Cảnh báo: Có Tên Miền Google Giả


http://www.tintuchangngayonline.com/2016/11/canh-bao-co-ten-mien-google-gia.html

Cảnh báo: Có Tên Miền Google Giả

The Next Web: Có Tên Miền Google Giả Khi Vào Google Analytics

blank

Thông thường, khi đang sử dụng một công cụ tìm kiếm quen thuộc và đáng tin cậy như Google, có lẽ người dùng sẽ không cần phải lo lắng về độ an toàn của tên miền. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 11/2016, trang The Next Web đã phát hiện ra điều bất thường mỗi khi vào Google Analytics để theo dõi lượng truy cập vào trang web của họ.Theo đó, khi The Next Web truy cập vào Google Analytics để theo dõi lượng truy cập vào trang web của mình, một đoạn tin spam ngắn hiện ra với nội dung khuyến khích nên bỏ phiếu cho Donald Trump. Thực tế, mẫu tin lại xuất phát từ tên miền “ɢoogle.com” (Cảnh báo người dùng không nên truy cập vào trang này!).

Nếu quan sát kỹ, chữ G viết hoa nhỏ thực ra là một ký tự Unicode thuộc kiểu viết chữ hoa nhỏ cho chữ cái Latin, còn có tên Unicode 0262. Những người spam tên miền thường hay sử dụng các ký tự dạng này để khiến nó trông có vẻ giống tên miền thật, nhằm đánh lừa những người dùng không chú ý khi click hay gõ vào tên miền đó.

Khi di trỏ chuột vào tên miền “ɢoogle.com”, nó sẽ dẫn người dùng tới xn--oogle-wmc.com. Tên miền giả mạo đã xuất hiện trong trên các trang Analytic cho hàng loạt các website khác nhau. Theo Analytics Edge, mục đích của những kẻ spam tên miền là để tạo ra lượng truy cập giả, thu hút những người chủ sở hữu các website sẽ click vào tên miền giả.

Có thể các trang web giả sẽ được nhúng sẵn các malware độc hại, khiến những người ghé thăm nó có thể gặp rủi ro lớn về bảo mật. Nhìn chung, người dùng cần nên cẩn trọng hơn với mỗi cú click chuột, kể cả khi truy cập vào những trang web tưởng như đã quá quen thuộc.

(NguoiVietPhone.com)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s