Huy Đức – Chính danh

http://www.tienbo.org/2017/04/huy-uc-chinh-danh.html

Huy Đức (Fb); Chính quyền khác với các băng nhóm ở chỗ quyền lực của nó là chính danh và nó chỉ chính danh khi được hành xử ngay thẳng, đúng trình tự, giữa thanh thiên bạch nhật.

Dân Đồng Tâm có thể sẽ không giữ 38 CSCĐ nếu các cơ quan tố tụng tự tin, hành xử đàng hoàng với cụ Kình. Dân hai xã Thạch Kim, Thạch Bằng có thể chỉ thực hiện một cuộc tuần hành ôn hòa thay vì tiến chiếm trụ sở huyện Lộc Hà nếu không có những biện pháp “nghiệp vụ” gây xung đột, xảy ra đêm trước.

Hai ông Giám đốc CA Hà Nội & Hà Tĩnh cần phải bị kỷ luật vì cách hành xử khuất tất đó. Hà Nội thì không cần phải nói thêm. Formosa đã và đang đặt dưới “đống củi” Hà Tĩnh rất nhiều mồi lửa. Đừng coi địa phương này là tỉnh lẻ để bố trí những cán bộ dưới tầm.

…………

Hủy bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình

Hủy bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình

Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức).

Quyết định này do ông Nguyễn Văn Dũng, phó viện trưởng ký thừa uỷ quyền của viện trưởng.

Theo đó, ngày 16-4, Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã có công văn đề nghị huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn đối với ông Kình vì ông đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ.

Trên cơ sở này, VKSND TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đối với ông Kình.

VKSND TP Hà Nội yêu cầu Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội và Trại tạm giam Công an TP thực hiện quyết định về việc huỷ bỏ quyết định tạm giữ đối với ông Kình theo đúng quy định.

THÂN HOÀNG

(Tuổi Trẻ)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s