Trump cam kết có báo cáo về tin tặc Nga

http://www.bbc.com/vietnamese/world-38612125

ÔngTrump cho biết uy tín của các cơ quan tình báo Mỹ sẽ bị "hoen ố nặng" nếu họ chính là nơi rò rỉ thông tin.Bản quyền hình ảnhREUTERSImage captionÔngTrump cho biết uy tín của các cơ quan tình báo Mỹ sẽ bị “hoen ố nặng” nếu họ chính là nơi rò rỉ thông tin.

Donald Trump hứa sẽ đưa ra một báo cáo trong vòng 90 ngày về những cáo buộc Nga xâm nhập mạng trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

Trong một loạt các tin nhắn trên Twitter, Tổng thống đắc cử gọi là các cáo buộc xâm nhập mạng là “vụ việc dựng lên của các phần tử chính trị bẩn thỉu”.

Các cơ quan tình báo Mỹ từng cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử bằng cách truy cập thông tin liên lạc của đảng tham gia tranh cử.

Họ cũng xem xét cáo buộc rằng Moscow đang nắm giữ thông tin nhạy cảm về ông Trump.

Hôm thứ Năm, Tổng thống đắc cử cho biết Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper đã gọi điện cho ông và “tố cáo tin tức sai và hư cấu” về một hồ sơ của Nga chống lại ông, vốn bị rò rỉ ra cho giới truyền thông trong tuần.

Tuy nhiên, ông Clapper cho biết ông đã nói với ông Trump rằng hiện chưa có nhận định gì về độ tin cậy của tin tức loan tải.

Ông cũng phủ nhận rằng các cơ quan tình báo là nơi tung tin.

Tin tức này làm trầm trọng thêm rạn nứt giữa ông Trump và cộng đồng tình báo Mỹ.

Trong cuộc họp báo đầu tiên của ông trong cương vị tổng thống đắc cử vào hôm thứ Tư, ông Trump cho biết uy tín của các cơ quan tình báo Mỹ sẽ bị “hoen ố nặng” nếu họ chính là nơi rò rỉ thông tin.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s