Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vẫn đang chờ người dân đến đối thoại

http://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-nguyen-duc-chung-van-dang-cho-nguoi-dan-den-doi-thoai-2017042015502155.htm

Chiều 20/4, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về huyện Mỹ Đức giải quyết vụ việc đang diễn ra tại xã Đồng Tâm, sẵn sàng lắng nghe tâm tư bà con. Tuy nhiên, người dân thôn Hoành và xã Đồng Tâm không có mặt tại Huyện ủy và cho biết họ mong muốn được đối thoại với Chủ tịch TP ngay tại xã.

Trời đã sẩm tối, ngoài sân Huyện ủy Mỹ Đức vẫn rất đông người chờ đợi buổi đối thoại diễn ra. (Ảnh: Quang Phong)

Trời đã sẩm tối, ngoài sân Huyện ủy Mỹ Đức vẫn rất đông người chờ đợi buổi đối thoại diễn ra. (Ảnh: Quang Phong)

18h20, hội trường Huyện ủy Mỹ Đức – nơi dự kiến diễn ra buổi đối thoại với bà con Đồng Tâm vẫn vắng. Phía ngoài sân Huyện ủy, rất đông cán bộ cùng các phóng viên chờ người dân.

17h40, bà con Đồng Tâm vẫn chưa có mặt tại Huyện ủy Mỹ Đức. Được biết trước đó huyện đã có giấy mời 100 người dân xã Đồng Tâm lên huyện đối thoại với Chủ tịch thành phố. Tuy nhiên theo nghi nhận của PV Dân trí tại thôn Hoành, nhân dân thôn và xã mong muốn được đối thoại với lãnh đạo thành phố ngay trên địa bàn xã Đồng Tâm.

Hội trường buổi đối thoại đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng bà con xã Đồng Tâm không có mặt. (Ảnh: Quang Phong)

Hội trường buổi đối thoại đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng bà con xã Đồng Tâm không có mặt. (Ảnh: Quang Phong)

Trao đổi với PV Dân trí, cụ Bùi Văn Nhạc (74 tuổi, người dân thôn Hoành) cho biết, chiều nay cụ là 1 trong 100 công dân trong xã nhận được giấy mời lên huyện họp, nhưng cụ không đi vì mong muốn lãnh đạo thành phố sẽ về xã gặp dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Huyện ủy Mỹ Đức (Ảnh: Quang Phong)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Huyện ủy Mỹ Đức (Ảnh: Quang Phong)

17h12, đại diện bà con nhân dân xã Đồng Tâm vẫn chưa có mặt tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức nên buổi đối thoại vẫn chưa thể diễn ra. Trong hội trường tất cả đã sẵn sàng cho buổi đối thoại, phía bên ngoài rất đông phóng viên các báo đài chờ đợi đưa tin.

16h45, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, bà con xã Đồng Tâm đang chuẩn bị lên đường đến huyện để đối thoại cùng Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Thành phần dự kiến cùng ông Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân xã Đồng Tâm có ông Đỗ Văn Đương – Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; ông Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo Cục Cảnh sát HÌnh sự – Bộ Công an và lãnh đạo huyện Mỹ Đức.

Quang cảnh Huyện ủy Mỹ Đức chiều nay 20/4. (Ảnh: Quang Phong)

Quang cảnh Huyện ủy Mỹ Đức chiều nay 20/4. (Ảnh: Quang Phong)

16h38, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đang đợi đại diện người dân xã Đồng Tâm, người dân thôn Hoành tới làm việc tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức.

16h08, ghi nhận của PV trước trụ sở Huyện ủy, đoàn xe của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tới nơi. Hiện ông Chung đang làm việc với Huyện ủy.

Trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức đón đoàn của Chủ tịch TP Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Quang Phong)

Trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức đón đoàn của Chủ tịch TP Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Quang Phong)

15h50, ông Nguyễn Văn Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức – cho biết đoàn của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung sẽ tới làm việc tại Huyện ủy.

Trao đổi với phóng viên Dân trí tại nhà, cụ Bùi Văn Nhạc (74 tuổi, người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm), cho biết, nghe tin Chủ tịch UBND TP Hà Nội về với dân, nhân dân rất vui mừng.

Cụ Nhạc chia sẻ niềm vui của người dân thôn Hoành khi nghe tin Chủ tịch Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Tuấn Hợp)

Cụ Nhạc chia sẻ niềm vui của người dân thôn Hoành khi nghe tin Chủ tịch Hà Nội về làm việc. (Ảnh: Tuấn Hợp)

“Nếu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về thì chúng tôi sẵn sàng dọn đường, mang kiệu ra đón tiếp”, anh Tuyển, người thôn Hoành nói thêm.

Một trong những lối vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm bị hạn chế bằng chướng ngại vật (Ảnh chụp chiều 20/4). (Ảnh: Tuấn Hợp)

Một trong những lối vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm bị hạn chế bằng chướng ngại vật (Ảnh chụp chiều 20/4). (Ảnh: Tuấn Hợp)

Trước đó, ngày 16/4, TP Hà Nội đã phát đi thông báo với nội dung sau: thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất Quốc phòng. Mặc dù các cơ quan chức năng của thành phố đã áp dụng nhiều biện pháp như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Ngày 15/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

​Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội đang thi hành công vụ. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

TP Hà Nội đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sỹ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

Sáng 18/4, theo lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội, trong số 38 người bị bắt giữ ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, 15 cảnh sát cơ động đã được thả, 3 người tự giải thoát… Các cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết sự việc và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại khu vực trên.

Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với phóng viên Dân trí, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân và đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cùng bày tỏ quan điểm cho rằng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nên sớm đối thoại với người dân xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức). “Lòng tin không gì tốt hơn là đối thoại với người dân”- ông Quốc nói.

Chiều 19/4, tiếp xúc, trao đổi với phóng viên Dân trí, nhiều người dân ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm khẳng định “Chúng tôi khẳng định không chống chính quyền, nguyện vọng của chúng tôi là được đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội”.

Quang Phong – Tuấn Hợp – Nguyễn Dương

Advertisements

2 comments on “Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vẫn đang chờ người dân đến đối thoại

  1. Nhân dân yêu cầu đối thoại phải có tổ chức báo chí nước ngoài, đại sứ quán Mỹ và Liên minh Châu âu chứng kiến. Bọn csvn đang bày trò lừa bắt nhân dân đấy. Phải yêu cầu chúng về xã đối thoại. Lên huyện chúng sẽ lừa bắt đấy.

    Like

  2. Dân chúng mà về huyện thì chỉ có ngồi trong nhà đá luôn chứ đừng nói đối thoại, vì csvn chơi trò bẩn khi xe buýt chạy giữa đường rồi lái vào trại giam luôn. Riêng ông Chung thì không dám vào xã Đồng Tâm vì sợ bị bắt làm con tin. Giờ có thể nói Hà nội coi nhân dân xã Đồng Tâm (6000 người) chẳng khác gì khủng bố. Giờ không còn gì để mất nhân dân xã Đồng Tâm quyết ăn thua đủ với chính quyền cs Hà nội

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s