Hoàng Dũng – Lâm Ngân Mai con người nhỏ nhen và hiềm tỵ


http://www.tintuchangngayonline.com/2016/11/hoang-dung-lam-ngan-mai-con-nguoi-nho.html

Hoàng Dũng – Lâm Ngân Mai con người nhỏ nhen và hiềm tỵ

MC PHAN ANH CHỈ MUỐN LÀM NGƯỜI TỬ TẾ

Hôm nay tôi đọc được post này của facebooker Pham Nguyen Truong một dịch giả có uy tín với nhiều tác phẩm dịch về chủ nghĩa tự do, về dân chủ (https://goo.gl/iV6ZzA). Nội dung viết về MC Phan Anh với câu kết cho rằng Phan Anh đang gánh nghiệp thị phi chỉ vì “gán cho Đức Dalai Latma những điều Ngài không nói là khẩu nghiệp rất nặng”. Tôi thấy rất cần phải viết đôi dòng, với mong muốn những ai thuộc ‘lề trái’ ở Việt Nam sẽ đọc được.

https://i.ytimg.com/vi/TYwJvbesG1c/maxresdefault.jpg
Cô nàng nhỏ nhen tên Lâm Ngân Mai

Theo sát vụ này tôi thấy người bắt đầu làm rối tung lên chính là cô nàng tên Lâm Ngân Mai (https://goo.gl/SvXLhp). Cô ấy lấy một comment của Phan Anh nói về Hồ Chí Minh trong một status chả dính dáng gì đến chính trị chính em gì. Comment của Phan Anh trả lời những commenter khác khi họ cho rằng Dalai Lama ghét cộng sản, ghét Hồ Chí Minh rồi này nọ. Phan Anh trả lời như sau (https://goo.gl/mWkhRO):

“Tâm Từ Bi của Đạt Lai Lạt Ma vô lượng vô biên. Các bạn cố đưa chính trị vào tôn giáo hoặc suy diễn, đưa đặt những điều không hay sẽ khởi phát nghiệp khẩu, đâu có mang lại lợi lạc gì. Đức Ngài rất trân trọng Bác Hồ và dành cho Bác nhiều lời tốt đẹp trong buổi trò chuyện năm ngoái với Phật tử Việt Nam. Đức Ngài gọi chúng ta là “brothers & sisters” nghĩa là những anh chị em. Hãy để lòng mình được yêu thương và gắn kết. Om mani padme Hum”

Thấy vậy, Lâm Ngân Mai lập tức post lên FB của mình (92 nghìn người theo dõi) là Phan Anh nhét chữ vào miệng Dalai Lama, chứ cô ta tìm khắp cõi mạng không thấy dòng nào ngài nhắc tới Hồ Chí Minh cả. Về sau, Hoàng Dũng post clip đoàn Phan Anh gặp Ngài Dalai Lama. Trong buổi nói chyện, có người hỏi về Hồ Chí Minh. Dalai Lama nói Hồ Chí Minh là người có ‘tư tưởng rộng’ (nghe clip: https://goo.gl/aUVfXO).

Cô Lâm Ngân Mai tiếp tục bắt bẻ từng câu chữ, nói rằng khi ngài Dalai Lama nói là ‘tư tưởng rộng’ thì không có nghĩa là ngài “trân trọng” là “lời tốt đẹp” như Phan Anh nói. Tôi thấy, đó là cách hiểu riêng của Phan Anh, tại sao lại bắt bẻ từng câu chữ để công kích cá nhân như thế? Tại sao lại lấy một câu chữ để cố tình biến một người thành một ai đó xấu xí để thỏa mãn niềm tin của chính mình? Đó có phải là thái độ dân chủ đa nguyên hay là thái độ hết sức ấu trĩ và ác ý?

Có thể Đức Dalai Lama cũng là nhà lãnh đạo dân tộc, cho nên ngài rất ngoại giao. Nhưng thực sự thì tôi thấy đạo Phật chỉ tránh những lời nói, tư tưởng, hành động phi nhân văn, chứ không bao giờ công kích, tấn công con người. Tất cả chúng sinh đều được tôn trọng. Nói cách khác, với Đức Dalai Lama thì chủ nghĩa bạo lực cách mạng cộng sản là trái với đạo Phật, nhưng con người thì ai cũng được tôn trọng.

Còn nữa, gần đây, hai facebooker Lâm Ngân Mai và Ngô Diễm Quỳnh đăng ảnh MC Phan Anh tham gia một talkshow “Lăng Kính Xanh” với chủ đề “Đảng trong lòng thanh niên” vào 2/2016 ở Đồng Nai gồm hàng nghìn thanh niên, sinh viên. Phan Anh là một trong 3 vị khách mời trong đó 2 người là đảng viên, còn Phan Anh thì không. Lâm Ngân Mai và Ngô Diễm Quỳnh trưng ảnh Phan Anh trong talkshow để ngầm gán cho Phan Anh là người có ý đồ chính trị, sau này sẽ theo nghiệp chính trị. Nhưng các bạn biết không, phải nghe xem Phan Anh nói gì trong talkshow đó rồi mới tự đưa ra kết luận cho mình, đừng vội chỉ nghe, nhìn qua lăng kính người khác.

Tôi rất ấn tượng với 2 câu trả lời của Phan Anh cho 2 câu hỏi trong talkshow “Đảng trong lòng thanh niên” (xem: https://goo.gl/s2BAlS). Câu thứ nhất hỏi anh có định vào Đảng, Phan Anh trả lời: Bác Hồ nói là đảng viên thì phải cần, kiệm, liêm chính chí công vô tư, tôi thấy mình chưa đầy đủ các yếu tố đó, nên chắc tôi không là đảng viên được, và tôi cũng không thể nói về những gì khi nó chưa xảy ra hoặc không xảy ra. Câu thứ hai hỏi anh muốn nói gì với thanh niên hiện nay? Phan Anh trả lời: Tôi muốn nói rằng, dù là đảng viên hay không là đảng viên, thì thanh niên cần phải quan tâm tới tình hình thời sự xã hội của đất nước (và nhiều hơn nữa, mà tôi thấy rất tâm đắc với quan điểm của anh). Nói có sách mách có chứng, xin mời mọi người vào đây để nghe những gì Phan Anh nói: https://goo.gl/oY9nw3

Giờ đây, Lâm Ngân Mai cùng Ngô Diễm Quỳnh và một vài người có lượng theo dõi lớn trên FB là Chung Nguyễn (thuộc tổ ngàn like) đang tìm mọi cách để mọi người tin rằng Phan Anh đang lừa đảo. Tôi thấy ngạc nhiên nhiều người đấu tranh cho dân chủ tới giờ này hoặc vẫn im lặng, hoặc thậm chí cổ vũ những gì Lâm Ngân Mai thể hiện! Minh bạch là điều cần thiết và là trách nhiệm Phan Anh cần làm, nhưng nhiều người không nên hối thúc kiểu đấu tố, hạ nhục Phan Anh như thế.

Nếu đọc và theo dõi những gì Phan Anh nói và làm trên trang Phan Anh, mọi người sẽ thấy việc cho anh thêm thời gian để hoàn thành trang web trước khi công bố các khoản tiền là rất cần thiết và nên làm, chưa kể phải hết sức động viên anh. Cuối cùng, tôi muốn nói rằng: Hãy giúp Phan Anh thực hiện một điều đơn giản là làm người tử tế! Có thể anh có comment nóng nảy, nhưng tôi vẫn rất quý Phan Anh, một con người bộc trực và chân thành. Tôi mong xã hội có nhiều người như Phan Anh hơn nữa, chứ không phải là những người với đầu óc đầy định kiến kiểu dư luận viên cực hữu lẫn cực tả.

Mời xem Video: Chùn bước chống Tổng BT Trọng, Bộ trưởng CA Tô Lâm có nguy cơ bị Trần Đại Quang loại bỏ

https://www.youtube.com/watch?v=xoo16g7o9hk

Hoàng Dũng

(FB. Hoàng Dũng)

Advertisements

One comment on “Hoàng Dũng – Lâm Ngân Mai con người nhỏ nhen và hiềm tỵ

  1. ai làm điều gì tốt cho mọi người ta nên hoan hỷ đễ cùng hưỡng phước,còn như thấy người ta làm việc tốt mình ganh tị ghét bõ là mất phước,hãy nhìn mọi bất đồng vì lợi ích chung,đừng gì cái tôi mà gây ra ngăn cách,làm cho công cuộc chung thêm nhiều khó khăn./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s