THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM DÙNG ẢNH GHÉP CA NGỢI FRIDEL CASTRO VỚI TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG


THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM DÙNG ẢNH GHÉP CA NGỢI FRIDEL CASTRO VỚI TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Vũ Hoàng with Diana Kristina.
27 November at 18:09

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=140501073098596&id=100014161123975

Trên thế giới không có quốc gia nào gian dối, khinh bỉ đọc giả đến mức thông tấn xã là cơ quan truyền thông của chính phủ dùng những bức ảnh dán ghép làm tài liệu rồi đưa lên công chúng truyền thông quốc gia ca ngợi, ngoại trừ ảnh châm biếm.

Ảnh do thông tấn xã VN đăng tải ca ngợi lãnh tụ thiên tài Fridel Castro của thế giới vừa qua đời với bức ảnh ” Tài liệu ” ngồi chung với đương kim tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và một phiên dịch được dán ghép bởi dùng phần mềm Photo Crop Editor, nhưng với trình độ của người dán ghép quá tệ đến nổi con mắt thường người ta cũng nhận diện ra được.

Điều này nói lên sự minh bạch thông tin TTXVN không được tôn trọng và khinh bỉ đọc giả một cách thậm tệ trong lịch sử thông tấn xã cá biệt như Việt nam như là một điều sỉ nhục. ( Bức ảnh được báo Lề Phải – VietnamNet đăng lại ). Thế giới vô cùng ngạc nhiên vì sao Việt nam ca ngợi tôn thờ nhà lãnh đạo thiên tài đưa đất nước Cuba đến nghèo đói bởi một lãnh tụ độc tài đưa người em ruột tiếp tục cai trị đất nước này, bởi truyền hình VTV 1 nói rằng ông Fridel Castro chết đi để lại lịch sử huy hoàng cho nhân loại.

Trong khi báo chí lề phải VN và TTXVN hùa nhau nói láo là cả thế giới đau buồn tiếc thương lãnh tụ thiên tài của thế giới, thời buổi công nghệ Internet mà lại ngu ngốc lừa dối người đọc, bưng bít thông tin một các điên cuồng.” Thiên tài gì mà đưa đất nước vào cái còng chủ nghĩa Marx đã sụp đổ, đưa đất nước Cuba nghèo đói hơn 50 năm qua, hàng triệu người Cuba phải rời bỏ đất nước để lưu vong, nơi mà giới trẻ chỉ muốn bỏ đi..

Báo chí VN cần phải nói rằng chỉ có lãnh đạo Việt nam ca ngợi lãnh tụ thiên tài Fridel Catro và bày tỏ sự đau buồn vì cái chết của Castro thì ở Miami, Hoa Kỳ, và nhiều thành phố ở Cuba nhiều người xuống đường lại ăn mừng cái chết của ông Castro. Đây là thành phố có nhiều người Cuba sinh sống ” Nói ” Không với Fridel Raúl Castro với những tiếng reo hò Fridel Castro chết đi.. là Cuba sống dậy “.

Tân Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump gọi ông Castro là “nhà độc tài tàn bạo”. Ông Trump lên truyền hình CNN nói. ” Hôm nay cả thế giới đánh dấu ngày ra đi của kẻ độc tài tàn bạo Fridel Castro, chấm dứt một nhân vật biểu tượng của thế kỷ 20 “. Trong khi Đảng cộng sản Cuba ra lệnh cho toàn quốc để tang Fridel Castro trong 9 ngày kể từ ngày 27.11. 2016.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s