CXN_060415_9005_DNNVV có tham gia FTA đâu, họ quyết sống mái với ĐCSVN ??? (destroy): Sau FTA, DN c ần chủ động khi chính sách hỗ trợ bị thu hẹp

THUE-PHI3

Châu Xuân Nguyễn
++++++++++
CXN_060115_8975_Ngày càng rõ với CXN rằng DNNVV hiện giờ, cả tập thể là đang một mất mộ t còn với ĐCSVN: Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị… hội nhập (destroy)

CXN_060315_8998_Con số thống kê ngày càng chỉ rõ DNNVV đã quyết định sống mái với ĐCSVN này: Quy mô doanh nghiệp Nhà nước tương đương 80% GDP! (destroy)
=
CXN_060215_8988_DNNVV đã ra thông điệp rất rõ cho ĐCSVN rồi, ngày nào còn ĐCSVN nắm quyền l à ngày đó không kinh doanh nữa, khỏi cần tạo thuận lợi cho mất công, giải thể ĐCSVN đi thì KT sẽ phất lên như diều gặp gió (destroy): Tận dụng FTA thấp không phải vì doanh nghiệp không bi ết thông tin =
CXN_053015_8953_Muốn có lợi ích chung cho đất nước, nhân dân thì TT từ chức, giải thể ĐCSVN đừng có phá nước VN như VC phá và khủng bố trước 75 là được rồi: Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách vì lợi ích chung của đất nước (destroy, lơ là) =
CXN_052715_8924_Đừng mất thời giờ vô ích nha Bùi Quang Vinh, DNNVV đã đồng lòng lơ là, họ nghe lời CXN và tuyệt đối không hưởng ứng một kêu gọi phát triển nào của ĐCSVN ngày nào ĐCS VN còn cầm quyền trên mảnh đất này: Bộ trưởng sốt ruột với cải cách
=
Trích bài 8975 ngày 1.6.15:”

“Kính thưa đồng bào,

Bản thân tôi, CXN viết blog này 6 năm nay rồi, những ngày tháng 8.2011 tôi có kêu gọi DNNVV đóng cửa vì KT sẽ suy thoái bắt đầu tháng 9.2011 do ảnh hưởng của 3D siết chặt tín dụng theo nghị quyết 2 đầu năm 2011.

Thoạt đầu chỉ có một số ít rất ít DNNVV hưởng ừng, tới giữa năm 2012 bắt đầu nhiều vì BĐS lúc ấy suy sụp rất nặng nề.

Tất cả vẫn đều đều đóng cửa xuyên suốt khoảng 10 ngàn/tháng hay 100 ngàn/năm

Qua tới 2015 đầu là con số DNNVV đóng cửa lên tới 650 ngàn/700 ngàn. Quá hoảng sợ, ĐCSVN phải ép buộc kinh doanh hộ gia đình như bún riêu, bún ốc cũng phải đăng ký để con số DNNVV đừng tụt xuống quá nhiều. Ngày hôm nay thì nó thành chính thức rồi. Trích bài báo dưới đây.ngày 30.5.2015:”Cơ cấu kinh tế Việt Nam bước vào hội nhập có một số điểm đặc biệt. Đó là đóng góp của DN nhà nước (vốn bị cho là hoạt động kém hiệu quả) trong cơ cấu này đang rất lớn, trên 33%, cao khác thường so với các nền kinh tế khác, kể cả Trung Quốc. Tỷ lệ đóng góp của DN tư nhân có đăng ký chỉ là 11,2%, kinh tế hộ gia đình cũng lên tới 33,1%, hợp tác xã 5%… Câu hỏi lớn của ông Doanh là với tỷ trọng đóng góp kinh tế của hộ gia đình lớn như thế thì hội nhập ra sao?“(HT)

CXN thường tự hào là DNNVV rất nghe những lời khuyên về KTVM của CXN, ngày nay điều này là sự thật. Từ 2013, hiện tượng chen lấn tín dụng vì NS thâm hụt 500 ngàn tỉ trong tổng số thuế thu là 911 ngàn tỉ năm 2015 (huy động vốn trg dân không tới 300 ngàn tỉ) thì làm sao hệ thống NH còn tiền cho DNNVV vay để phát triển, CXN kêu gọi họ đóng cửa thêm nữa trong khi 4 Sang, 3 D kêu gọi, năn nỉ họ mở cửa nhưng họ nghe CXN nhiều hơn những báo cáo láo của ĐCSVN.

CXN viết rất nhiều bài trg 2 năm nay, phát ngôn rằng may mà DNNVV nghe lời CXN đóng cửa DN, nếu không thì 650 ngàn DN này sẽ lỗ lã, mất luôn vài tỉ mỗi DN là chuyện thường, gần như không ai phản biện điều này.

CXN đầu năm nay quyết định kêu gọi ngấm ngầm rằng DNNVV hiện giờ khinh bỉ và lơ là ĐCSVN, họ chỉ muốn ĐCSVN bị vất đi vì theo DNNVV rằng ĐCSVN quá ngu xuẫn, còn ĐCS thì DNNVV không bao giờ KD có lãi. Và họ lại một lần nữa nghe lới CXN, lơ là (bấm vào tab lơ là bên trên sẽ thấy) và không đếm xỉa gì tới hội nhập KAFTA, CAFTA, EEU v.v…..

Điều này làm cho CXN nhìn thấy rằng đối với DNNVV, họ hoàn toàn bất hợp tác với ĐCSVN tới mức độ là một sống một còn với ĐCSVN. Cộng với thân nhân của 650 ngàn DN thì chí ít có khoảng ít nhất 5 triệu dân VN tại VN ủng hộ và nghe lời CXN. Bước tới của CXN sẽ là kêu gọi anh em lao động và bà con nghe lới CXN, hợp tác cùng DNNVV chung tay lật đổ ĐCSVN này thì chúng ta sẽ thành công lớn.

Nhân tiện đây tôi xin gửi lời cám ơn tập thể DNNVV đã ủng hộ, nghe lời khuyên của CXN từ 6 năm nay và hy vọng rằng phần còn lại của dân VN cùng hưởng ứng nghe lời kêu gọi của CXN dứt điểm vất ĐCSVN này vào sọt rác và dân tộc ta bắt đầu một trang sử mới. Tôi vẫn còn nhớ lời hứa với DNNVV khi kêu gọi họ đóng cửa rằng nếu họ nghe lời tôi đóng cửa, tôi sẽ ứng cử TT khi ĐCS sập, lời hứa này tôi vẫn giữ nếu không có ai có tài , tâm, kinh nghiệm hơn tôi lúc CS sụp.

Thân ái kính chào đồng bào,”(HT)

===

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

04.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

===========
http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/sau-fta-dn-can-chu-dong-khi-chinh-sach-ho-tro-bi-thu-hep-20150601184911441.chn

Thứ 2, 01/06/2015, 18:49

Sau FTA, DN cần chủ động khi chính sách hỗ trợ bị thu hẹp

Sau FTA, DN cần chủ động khi chính sách hỗ trợ bị thu hẹpẢnh minh họa.

TIN MỚI

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu với nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã và sẽ được ký kết. Các hiệp định này vừa mở ra nhiều cơ hội mới cho các ngành kinh tế nhưng cũng sẽ hạn chế quyền bảo hộ các ngành sản xuất trong nước.

Đây là vấn đề được nhiều chuyên gia nhấn mạnh tại Hội thảo “Không gian chính sách hỗ trợ các ngành kinh tế còn lại gì sau các Hiệp định thương mại tự do” diễn ra ngày 1/6 tại TP.HCM.

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu với nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã và sẽ được ký kết. Các hiệp định này vừa mở ra nhiều cơ hội mới cho các ngành kinh tế nhưng cũng sẽ hạn chế quyền bảo hộ các ngành sản xuất trong nước.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO (VCCI), cho biết tham gia các FTA, Việt Nam sẽ phải cắt giảm thuế quan về 0% ở hầu hết các mặt hàng với khoảng 50 nước có quan hệ thương mại hiện nay.

Lĩnh vực đầu tư cũng vậy, chúng ta cũng phải cam kết với các nước về các điều kiện kinh doanh và đầu tư theo thông lệ quốc tế.

Trong bối cảnh ấy, không gian chính sách hỗ trợ các ngành kinh tế trong nước bằng thuế quan, phi thuế quan và các chính sách về đầu tư hầu sẽ rất hẹp.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, chúng ta vẫn có thể bảo vệ sản xuất nội địa bằng hàng rào kỹ thuật, biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ; hỗ trợ tín dụng cho sản xuất hàng công nghiệp (như thưởng xuất khẩu), hỗ trợ công nghệ hoặc áp dụng các biện pháp phân biệt đối xử về đầu tư để tạo ưu thế cho DN nội địa.

Nhưng khi áp dụng các chính sách hỗ trợ các DN trong nước cũng đồng nghĩa với việc các DN này xuất khẩu sang thị trường nước khác thì có thể bị hiệp hội các DN tại nước đó kiện về việc được trợ giá, hay bán phá giá. Chính vì thế, DN Việt Nam cần chuẩn bị tâm lý để có thể đương đầu với những khó khăn này.

TS Nguyễn Tiến Hoàng (Đại học Ngoại Thương TPHCM) cho rằng mặc dù có thể bị kiện, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta không hỗ trợ các DN, bởi kinh nghiệm từ các nước phát triển cho thấy họ cũng vẫn hỗ trợ, bảo hộ các sản phẩm trong nước, mặc dù biết rằng DN nước mình có thể sẽ bị kiện.

Tại các cuộc hội thảo gần đây, khi bàn về sự chuẩn bị của các DN Việt Nam trước quá trình hội nhập, các chuyên gia trong và ngoài nước đều cho rằng, các DN xuất khẩu của Việt Nam sẽ gặp phải nhiều trở ngại do phòng vệ thương mại. Vì vậy, các DN cần nắm vững luật, sẵn sàng theo đuổi các vụ kiện thương mại để bảo vệ quyền lợi của mình.

Ông Nguyễn Anh Dương, Phó Trưởng Ban Chính sách vĩ mô (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Bộ KH&ĐT) cho rằng, để các chính sách của Nhà nước ban hành sát với thực tế và hỗ trợ được các DN trong nước thì vai trò của các hiệp hội là rất quan trọng. Đây là nơi điều hòa, nói tiếng nói vì lợi ích chung cho cả các DN thành viên.

“Trong quá trình đàm phán hội nhập, việc tham vấn là rất quan trọng. Để Nhà nước và DN đồng hành thì cần phải có sự gắn kết giữa các hiệp hội và các cơ quan đàm phán” ông Dương nhấn mạnh.

Tận dụng FTA thấp không phải vì doanh nghiệp không biết thông tin

Theo Lê Anh

Chinhphu.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s