Vì sao Nguyễn Phú Trọng yêu cầu ‘tập trung truy bắt Trịnh Xuân Thanh’ vào thời điể m này

http://www.tienbo.org/2017/04/tran-vu-hai-tin-bat-ngo-tu-ong-tam-my-uc.html

Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà nội vừa gọi điện thoại cho tôi, nói rằng ông không hứa hẹn khi trao đổi điên thoại với một người dân xã Đồng Tâm, sẽ đến làm việc và đối thoại với dân Đồng Tâm trong ngày hôm nay và đề nghị tôi đính chính.

Tôn trọng ông Chung, tôi rút bỏ một stt loan báo điều đó, mặc dù nhiều người dân và chính luật sư Luân Lê (việc trao đổi qua điện thoại di động của luật sư này) cũng nghe rõ câu chuyện trao đổi qua điện thoại, được bật loa.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Mấy ý kiến về vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà nội:

1. Vụ này báo chí thế giới đã đưa tin, thành sự kiện quốc tế. Lãnh đạo Hà nội cần biết, mọi lời nói và hành động của họ liên quan vụ này sẽ bị soi xét.

2. Báo chí Việt đã thất bại hoàn toàn trước mạng xã hội khi truyền thông về vụ này. Rất mong các nhà báo, đặc biệt các bạn VTV, đừng bao giờ nói những điều kẻ khác tọng vào mồm. Các bạn còn có tai, có mắt và có trái tim đó!

3. Vào tìm hiểu thực tế, người có kinh nghiệm sẽ hiểu, tình hình phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, những người giải quyết (dù phía bên này hay bên kia, hay ai đó) không chỉ cần bản lĩnh, mà cần kiên nhẫn và biết lắng nghe, cầu thị. Mọi nôn nóng đều có thể dẫn đến phát triển theo chiều hướng “đổ vỡ khủng khiếp”.

4. Chính quyền và người dân sẽ phải cùng nhau đối mặt giải quyết nhiều việc phức tạp. Phía chính quyền cần hiểu, người dân vẫn trụ đó, và các cán bộ xã cũng phải trở lại (dù là người cũ hay mới thay thế). Nhưng cần đối xử với dân thế nào, để không lặp lại tình trạng cán bộ xã (lẫn cán bộ huyện) phải trốn tránh dân, là bài toán cho lãnh đạo huyện và lãnh đạo thành phố. Theo tôi, phải tuyệt đối chấm dứt mọi bắt bớ hay truy ép dân xã Đồng Tâm.

5. CEO của Viettel là môt uỷ viên trung ương ĐCS có thế lực, vụ này là một thử thách chính trị cho cá nhân ông. Nếu ông xử sự không đàng hoàng, Viettel có thể bị phản ứng rất bất lợi, như đã xảy ra với hãng hàng không United Airlines của Mỹ mới đây. Viettel giờ đây giữ một vai trò then chốt để giải quyết vụ này.

Hy vọng, một kết cục tốt đẹp sẽ đến với dân Đồng Tâm, với sự thiện chí và tỉnh táo từ phía chính quyền và Viettel.

***

Tin về Đồng Tâm, Mỹ Đức.

Chủ tịch huyện Mỹ Đức, Nguyễn Văn Hoạt vừa thông tin cho tôi biết, bà con Đồng Tâm đã để 15 cán bộ, chiến sỹ về với gia đình. Hy vọng, số cán bộ, chiến sỹ còn lại cùng sống với bà con Đồng Tâm trong mấy ngày qua sẽ sớm trở về nhà, sau khi có lãnh đạo có thẩm quyền ở địa phương làm việc và trao đổi trực tiếp với người dân Đồng Tâm.

PS: Trước đó, đầu giờ chiều hôm nay, 17/4/2017, những người dân Đồng Tâm bị bắt cuối cùng đã trở về nhà ở Đồng Tâm, riêng cụ Kình được các giáo sư bác sỹ hàng đầu của bệnh viện Việt Đức chăm sóc, người nhà của cụ đã bên cụ.

Trần Vũ Hải

(FB Trần Vũ Hải)

Advertisements

2 comments on “Vì sao Nguyễn Phú Trọng yêu cầu ‘tập trung truy bắt Trịnh Xuân Thanh’ vào thời điể m này

  1. Miệng nhà quan có gan có thép,chủ tịt chung sợ xuống gặp dân mỹ Đức ,lỡ mỡ miệng ra lịnh theo thói nhà quan,dân điên tiết hốt nhốt vào nhà văn hoá xã với bọn còn đãng còn tiền có mà mang nhục,trong 36 kế thượng đào hạ núp là an toàn nhất,đễ bão vệ danh dự của ông chủ tịt qủy ban hành dân là chính,hihihi ngu vì đến gặp dân phải không ông chủ tịt

    Like

  2. Trần vũ hải. Tui thấy ông cũng là dân cs chính hiệu; Tui thấy ông lo cho đảng bị nhiều quá đấy. Cần gì ông phải nói bóng nói gió cho cs.

    Nếu công công thì tường thuật trung thực.

    Nếu còn tấm lòng con người, thì hãy đứng về phía dân._Tui thấy dân chẳng có tội tình gì sất. “Chó cùn thì cắn dậu”

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s