Ông Trump ngỡ ngàng trước danh sách công việc của tổng thống

http://cafef.vn/ong-trump-ngo-ngang-truoc-danh-sach-cong-viec-cua-tong-thong-20161115110752954.chn
15/11/2016, 11:28

Tỷ phú Donald Trump lẫn cộng sự đều tỏ ra bất ngờ khi biết những công việc tổng thống phải làm trong lần đầu đến Nhà Trắng.

Trong cuộc gặp ở Nhà Trắng hôm 10/11, Tổng thống Barack Obama đã cho người kế nhiệm của mình biết những việc ông phải làm sau khi nhậm chức. Tổng thống đắc cử Donald Trump đã tỏ ra bất ngờ với phạm vi công việc của một tổng thống, Wall Street Journals dẫn lời những người rành về cuộc gặp.

Trong khi đó, các cộng sự của Trump được miêu tả là “không hề biết” việc tất cả nhân viên làm việc ở Cánh Tây Nhà Trắng – nơi đặt văn phòng tổng thống và các văn phòng cấp cao khác – đều phải được thay mới vào cuối nhiệm kỳ.

Sau cuộc gặp, Tổng thống Obama quyết định bản thân ông sẽ phải làm việc với ông Trump nhiều hơn dự kiến ban đầu, để đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.

Jason Miller, Giám đốc truyền thông của nhóm chuyển giao quyền lực bên phía Trump, từ chối bình luận về những thông tin này.

Phút thân mật hiếm hoi trong cuộc gặp của Tổng thống Obama và người kế nhiệm Trump. Hai người vẫn chưa thể xóa bỏ hết sự ngại ngùng với nhau sau nhiều tháng dài chỉ trích qua lại. Ảnh: Reuters.
Phút thân mật hiếm hoi trong cuộc gặp của Tổng thống Obama và người kế nhiệm Trump. Hai người vẫn chưa thể xóa bỏ hết sự ngại ngùng với nhau sau nhiều tháng dài chỉ trích qua lại. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Obama và Trump đã không tiếc lời chỉ trích nhau trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của Trump. Tổng thống đắc cử của Mỹ từng tuyên bố nhiệm kỳ của Obama toàn những sai lầm, và ông có thể sẽ xóa sổ những di sản của Obama. Tuy nhiên, hiện chưa rõ ông Trump có thực hiện tất cả những lời hứa khi tranh cử của mình hay không.

Sau cuộc gặp, tỷ phú Trump cho biết ban đầu hai người chỉ dự định nói chuyện 10 phút, nhưng cuộc gặp về sau đã kéo dài đến 1,5 giờ.

Về phần mình, Tổng thống Obama đã tuyên bố sẽ làm mọi thứ để đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s