Thái Lan: Nhiều trung tâm lữ hành bị truy tố vì lừa đảo du khách


http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/thai-tour-operators-charged-over-cn-visitor-scams-11242016085909.html

Thái Lan: Nhiều trung tâm lữ hành bị truy tố vì lừa đảo du khách

RFA
2016-11-24

Khách du lịch mua hàng lưu niệm tại Chiang Mai, Thái Lan hôm 13/11/2016.Khách du lịch mua hàng lưu niệm tại Chiang Mai, Thái Lan hôm 13/11/2016.icon-zoom.png AFP

Các công tố viên của Thái Lan sáng hôm nay đã cáo buộc một chuỗi các trung tâm lữ hành của nước này có hành vi lừa đảo đối với du khách người Trung Quốc.Ít nhất 13 người đã bị truy tố về các tội danh lừa đảo du khách khi hướng dẫn tour du lịch hay giá các loại vé đã tự tiện tăng lên cũng như các hành động bị tình ghi là rửa tiền của các công ty lữ hành. Chính phủ Thái Lan cho biết những hành vi tương tự sẽ bị xử phạt khi nước này có chỉ tiêu thu hút khách du lịch lên 32 triệu người so với 30 triệu đối với năm 2016.

Năm ngoái, 20 người đã thiệt mạng hầu hết trong số họ là khách du lịch Trung Quốc, khi một quả bom phát nổ tại một ngôi đền ở trung tâm của Bangkok.

Hai người sắc tộc Duy Ngô Nhĩ bị bắt sau đó vì tình nghi là thủ phạm đặt bom, hiện đang bị xét xử. Chính phủ Thái rất quan tâm dập tắt những trò gian lận cũng như ngăn ngừa triệt để các vụ đặt bom khủng bố nhằm trấn an du khách từ các nơi trên thế giới đổ vào nước này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s