Tỉnh Nghệ An xâm phạm công việc nội bộ của Giáo phận Vinh

https://anhbasam.wordpress.com/2016/10/14/10-439-tinh-nghe-an-xam-pham-cong-viec-noi-bo-cua-giao-phan-vinh/

Posted by adminbasam on 14/10/2016

TMCNN

14-10-2016

Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đề nghị Đức cha Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên “chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An”.

Giới chức cầm quyền Nghệ An cho rằng các hoạt động tôn giáo tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu do Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ là “trái quy định” pháp luật.

Đơn thư này giới chức gửi trực tiếp đến Đức cha Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên và cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng Linh mục Giáo phận Vinh.

Trong đơn thư, nhà cầm quyền Nghệ An còn vu cáo Trần Minh Nhật và Thái Văn Dung là hai Cựu Tù nhân Lương tâm đã hỗ trợ cho các hoạt động của giáo xứ.

Sau đây, GNsP dẫn chứng văn bản này cho quý vị được tỏ tường:

h1

h1_____

FB LM Lê Ngọc Thanh

NGƯỜI DÂN PHẢN ỨNG VỀ ĐỀ NGHỊ TRỤC XUẤT CHA NAM

14-10-2016

Chú Tễu tuyên bố: “Nếu UBND tỉnh Nghệ An trục xuất LM Anton Đặng Hữu Nam thì sẽ xin nghỉ phép ở công ty để vào Nghệ An biểu tình trước cửa UBND tỉnh và đến nói chuyện với hai cụ thân sinh ông Lê Xuân Đại để hai cụ dạy con làm người tử tế!”

Hương Giang: “Ông ta có quyền gì mà đòi trục xuất cha Nam? Đảng có cái gì tốt đẹp đâu mà không nói xấu? Mà nói xấu hay nói tốt là quyền của mỗi người. Anh có tốt hay không thì phải để cho người ta đánh giá chứ. Nếu anh là người tốt, anh sợ chi?”

Trần Bang: “Ủng hộ Đức Giám Mục, các Linh mục Giáo phận Vinh, đặc biệt ủng hộ Linh mục Đặng Hữu Nam giáo xứ Phú Yên và nhân dân 5 tỉnh miền Trung quyết tâm đòi công lý cho tất cả nạn nhân thảm họa Formosa HT, yêu cầu Formosa cút khỏi VN!”

Long Dinh Duc: “Công dân có quyền tự do cư trú, chính quyền Nghệ An không có quyền can thiệp vào công việc của giáo hội và chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép. Giả sử giáo dân bây giờ cũng đòi trục xuất những kẻ đẵ rước và bảo kê cho Formosa đi khỏi Việt Nam, vì những hành động của họ không phù hợp với lợi ích dân tộc, lúc đó các ông nghĩ sao?”

UBND YÊU CẦU TRỤC XUẤT CHA NAM KHỎI NGHỆ AN

Ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, vừa ký thay Chủ tịch trên văn thư số 7533/UBND-NC, ngày 07.10.2016. Trong đó ông yêu cầu “Cụ Giám Mục Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An”. Tức là yêu cầu trục xuất cha Nam khỏi tỉnh Nghệ An.

Điều đáng chú ý là trong văn thư này, ông Lê Xuân Đại đã vu khống cha Nam đủ thứ điều, mà từng điều một trong đó, người dân thấy rằng những việc cha Nam đã làm là giúp người dân hiểu đúng bản chất sự thật đang diễn ra tại Nghệ An, nhất là Formosa. Cha Nam đã hành động vì những người dân bị thất nghiệp, bị bệnh tật, bị thất học vì đại nạn ô nhiễm biển do Formosa và quan chức từ tỉnh đến trung ương gây ra.

Cha Nam đang bị nhà cầm quyền nâng cao thành mục tiêu để đổ mọi tội lỗi từ chính sách sai lầm đến tình trạng tham ô của nhà cầm quyền; từ tình trạng bế tắc không biết giải quyết Formosa ra sao cho đến chuyện người dân không tiếp tục chấp nhận để nhà cầm quyền duy trì những sai lầm nghiêm trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến an nguy quốc gia, an sinh quốc dân tại tỉnh Nghệ An.

Xin anh chị em cầu nguyện cho cha Nam và tiếp tục đồng hành với cha Nam cùng những người dân lương giáo trong hành trình đi tìm công lý.

Advertisements

7 comments on “Tỉnh Nghệ An xâm phạm công việc nội bộ của Giáo phận Vinh

 1. HAHA…. ĐÂY LÀ MỘT CHÍNH QUYỀN THUỘC LOẠI NGU SI NHẤT QỦA ĐẤT MỚI THỂ BIỆN NHƯ THẾ, DĨ NHIÊN KHÔNG AI TIN NỔI KHI CHÍNH QUYỀN HÀ TĨNH ĐƯA RA VĂN TỰ ĐÒI TRỤC XUẤT MỘT CÔNG DÂN THUỘC HÀNG CHÂN CHÍNH NHẤT TẠI ĐỊA PHƯƠNG MÌNH.

  CÓ HÀI, CÓ TIẾU LÂM, CÓ VÔ HỌC, CÓ TRÁI ĐẠO ĐỨC, CÓ ĐẦN ĐỘN, CÓ DỐT NÁT, CÓ NGU XUẪN NHẤT,… CŨNG KHÔNG BAO GIỜ CÓ TRƯỜNG HỢP NHƯ CHÍNH QUYỀN HẦM CẦU WC HÀ TÌNH LOẠI BỎ CÔNG DÂN ƯU TÚ CỦA MÌNH RA KHỎI ĐỊA PHƯƠNG.

  Like

 2. Quả không sai rằng chính quyền Hà Tĩnh đã đang cố tình bằng mọi cách chia rẽ đồng bào giáo dân. Nhưng chúng quá sức khờ khạo Stupid, không biết được sức mạnh đoàn kết của Người Công Giáo đã từng còn hơn cả siêu bão một khi bị chạm đến “mắt bão” đấng tối cao của họ.

  UBND Hà Tĩnh hãy tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra, ai hèn và nhục hơn ai khi hàng ngàn người giáo dân kéo đến trụ sở ủy ban tỉnh đòi chính quyền rút lại công văn và xin lỗi cha Nam?

  Like

  • HAHA… CHÍNH QUYỀN HẦM CẦU HÀ TĨNH BỊ XÚI DẠI NẶNG NỀ RỒI VÌ KHÔNG CÒN CHỖ CHỨA DỐT, ĐÓ BẠN.

   10K người Công Giáo kéo đến ubnd tỉnh, lúc đấy cả thế giới nhìn vào…. ôi chao…. SAO CHÍNH QUYỀN NÀY THỐI QÚA ĐI.

   Like

  • Hai Pác lộn rùi, đấy là chính quyền Nghệ An!, không sao Nghệ An hay Hà Tĩnh cũng thế thôi, một ruột bã dơ vncs đe hèn mà.

   Like

 3. Hội đồng giám mục làm lại cái công văn gửi lại cho UBND đề nghị cách chức chủ tịch, bí thư xem các ông ấy phản ứng thế nào, cách lý lẽ cũng y như trong văn bản của họ, bằng chứng thì đầy: các ông quản lý ra sao, trình độ thế nào, uy tín đến đâu?
  Các ông thua cac Cha một trời một vực.

  Like

  • Rất tốt, phải TỐ ngược, phải đập thẳng vào mặt đĩ điếm bầy bọn sâu bọ khốn nạn vncs chúng nó, mới đúng nhân đạo mở lối cho chúng hy vọng thành người.

   Like

   • HAHA… HY VỌNG BỌN MỌI RỢ, BÃ DƠ BẦY ĐÀN ĐẢNG CHÓ WC CSVN THÀNH NGƯỜI À, CÓ NHẼ ĐỢI ĐẾN KHI ĐẤT VIỆT CHÍNH THỨC ĐƯỢC HỒI SINH TRÊN NGÕ ĐI ĐA NGUYÊN – ĐA ĐẢNG – TAM QUYỀN – PHÂN LẬP, THÌ MAY ĐÂU… HAHA…

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s