CXN_072815_9766_Một thắng lợi nữa khi đồng bào “khó tính”. Đồng bào hãy kiên trì bất tuâ n dân sự, sát cánh cùng DNNVV sống mái với ĐCSVN, không nhẫn nại, hãy khó tính, hãy làm cuộc s ống quan chức ĐCSVN ngày càng khó khăn, thách thức bất cứ quyết định móc túi nào của chúng nó thì khi chúng nó thấy khó khăn khi móc túi, bị chống đối thì chúng nó sẽ hủy móc túi, ch úng sẽ bày keo khác và chúng ta thách thức nữa cho tới khi chúng thất bại hoàn toàn (maintenance ro ad fees, disobedience, destroy, patience): Bộ Công Thương: Sẽ giảm bậc thang tính giá điện trong thời gian tới

unnamed (1)

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/bo-cong-thuong-se-giam-bac-thang-tinh-gia-dien-trong-thoi-gian-toi-20150727161041406.chn
27/07/2015, 16:11

Bộ Công Thương: Sẽ giảm bậc thang tính giá điện trong thời gian tới

Bộ Công Thương: Sẽ giảm bậc thang tính giá điện trong thời gian tới

Lãnh đạo Bộ Công Thương công bố sẽ xem xét để tiến hành giảm bậc thang tính giá điện từ 6 bậc xuống còn 3 bậc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương đã xác nhận về việc sẽ giảm bậc thang giá điện trong thời gian tới.

Theo ông Tuấn, việc điều chỉnh bậc thang giá điện là do biểu giá tính hiện nay chỉ phù hợp với nhu cầu tiêu dùng điện vài năm trước nhưng đã không còn phù hợp với mức sinh hoạt hiện nay. Chính cách tính biểu giá điện theo 6 bậc khác nhau mà điểm chủ yếu là càng dùng nhiều điện, số tiền càng được tính theo mức giá đắt hơn đã dẫn đến nhiều ý kiến thắc mắc từ phía người dân.

Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng cho biết, những phản hồi về việc tăng giá điện đột biến thời gian qua chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, còn tại các khu vực nông thôn, mức tiêu thụ thường rất thấp, chỉ dưới 100 số nên không ảnh hưởng nhiều.

Trước những băn khoăn về việc hóa đơn tiền điện của nhiều hộ dân tăng đột biến, ngoài yếu tố thời tiết nắng nóng, theo các chuyên gia kinh tế, việc tăng giá này còn do cách tính biểu giá điện 6 bậc không hợp lý.

Theo Hoàng Yến – Đức Chung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s