Đình công tự phát gia tăng ở Việt Nam

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/labor-strike-without-permission-rises-in-vietnam-11152016103419.html

Công nhân Công ty Trách nhiệm Hữu hạn KaiYang, 100% vốn Đài Loan, tại Kiến An, Hải Phòng hôm 15 tháng 4 đình công đòi quyền lợi.Công nhân Công ty Trách nhiệm Hữu hạn KaiYang, 100% vốn Đài Loan, tại Kiến An, Hải Phòng hôm 15 tháng 4 đình công đòi quyền lợi.Courtesy photoTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhìn nhận tình trạng đình công tự phát trên cả nước đang gia tăng. Trong 5 năm vừa qua tính từ 2009 đến nay đã xảy ra hơn 3.600 vụ đình công hoặc ngừng việc tập thể mang tính tự phát ở 40 tỉnh thành.

Nhiều giới chức công đoàn của các địa phương đã tham gia cuộc hội thảo mang tên “Thực trạng và nguyên nhân các cuộc ngưng việc tập thể và đình công trong thời gian vừa qua, được tổ chức vào chiều hôm nay 15/11 tại Hà Nội.

Các giới chức công đoàn trực thuộc nhà nước cho biết đa số các cuộc đình công tự phát xảy ra trong khu vực doanh nghiệp có vốn nước ngoài, đặc biệt đối với doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan trong ngành dệt may, da giày.

Cho đến nay Việt Nam không có tự do nghiệp đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là một cơ quan của Nhà nước, chịu sự lãnh đạo toàn diện của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s