Thái Lan sẽ phát 358 triệu đô cho người nghèo


http://www.tintuchangngayonline.com/2016/11/thai-lan-se-phat-358-trieu-o-cho-nguoi.html

Thái Lan sẽ phát 358 triệu đô cho người nghèo

Kết quả hình ảnh cho thailand prime minister 2016Hôm 22-11, chính quyền quân sự Thái Lan tuyên bố sẽ phát tổng cộng số tiền mặt tương đương 358 triệu USD hỗ trợ những người nghèo ở nước này.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho hay số tiền này sẽ được giải ngân vào tháng 12-2016. “Đây là biện pháp nhằm hỗ trợ những người dân có thu nhập thấp”.Những người dân có thu nhập dưới 30.000 baht/năm (tương đương 845 USD/năm) sẽ được nhận trợ cấp một lần duy nhất với số tiền 3.000 baht, và những người có thu nhập 30.000 – 100.000 baht sẽ được hỗ trợ 1.500 baht.

Nông dân sẽ không được nhận khoản tiền trên bởi vì họ đang được hỗ trợ tài chính, ông Prayut cho biết thêm. Hồi đầu tháng 11-2016, chính quyền quân sự Thái Lan đã phê chuẩn gói cứu trợ 1,3 tỉ USD để hỗ trợ nông dân.

Hôm 8-11, Hải quân Thái Lan tuyên bố sẽ mua gạo trực tiếp từ nông dân và giúp nông dân thu hoạch, giữa lúc giá gạo giảm ảnh hưởng đến đời sống nông dân nước này.

Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2011, một phần là nhờ vào việc thực hiện chương trình mua gạo của nông dân với giá cao hơn thị trường. Nhưng bà Yingluck sau đó bị phế truất trong cuộc đảo chính của quân đội hồi năm 2014.

Sau khi lên nắm quyền, Thủ tướng Prayut nhiều lần phản đối chương trình thu mua gạo của bà Yingluck và từng tuyên bố chấm dứt văn hóa trợ cấp của chính phủ nhưng giờ đây lại thực hiện những biện pháp tương tự.

(Thời Báo)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s