CXN_092815_10 432_Những gì xảy ra trong thị trường BĐS ngày hôm nay chỉ là những trò lừa bịp, thổi giá, suất ngoại giao, đường chim bay, bán hết hàng để lừa bịp người mua BĐS khờ khạo vì tưởng nhà lên giá, ngoại quốc tranh nhau mua nhà v.v..(interest rate 2015 round, thần thoại, vingroup false advertising): Chuyên gia bật mí bí quyết mua nhà

http://cafef.vn/thi-truong/chuyen-gia-bat-mi-bi-quyet-mua-nha-20150916163559726.chn
Thứ 4, 16/09/2015, 17:36
Chuyên gia bật mí bí quyết mua nhà

Chuyên gia bật mí bí quyết mua nhà

TIN MỚI

Trong bối cảnh thị trường BĐS đang sôi động trở lại, các chuyên gia đều nhận định đây là thời điểm tốt mua hoặc đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, để mua được một bất động sản tốt không phải là điều đơn giản. Dưới đây là những lời khuyên của hai chuyên gia am hiểu thị trường nhà đất tại buổi giao lưu trực tuyến “Đầu tư và mua nhà” do Vnexpress tổ chức vào chiều ngày 16/9.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, thời điểm này giá nhà ở đang mức tương đối, các nhà đầu tư, dân chúng nếu có điều kiện nên tranh thủ mua nhà. “Thị trường bất động sản hồi phục khả quan bắt đầu từ cuối năm ngoái và đang trong quá trình phát triển tốt. Tuy nhiên tính ổn định chưa cao do chịu tác động lớn từ các biến động tài chính”, ông Hiếu nhận định.

Ông Hiếu cũng lưu ý thêm, các nhà đầu tư và người dân khi mua nhà nên chọn những địa điểm phù hợp, có hạ tầng cơ sở chung quanh, thuận lợi cho việc đi lại, mua bán, chợ búa và kinh doanh. Không nên chọn những địa điểm sản phẩm tuy tốt nhưng không đi cùng với hạ tầng cơ sở phù hợp với kinh doanh và sinh sống của người dân.

Tóm lại giá nhà hiện nay thuận lợi nhưng mua bán bất động sản không chỉ nhắm vào giá cả. Trong kinh doanh bất động sản chúng tôi thường có câu: nguyên tắc thứ nhất là vị trí, nguyên tắc thứ hai là vị trí và nguyên tắc thứ ba cũng là vị trí”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Còn theo ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long thì khi lựa chọn một bất động sản người mua cần quan tâm đến chủ đầu tư: “Theo tôi đây là thời điểm tốt để mua bất động sản kể cả để ở và đầu tư. Việc lựa chọn sản phẩm có chất lượng bạn phải chọn đúng dự án và đúng chủ đầu tư“.

“Ngoài chủ đầu tư thì đối với dự án người mua phải quan tâm đến các tiện ích của tòa nhà như: câu lạc bộ, hồ bơi, cửa hàng tiện dụng, nhà trẻ, an ninh, chỗ đậu xe. Ngoài ra người mua cũng cần chú ý đến đơn vị quản lý, quan tâm đến mảng xanh, khu vực dành cho trẻ em và người lớn tuổi. Vấn đề ô nhiễm môi trường, ngập do triều cường, mưa lớn cũng là một vấn đề cần được lưu ý. Cách tốt nhất để đánh giá một ngôi nhà trong dự án là có các chuyên gia tư vấn hỗ trợ (kiến trúc sư, các đơn vị tư vấn bất động sản có uy tín)”, ông Quang nhấn mạnh.

Ông Quang cũng cho biết: “Nếu mua nhà qua sàn BĐS mà các sàn đưa ra mức giá không đúng người mua có thể liên lạc với chủ đầu tư để nhận được những ưu đãi tốt nhất. Tại thời điểm này, các chủ đầu tư đang bán bất động sản với biên lợi nhuận thấp và ngân hàng cũng đang đưa ra nhiều gói tài trợ vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn”.

Cũng theo ông Quang, nếu mua nền đất thì nên cân nhắc kết nối hạ tầng (giao thông, điện nước, viễn thông, cáp truyền hình…), pháp lý, tiền sử dụng đất, an ninh, những công trình tiện ích tối thiểu và khoảng cách đến nơi làm việc và khoảng cách đến trung tâm khu vực.

Còn mua nhà đất ở những thành phố nhỏ thì quy trình cũng tương tự như đầu tư nhà ở các thành phố lớn. Người mua cũng cần phải quan tâm đến vị trí của dự án, các dịch vụ, các khu vực phát triển, hiệu quả của khoản đầu tư, pháp lý của dự án, danh tiếng chủ đầu tư, kết nối hạ tầng, phong thủy, quy hoạch, thiết kế, giá nhà, khả năng cho thuê, khả năng thanh khoản… Ngoài ra, cũng phải nắm vững thị trường bất động sản tại thành phố nhỏ này.

Lan Nhi

Theo InfoNet

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s