Hà Nội: Người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ vỡ đầu

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/ha-noi-nguoi-nha-benh-nhan-danh-bac-si-vo-dau/

April 17, 2017

Bác Sĩ Dương bất tỉnh sau khi bị đánh. (Hình: Báo Lao Ðộng)

HÀ NỘI (NV) – Trong lúc bác sĩ phó khoa Hồi Sức Cấp Cứu bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, đang xem bệnh án để quyết định có cho chuyển viện hay không thì bất ngờ bị người nhà bệnh nhi dùng “cốc Liên Xô” đập vào đầu ngất xỉu.

Ngày 17 Tháng Tư, loan báo với truyền thông Việt Nam, bà Trần Thị Nhị Hà, phó giám đốc Sở Y Tế Hà Nội cho biết, sở đang làm việc với bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất để tìm hiểu vụ Bác Sĩ Lê Quang Dương (34 tuổi), phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu ngoại của bệnh viện Thạch Thất bị người nhà bệnh nhân đánh ngất xỉu khi đang làm việc.

“Ông Dương bị rách vùng da đỉnh đầu, chảy nhiều máu, bị ngất và ngay sau đó được khâu 7 mũi. Hiện vẫn còn đau đầu, nôn, nhưng tình trạng bệnh đã ổn định hơn. Người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ là sai, Sở Y Tế sẽ tìm hiểu nguyên nhân từ cả hai phía để xử lý vụ việc một cách thật khách quan, đúng pháp luật,” bà Hà cho biết.

Theo báo Lao Ðộng, vụ việc xảy ra vào trưa 16 Tháng Tư, tại bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất. Thời điểm trên, người nhà của bệnh nhi nam (10 tháng tuổi) nhập viện ngày 13 Tháng Tư, với chẩn đoán bị tiêu chảy do Rotavirus, yêu cầu cho con chuyển viện lên tuyến trên.

Do là trưởng kíp trực, ông Dương đã xuống khoa Nhi để giải thích cho người nhà bệnh nhân việc có cần thiết chuyển viện hay không. Trong lúc đang xem hồ sơ bệnh án thì bị bố cháu bé cầm chiếc “cốc Liên Xô” rất to và dày đập vào vùng đầu, khiến ông Dương bất tỉnh, máu vương khắp nhà, dính cả lên trang bệnh án. Người nhà bệnh nhân sau đó còn tiếp tục hăm dọa, thậm chí dọa giết nhân viên y tế.

Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng công an có mặt và bắt giữ người hành hung bác sĩ về trụ sở. Còn cháu bé đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Theo thống kê của Bộ Y Tế, đây là vụ hành hung nhân viên y tế ở mức độ nghiêm trọng thứ 4 từ đầu 2017 đến nay.

Trước đó, đã xảy ra các vụ người nhà bệnh nhân đánh nữ điều dưỡng đang mang thai tại khoa Cấp Cứu bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội; nghiêm trọng nhất là vụ người nhà bệnh nhân đâm chết bác sĩ tại bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình… (Tr.N)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s