CXN_071415_9599_Người dân và DNNVV không bao giờ tin vào những giải pháp của ĐCS này, những giải pháp về nợ xấu, BĐS, cứu DNNVV không đóng cửa, chen lấn tín dụng, giảm nợ công v.v.. đ ều đã minh chứng sự bất tài trong quá khứ.Nhà Nước quá lừa bịp và ngu dốt về quản lý KTVM nên không thể tin tưởng được, lòng tin không có (lack of trust,destroy): Phó Thủ tướng: 4 giải ph áp “cứu” ngành nông nghiệp

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/pho-thu-tuong-4-giai-phap-cuu-nganh-nong-nghiep-2015061310530598.chn

Thứ 7, 13/06/2015, 11:02

Phó Thủ tướng: 4 giải pháp “cứu” ngành nông nghiệp Phó Thủ tướng: 4 giải pháp “cứu” ngành nông nghiệpPhó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên chất vấn.

Phó Thủ tướng cho biết, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, tập trung vào 4 nhóm giải pháp chủ yếu…

Sáng nay (13/6), kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII tiếp tục bước vào ngày chất vấn và trả lời chất vấn thứ 3. Sau phần giải trình của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ báo cáo giải trình bổ sung một số vấn đề về tình hình kinh tế – xã hội 5 tháng đầu năm.

Trong phần báo cáo giải trình, Phó Thủ tướng nêu quan điểm của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp gắn với tiêu thụ sản phẩm. Theo Phó Thủ tướng, đây là vấn đề đã được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ trưởng Bộ Công Thương báo cáo giải trình cụ thể trước Quốc hội.

Cụ thể, Phó Thủ tướng khẳng định, khó khăn trong tiêu thụ nông sản đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân. Tình hình tiêu thụ nông sản trên thị trường thế giới chậm được cải thiện, cạnh tranh ngày càng gay gắt trong khi tái cơ cấu nông nghiệp nước ta còn chậm, chất lượng và khả năng cạnh tranh chưa đáp ứng yêu cầu.

Phó Thủ tướng cho biết, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, tập trung vào 4 nhóm giải pháp chủ yếu sau.

Thứ nhất, tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững; điều chỉnh cơ cấu mùa vụ, cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của từng vùng, địa phương; gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất và thị trường, doanh nghiệp với người dân…

Đổi mới phương thức sản xuất kinh doanh nông sản; phát triển các hình thức liên kết hợp tác, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp; liên kết giữa người dân với doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm; phát triển cụm ngành, chuỗi giá trị sản xuất các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh.

Thứ hai, thúc đẩy mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản. Ưu tiên nhóm hàng nông, lâm, thủy sản trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia. Chuẩn bị tốt các điều kiện, khai thác tối đa các ưu đãi, lợi thế khi tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN và các Hiệp định thương mại tự do (FTA) .

Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh và ứng phó với các rào cản kỹ thuật. Khẩn trương hoàn thiện hệ thống pháp luật để thực thi hiệu quả các cam kết quốc tế. Ban hành và triển khai Đề án phát triển xuất khẩu vào các thị trường khu vực đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Phát triển mạnh hệ thống thông tin thị trường để hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp, người dân.

Thứ ba, thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giai đoạn 2014 – 2020”. Phát triển hệ thống phân phối, đẩy mạnh kết nối cung cầu, gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất với thị trường; nhân rộng các mô hình tốt về tiêu thụ nông sản, cung ứng vật tư nông nghiệp. Tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Thứ tư, tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân. Có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn và trực tiếp tiêu thụ nông sản. Phát huy vai trò của các hiệp hội ngành hàng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu nông sản.

Thực hiện hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi, các biện pháp bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu (gạo, đường, muối, thức ăn chăn nuôi, phân bón, vật tư nông nghiệp…). Xây dựng và ban hành danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành phục vụ thông quan điện tử theo cơ chế “một cửa quốc gia”. Hỗ trợ các địa phương, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp xây dựng và bảo vệ thương hiệu, chỉ dẫn địa lý đối với hàng nông sản.

Quốc hội “gỡ khó” cho ngành nông nghiệp

Khánh Nhi – Nguyệt Quế

Theo Trí thức trẻ

Advertisements

6 comments on “CXN_071415_9599_Người dân và DNNVV không bao giờ tin vào những giải pháp của ĐCS này, những giải pháp về nợ xấu, BĐS, cứu DNNVV không đóng cửa, chen lấn tín dụng, giảm nợ công v.v.. đ ều đã minh chứng sự bất tài trong quá khứ.Nhà Nước quá lừa bịp và ngu dốt về quản lý KTVM nên không thể tin tưởng được, lòng tin không có (lack of trust,destroy): Phó Thủ tướng: 4 giải ph áp “cứu” ngành nông nghiệp

 1. 4 giải pháp cứu nông nghiệp.
  1- tiếp tục chủ trương được mùa mất giá
  2-đẩy mạnh chủ trương quy hoạch đất đai
  3-nhanh chóng giải phóng mặt bằng
  4-xe ủi cứ thẳng hướng tiến lên bang xới xác dân./.

  Like

 2. Bọn cs dủng đủ loại thuế phí để sách nhiểu làm tiền dân . Suốt quá trình cai trị của chúng , chúng rất giỏi ban hành những thông tư nghị định nhằm hút máu dân mà thôi . Còn nói về biện pháp làm dân giàu nước mạnh hoàn toàn không có . Chúng không có đủ khả năng để làm việc đó hoặc chúng không muốn làm . Những cuộc họp hành của chúng hoàn toàn tìm biện pháp chống lại dân , hoặc bàn mưu kế siết cổ dân đến nghẹt thở mà thôi . Điều này đã được chứng minh suốt 70 năm qua . Hiện nay lòng căm phẩn của dân với cs đã tột cùng . Mong rằng mọi người cùng chung tay sớm tiêu diệt lủ cs ăn hại và tàn ác cho nhân dân được ấm no tự do thật sự ..Bọn cs hoàn toàn đi ngược lại lợi ích đất nước và dân tộc , chình vì vậy bọn chúng mới giàu nhanh chóng và giàu tột bực trên máu của dân và đất nước .

  Like

 3. Thằng cs nào nói tìm biện pháp tháo gở khó khăn cho DN hay ngưởi dân là nói láo , bịp bợm , mị dân đó . hảy xét cac luật chúng ban ra , hoặc cách làm của bọn đàn em tay chân chúng thì thấy chúng lừa gạt dân trắng trợn thôi . cs chỉ có chết không thể cải tạo hay thay đỗi gì cả .

  Like

 4. Tháo gỡ cái ĐM chúng mày, chúng mày chỉ có tìm cách thịt dân thì có. Xăng, điện, nước tăng, phí thuế tăng. Rồi đàn đàn lũ lũ cs kéo đến xin đểu thì có đến ông trời cũng bõ tay chịu thua tụi csvn này. Ai cũng khôn hết rồi kg ngu nữa đâu , ngồi chơi chờ đcs sụp làm chưa muộn.

  Like

 5. Bọn chó heo cộng sản ba đình này đang biến chiêu gia nhập TPP,bọn cẩu trư này lại để Dân Việt mang thêm nợ ,gánh nợ cho chúng nó .Để cứu giảng tình thế suy thoái kinh tế trầm trọng này thì đồng bào dân tộc việt hãy cùng tôi,chúng tôi :

  BIỀU TÌNH TOÀN QUÓC ,ĐÃ ĐẢO CỘNG SẢN !!!

  KHÔNG THAM GIA TPP HAY TẤT CẢ NHỮNG CHÍNH SÁCH BỊP BỢM GÌ CỦA CỘNG SẢN!!!

  TIÊU DIỆT CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ LỐI THOÁT DUY NHẤT CHO KINH TẾ VIỆT NAM…!!!

  TIÊU DIỆT CỘNG SẢN VIỆT NAM…HÃY DIỆT CHÚNG NÓ DIỆT LOÀI QUỶ DỮ CỘNG SẢN!!!!

  Like

 6. Cái người nông dân cần nhất thì chúng cướp đi có hệ thống: đất, tiền và người.

  Đất là quan trọng nhất, lẽ ra CS phải giúp nông dân tích cóp và gia tăng (phải khuyến khích dồn điền đổi thửa) để trung bình một hộ nông dân canh tác trên diện tích ngày càng tăng và ít nhất trên 5ha/hộ thì chúng làm dân cứ phải chia đất ra cho con cháu và bị CS cướp đi do dự án (luôn là đất ngon nhất, màu mỡ nhất). Thé thì làm sao tăng năng suất, sản lượng và áp dụng khoa học kỹ thuật trông Nông nghiệp được! Ngày càng kém năng suất vì trên 20 triệu nông dân chỉ cày cấy trên 3 triệu ha (trung bình 6-7 người/ha hay mỗi hộ chỉ có 0,5 ha!)

  Tiền là quan trọng thứ nhì, thì chúng không cho nông dân vay ưu đãi dài hạn mà chỉ có vay căt cổ ngắn hạn, lại không có bảo hiểm nông sản khi VN luôn được mùa mất giá… Hơn nữa, chúng bòn rút hết liền lẻ, tiền còm của mọi người dân bằng trăm ngàn thứ thuế tự phát từ cấp thôn ấp lên đến huyện tỉnh (5-6 cấp phí, thuế chồng chéo!)

  Người lao động là quan trong thứ ba, nó đi kèm trình độ khoa học và lỹ thuật, thì CSVN bỏ trống và làm hỏng hoàn toàn lớp nông dân trẻ rồi… Khoa học Nông Nghiệp VN hiện nay hoàn toàn do Thái lan, Tàu và Đài loan chi phối qua qua cũng cấp con giống, phân và thuốc trừ sâu mới…, đồng thời chúng khống chế đầu ra của nông nghiệp VN luôn. Các Viện KLHNN VN rất đông và cồng kền chỉ bòn rút tiền của nhà nước và tiền dân mà không giúp gì, chỉ hại nông dân thêm bằng các sản phẩm yếu kém và nửa vời… Tóm lại là VN không có lớp nông dân trẻ có khoa học kỹ thuật và yêu nông nghiệp!

  Bây giờ nhìn đến 4 giải pháp của CP của thăng phó “vô” Phúc để thấy nông dân sẽ còn chết dài nữa:

  Tái cơ cấu NN? Lại bài toán quẩn “cây gì? con gì?” muôn thuở của cán bộ CSVN! Cái chúng trồng duy nhâs và giỏi nhất ở VN là “cây lừa”, “con… cặc”! Lẽ ra đây là bài toán của từng hộ nông dân thì CSVN chỉ thích lãnh đạo, nghĩ thay nông dân. Nếu không lảm nhảm “cây gì? con gì?” thì chúng có biết nói gì nữa đâu! 70 năm “cây gì, con gì?” rồi!

  Đẩy mạnh xuất khấu sản phẩm NN? Cái này tổ Mac-Lê của chúng cũng thua từ lâu rồi, vì XK NN là vấn đề thị trường toàn cầu, và cần có chính sách bảo hộ từng bước như Nhật và NN Nhật vậy. Nay chúng ký vài chục cái FTA và còn muốn chen vào TPP thì NN VN sẽ chết không kịp ngáp mà thôi. Có mà “đẩy nông dân xuống hố”!

  Củng cố TT trong nước? TT trong nước đã mắt hoàn toàn vào tay Thái, Tàu và Đài Loan rồi từ quả tứng, cọng rau, trái cây, hạt gạo, củ khoai, cọng hành, cân thị, con gà… cái gì cũng đồ Thái, đồ Tàu rẻ hơn đẹp hơn (chưa chắc ngon hơn) thì nông dân cứ vay tiền nuôi trồng rồi “bán lỗ- yêu nước” được mấy vụ nữa đây? Hô hào người tiêu dùng Việt yêu nước bằng túi tiền còm của toàn dân được mấy tháng nữa đây?

  Cũng cố hệ thống chính sách NN? Đó là gia tăng thêm các loại phí thuế thật tinh vi để bóp cổ dân chăng? Trên 3700 loại thuế phí tự phát cho DNVVN và cho các hộ nông dân còn chưa đủ sao? Chính sách hàng đầu của CSVN với nông nghiệp-nông thôn-nông dân bây giờ là nuôi đội ngũ côn đồ đông đảo trong từng thôn xóm để đàn áp dân “tự phát”, vì nay chúng bắt đầu sợ “cái liềm” của nông dân sẽ cắt cổ chúng (sau khi “cái búa” đã bị chúng bán cái cho các FDI cai trị)!

  Có vẻ như tương lại dân chủ VN lại phụ thuộc và được nhờ “cái lờ…liềm” của nông dân hơn “cái bờ…búa” của công nhân, vì dân tộc ta nặng tính âm hơn, là con cháu bà Âu Cơ, bà Trưng bà Triệu… giống mẹ hơn giống cha?!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s