSVN ??? (destroy): Việt Nam có “liều lĩnh” quá khi hội nhập?

THUE-PHI3

Châu Xuân Nguyễn
++++++++++
CXN_060115_8975_Ngày càng rõ với CXN rằng DNNVV hiện giờ, cả tập thể là đang một mất mộ t còn với ĐCSVN: Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị… hội nhập (destroy)

CXN_060315_8998_Con số thống kê ngày càng chỉ rõ DNNVV đã quyết định sống mái với ĐCSVN này: Quy mô doanh nghiệp Nhà nước tương đương 80% GDP! (destroy)
=
CXN_060215_8988_DNNVV đã ra thông điệp rất rõ cho ĐCSVN rồi, ngày nào còn ĐCSVN nắm quyền l à ngày đó không kinh doanh nữa, khỏi cần tạo thuận lợi cho mất công, giải thể ĐCSVN đi thì KT sẽ phất lên như diều gặp gió (destroy): Tận dụng FTA thấp không phải vì doanh nghiệp không bi ết thông tin =
CXN_053015_8953_Muốn có lợi ích chung cho đất nước, nhân dân thì TT từ chức, giải thể ĐCSVN đừng có phá nước VN như VC phá và khủng bố trước 75 là được rồi: Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách vì lợi ích chung của đất nước (destroy, lơ là) =
CXN_052715_8924_Đừng mất thời giờ vô ích nha Bùi Quang Vinh, DNNVV đã đồng lòng lơ là, họ nghe lời CXN và tuyệt đối không hưởng ứng một kêu gọi phát triển nào của ĐCSVN ngày nào ĐCS VN còn cầm quyền trên mảnh đất này: Bộ trưởng sốt ruột với cải cách
=
Trích bài 8975 ngày 1.6.15:”

“Kính thưa đồng bào,

Bản thân tôi, CXN viết blog này 6 năm nay rồi, những ngày tháng 8.2011 tôi có kêu gọi DNNVV đóng cửa vì KT sẽ suy thoái bắt đầu tháng 9.2011 do ảnh hưởng của 3D siết chặt tín dụng theo nghị quyết 2 đầu năm 2011.

Thoạt đầu chỉ có một số ít rất ít DNNVV hưởng ừng, tới giữa năm 2012 bắt đầu nhiều vì BĐS lúc ấy suy sụp rất nặng nề.

Tất cả vẫn đều đều đóng cửa xuyên suốt khoảng 10 ngàn/tháng hay 100 ngàn/năm

Qua tới 2015 đầu là con số DNNVV đóng cửa lên tới 650 ngàn/700 ngàn. Quá hoảng sợ, ĐCSVN phải ép buộc kinh doanh hộ gia đình như bún riêu, bún ốc cũng phải đăng ký để con số DNNVV đừng tụt xuống quá nhiều. Ngày hôm nay thì nó thành chính thức rồi. Trích bài báo dưới đây.ngày 30.5.2015:”Cơ cấu kinh tế Việt Nam bước vào hội nhập có một số điểm đặc biệt. Đó là đóng góp của DN nhà nước (vốn bị cho là hoạt động kém hiệu quả) trong cơ cấu này đang rất lớn, trên 33%, cao khác thường so với các nền kinh tế khác, kể cả Trung Quốc. Tỷ lệ đóng góp của DN tư nhân có đăng ký chỉ là 11,2%, kinh tế hộ gia đình cũng lên tới 33,1%, hợp tác xã 5%… Câu hỏi lớn của ông Doanh là với tỷ trọng đóng góp kinh tế của hộ gia đình lớn như thế thì hội nhập ra sao?“(HT)

CXN thường tự hào là DNNVV rất nghe những lời khuyên về KTVM của CXN, ngày nay điều này là sự thật. Từ 2013, hiện tượng chen lấn tín dụng vì NS thâm hụt 500 ngàn tỉ trong tổng số thuế thu là 911 ngàn tỉ năm 2015 (huy động vốn trg dân không tới 300 ngàn tỉ) thì làm sao hệ thống NH còn tiền cho DNNVV vay để phát triển, CXN kêu gọi họ đóng cửa thêm nữa trong khi 4 Sang, 3 D kêu gọi, năn nỉ họ mở cửa nhưng họ nghe CXN nhiều hơn những báo cáo láo của ĐCSVN.

CXN viết rất nhiều bài trg 2 năm nay, phát ngôn rằng may mà DNNVV nghe lời CXN đóng cửa DN, nếu không thì 650 ngàn DN này sẽ lỗ lã, mất luôn vài tỉ mỗi DN là chuyện thường, gần như không ai phản biện điều này.

CXN đầu năm nay quyết định kêu gọi ngấm ngầm rằng DNNVV hiện giờ khinh bỉ và lơ là ĐCSVN, họ chỉ muốn ĐCSVN bị vất đi vì theo DNNVV rằng ĐCSVN quá ngu xuẫn, còn ĐCS thì DNNVV không bao giờ KD có lãi. Và họ lại một lần nữa nghe lới CXN, lơ là (bấm vào tab lơ là bên trên sẽ thấy) và không đếm xỉa gì tới hội nhập KAFTA, CAFTA, EEU v.v…..

Điều này làm cho CXN nhìn thấy rằng đối với DNNVV, họ hoàn toàn bất hợp tác với ĐCSVN tới mức độ là một sống một còn với ĐCSVN. Cộng với thân nhân của 650 ngàn DN thì chí ít có khoảng ít nhất 5 triệu dân VN tại VN ủng hộ và nghe lời CXN. Bước tới của CXN sẽ là kêu gọi anh em lao động và bà con nghe lới CXN, hợp tác cùng DNNVV chung tay lật đổ ĐCSVN này thì chúng ta sẽ thành công lớn.

Nhân tiện đây tôi xin gửi lời cám ơn tập thể DNNVV đã ủng hộ, nghe lời khuyên của CXN từ 6 năm nay và hy vọng rằng phần còn lại của dân VN cùng hưởng ứng nghe lời kêu gọi của CXN dứt điểm vất ĐCSVN này vào sọt rác và dân tộc ta bắt đầu một trang sử mới. Tôi vẫn còn nhớ lời hứa với DNNVV khi kêu gọi họ đóng cửa rằng nếu họ nghe lời tôi đóng cửa, tôi sẽ ứng cử TT khi ĐCS sập, lời hứa này tôi vẫn giữ nếu không có ai có tài , tâm, kinh nghiệm hơn tôi lúc CS sụp.

Thân ái kính chào đồng bào,”(HT)

===

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

04.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

http://www.thesaigontimes.vn/130963/Viet-Nam-co-lieu-linh-qua-khi-hoi-nhap.html
28/5/2015, 18:26 (GMT+7)

Hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng đang gây ra những ý kiến trái chiều

Các doanh nhân, các nhà nghiên cứu đã bày tỏ niềm lo lắng, lẫn sự háo hức trước cuộc hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng tại một cuộc hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 28-5.

Kẻ lo lắng người háo hức

“Chúng ta có “máu me” và “liều lĩnh” quá khi hội nhập sâu rộng như thế này hay không?” – Luật sư Trần Hữu Huỳnh của VCCI – người dẫn dắt cuộc tọa đàm đặt câu hỏi chung.

Câu hỏi này chính là băn khoăn của không ít người trước đó.

Bà Nguyễn Nga, một doanh nhân ở Pháp 40 năm hiện đang có dự án khôi phục lại cầu Long Biên, ví von quá trình hội nhập của Việt Nam: “Chúng ta đang mở quá nhiều cửa, mà gió to thì thốc từ phòng này sang phòng khác. Làm sao chúng ta sống được?” Theo bà, Việt Nam đã quá liều lĩnh khi mở nhiều cửa như thế.

Bà Nga nhận xét, nền sản xuất của Việt Nam rất èo uột khi công nhân Việt Nam chỉ biết lắp ráp ở trình độ thấp nhất, không như nhiều quốc gia khác.

Ông Nguyễn Anh Dương, chuyên gia Nghiên cứu của Dự án NDS của tổ chức Action Aid nói thêm: “Việt Nam là nước hăng hái nhất trong các cam kết hội nhập song phương và đa phương”.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam Đinh Thị Mỹ Loan than vãn rằng ngành bán lẻ không hề được nhà nước hỗ trợ. Chúng ta không có chính sách khuyến thương, trong khi chính phủ lại có hàng loạt chính sách hỗ trợ cho các ngành khác như khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư.

Bà Loan cho biết chi phí thuê mặt bằng lên đến 20-25% tổng doanh thu làm các doanh nghiệp bán lẻ của Việt Nam không thể tồn tại. “Nếu không có hỗ trợ thì doanh nghiệp Việt Nam không có đủ lực cạnh tranh với các doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài”, bà nói.

Ông Trần Hữu Thanh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội chăn nuôi Việt Nam, dẫn chứng ngành ô tô được bảo hộ mà kết quả bằng không, trong khi ngành viễn thông ở thế bắt buộc phải cạnh tranh thì phát triển tốt, rồi khẳng định: “Chúng ta phải mở cửa, phải ra biển lớn”.

Ông cho biết, ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam hiện đang đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc; và ngành chăn nuôi thủy cầm cũng rất tiềm năng khi có bờ biển dài hơn 3.000 km. “Hội nhập buộc các doanh nghiệp trong hiệp hội chúng tôi phải ngồi lại với nhau để tìm ra giải pháp”, ông nói.

Ông Tống Văn Nga, chủ tịch Hiệp hội vật liệu xây dựng cho biết, các vật liệu xây dựng như xi măng, kính sản xuất ở Việt Nam đang được xuất khẩu rất tốt. Riêng xi măng đã xuất khẩu hơn 20 triệu tấn năm 2014. “Tôi tin rằng chúng ta có thể đứng vững khi hội nhập các FTA”, ông nói.

Vai trò của nhà nước

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc Trung Tâm WTO của VCCI nói: “Chị Nguyễn Nga băn khoăn, nhà mở hết cửa thì người không sống được. Song, tôi cho là nhà mình chưa mở cửa hết. Có những cửa đã mở, nhưng có then, có lưới”.

Bà Trang cho biết với WTO và 9 hiệp định FTA đã được cam kết thì những hỗ trợ như rào cản về thuế, giấy phép nhập khẩu, … cho doanh nghiệp không còn.

“Những thông tin rò rỉ ra từ các FTA tới đây, chúng tôi nhận thấy không gian chính sách hỗ trợ về thuế quan, phi thuế quan ngày càng hẹp. Ví dụ trong mua sắm chính phủ, không còn ưu tiên cho doanh nghiệp trong nước”, bà nói.

“Tuy nhiên, các rào cản như vệ sinh an toàn thực phẩm, chống bán phá giá thì còn rất rộng”, bà lưu ý.

Bà Trang dẫn chứng thêm, trong lĩnh vực đầu tư có những biện pháp ưu đãi -chẳng hạn như với các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp- cũng sẽ không được phép trong các FTA. Bên cạnh đó, chính sách sử dụng biện pháp trợ cấp bằng tài chính bị co hẹp lại.

Bà giải thích, có thể nhiều trợ cấp cho nông nghiệp sẽ không được phép, nhưng nhà nước vẫn có thể hỗ trợ thông qua đào tạo, nghiên cứu.

“Vấn đề ở chỗ, tôi thấy những chính sách hỗ trợ chính phủ đã sử dụng trong không gian còn lại dường như không hiệu quả. Có những biện pháp hỗ trợ chỉ trên danh nghĩa. Có những ngành nhà nước chỉ cần không đặt ra điều kiện kinh doanh, hay đơn giản thủ tục hành chính là đã hỗ trợ doanh nghiệp rồi”, bà nhận xét.

“Và đến nay thì Việt Nam đang hỗ trợ ngược, tức là ưu ái các doanh nghiệp FDI hơn là các doanh nghiệp trong nước”, bà Trang nói.

4 comments on “CXN_060415_9004_Quá liều lĩnh khi ĐCSVN biết rằng DNNVV quyết sống mái với ĐCSVN ??? (destroy): Việt Nam có “liều lĩnh” quá khi hội nhập?

 1. Tụi CSVN này nó cứ nghĩ đơn giản như khẩu AK vậy,mở cửa thương mại như muốn nhắm và đâu nhắn cò là xong,máu bắn giết khác làm KT nghe mấy thằng CS ngu si,nó quật cho tụi mầy học máu đó chứ chẳng chơi,mà nhờ thế nó chết sớm cũng nên.

  Like

 2. trích – Bà Nga nhận xét, nền sản xuất của Việt Nam rất èo uột khi công nhân Việt Nam chỉ biết lắp ráp ở trình độ thấp nhất, không như nhiều quốc gia khác.
  quá chuẩn luôn .
  bao nhiêu năm qua ơn đảng nhờ chính phủ mà người Việt ta đã tiến một sải bước dài trên con đường công nghiệp hóa là biết cầm con ốc xoáy vào con bù loong thành chiếc ô tô cơ đấy , kinh chưa ? các bạn thấy đấy chúng tôi có giỏi không ? chúng tôi làm được điều kỳ diệu như vậy cũng là ơn đảng và nhờ chính phỉ của cúng tôi quan tâm sát sao bồi dưỡng đấy .

  Like

 3. Mình muốn nói như bạn nhưng thấy nói tổng quát cho chúng biết,hỏi thử cả cái nước này có cái hãng nào công nghệ cao để gọi là chưa mà bảo sao công nhân chỉ biết vặn mở ốc,dốt là dốt tận trên đỉnh nơi cái não đầy phân trâu của đảng CS đó bạn.Kể chuyện này bạn nghe nhé,vào năm 2006 mình có đến cửa hàng bán đầu kéo xe tải để tư vấn giúp bạn,sau khi xem cái đầu kéo Mitsubishi mình nói với thằng bán hàng rằng cái này VN lắp ráp,nó ngạc nhiên khi chưa đưa hồ sơ xe ra cho mình sao mình phán ghê vậy,hiiiii,nó hỏi sao anh biết,mình chỉ vào các con tán bù loong và nói nó là chỗ này vì con ốc đầy dấu khóa tuýp như đồ cũ tháo ráp nhiều lần,làm mỗi việc xiết ốc không đã thấy dốt nát rồi,vui nhé bạn.

  Like

 4. Cứ cho các DNNVV ăn no mập lên thì thịt mới ngon béo chứ . FTA như thức ăn nuôi béo DN cho bọn cs thịt thôi . Bọn cs đang tìm thuốc tăng trọng vì quyên lợi của chúng thôi . Tại sao dân VN nhất là các DN cứ cam chịu cho cs hút máu đến tận xương tuỷ thế chứ .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s