Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ sang Mỹ gặp Tổng thống Đắc cử Donald Trump


http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/dalai-lama-says-ll-visit-trump-in-move-bound-to-anger-cn-11232016093657.html

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ sang Mỹ gặp Tổng thống Đắc cử Donald Trump

RFA
2016-11-23

Đức Dalai Lama đối thoại với các nhà khoa học tại Đại học Strasbourg, miền đông nước Pháp, ngày 16 tháng Chín năm 2016.Đức Dalai Lama đối thoại với các nhà khoa học tại Đại học Strasbourg, miền đông nước Pháp, ngày 16 tháng Chín năm 2016.icon-zoom.png AFP photo

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói sẽ sang Hoa Kỳ để gặp tân tổng thống Donald Trump, nhưng không cho biết khi nào chuyến đi sẽ diễn ra.Lên tiếng khi đang viếng thăm Mông Cổ, vị lãnh đạo tinh thần của nhân dân Tây Tạng nói rằng Ngài luôn luôn xem Hoa Kỳ là nước dẫn đầu thế giới tự do, và Ngài chẳng quan ngại gì về chuyện ông Trump đắc cử tổng thống.

Đức Đạt Lai Lạt Ma giải thích thêm rằng khi ra tranh cử, các ứng cử viên có quyền tự do muốn nói gì cũng được, nhưng sau khi đắc cử, họ phải làm việc có trách nhiệm, đưa ra những quyết định dựa theo thực tế.

Tháng Sáu vừa rồi, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Nhà Trắng. Trong 8 năm cầm quyền, Tổng Thống Obama gặp vị lãnh đạo tinh thần của nhân dân Tây Tạng cả thảy 4 lần.

Như thường lệ, tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Cảnh Song của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc lên án Đức Đạt Lai Lạt Ma, chỉ trích Ngài lợi dụng tôn giáo để âm mưu chính trị, muốn tách rời Tây Tạng ra khỏi Hoa Lục.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s