Vụ Trịnh Xuân Thanh: Lệnh truy nã đỏ Interpol và ‘đang theo dõi qua mạng’


http://www.tintuchangngayonline.com/2016/11/vu-trinh-xuan-thanh-lenh-truy-na-o.html

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Lệnh truy nã đỏ Interpol và ‘đang theo dõi qua mạng’

Không hiểu vô tình hay hữu ý, gần cuối kỳ họp quốc hội cuối năm 2016 bất chợt nảy sinh hàng loạt câu hỏi của đại biểu quốc hội đòi lật lại vụ việc Trịnh Xuân Thanh, đặc biệt về việc ai hoặc thế lực chính trị nào đã đứng đằng sau Thanh để bảo kê cho anh ta trốn thoát.

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Lệnh truy nã đỏ của Interpol là gì?

Chủ tịch quốc hội CSVN Nguyễn Thị Kim Ngân có vẻ khá lúng túng, tìm cách né tránh các câu hỏi trên. Báo chí nhà nước vừa ám chỉ thái độ tránh né trên vừa tỏ ra nghi ngờ khi dẫn lại một thông tin mới nhất được “tiết lộ” từ Thứ trưởng công an Lê Quý Vương.

Theo tướng Vương, từ cuối tháng 9/2016, Interpol quốc tế đã phát lệnh truy nã đỏ đối với trường hợp Trịnh Xuân Thanh. Đây là cấp độ truy nã cao nhất và được chuyển đến nhiều quốc gia. Cách thông tin này có thể củng cố “quyết tâm chính trị” như một số quan chức công an và chính phủ đã phát ra cách đây không lâu: bằng mọi cách phải bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh!

Tuy nhiên, chi tiết khó hiểu là vào tháng 10/2016 và đến cả đầu tháng 11/2016, trong lúc một số dư luận tỏ ra nghi ngờ về sự chậm chạp của Interpol quốc tế trong việc đưa tên Trịnh Xuân Thanh vào lệnh truy nã, lại không thấy Bộ Công an thông tin về “lệnh truy nã đỏ”. Chẳng lẽ khi đó Bộ Công An vẫn không biết được Interpol quốc tế đã đưa Trịnh Xuân Thanh vào danh sách truy nã đỏ từ cuối tháng 9/2016? Còn nếu đã biết, tại sao không thông tin để tránh “gây hoang mang nghi ngờ trong quần chúng và cán bộ đảng viên”?

Một chi tiết khác có vẻ không đồng pha với tuyên bố chắc nịch của tướng Vương về lệnh truy nã đỏ đối với Trịnh Xuân Thanh chính là lời của ông Vương: “Đã là điều tra thì có những thông tin liên quan đến vụ án đưa ra đôi khi bất lợi. Chúng ta đang họp QH, có những việc diễn ra tại đây, nhưng chỉ một phút sau lên mạng hết vì thế giới phẳng. Trịnh Xuân Thanh cũng đang theo dõi qua mạng”.

Cần chú ý là vào những ngày này, trong dư luận bất chợt rộ lên tin đồn về việc Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú, đã bị bắt, đã bị dẫn độ về Việt Nam…

Nhưng lời tự sự “Trịnh Xuân Thanh cũng đang theo dõi qua mạng” của tướng Lê Quý Vương lại cho thấy một thực tại chắc chắn là Trịnh Xuân Thanh chưa hề bị bắt. Mà như vậy, tương lai của chiến được tuyên truyền là “chống tham nhũng” của ông Nguyễn Phú Trọng xem ra còn quá xa vời.

Cho tới nay, tất cả các mũi tiến công của Tổng bí hư Trọng vào vụ “Vũ Đức Thuận và đồng bọn”của PVC, vụ Núi Pháo, Vụ MobiFone đều chưa đi đến đâu, mặc dù chiến dịch này đã được ông Trọng khởi phát từ đầu tháng 6/2016.

Trong khi đó, vụ Vũ Huy Hoàng đang lộ ra bế tắc rõ rệt. Và nếu ông Trọng có xử tù được Vũ Huy Hoàng, thì có lẽ cũng chẳng có ý nghĩa lớn lao gì. Vì nhiều khả năng sau ông Hoàng sẽ khó dẫn đến một “cá lớn” nào. Và cứ như trêu ngươi ông Trọng, một đàn em của ông Vũ Huy Hoàng là Vũ Đình Duy lại vừa trốn thoát thành công ra nước ngoài ngay trước mũi công an.

Xin mời quý độc giả xem Video : Từ Canada Trịnh Xuân Thanh tự tin thách lãnh đạo Bộ Công An sang dẫn độ
https://www.youtube.com/watch?v=W9NsLsO88Xs

Lê Dung

(SBTN )

Advertisements

One comment on “Vụ Trịnh Xuân Thanh: Lệnh truy nã đỏ Interpol và ‘đang theo dõi qua mạng’

 1. “INTEPOL – WANTED PERSONS (VN-MALE)https://www.interpol.int/notice/search/wanted/(offset)/90/(Name)/%20/(Nationality)/332/(Sex)/M/(RequestingCountry)/332/(current_age_maxi)/100/(search)/1
  Có 11 trang Danh sách Nam(Male) toi pham VN , 96 người : 1.DUONG NGOC QUYNH …….
  -THANH – Không có thanh nào cả !!
  -Có GIANG KIM DAT- WANTED BY THE JUDICIAL AUT ,THỨ 93

  96. NGUYEN QUOC TUAN .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s