Lê Diễn Đức – Đồng Tâm: Con đường giải quyết nào cũng bế tắc!

http://www.tienbo.org/2017/04/le-dien-uc-ong-tam-con-uong-giai-quyet.html

Ông Nguyễn Đức Chung, hình chụp January 28, 2016

Ủy Ban Nhân dân Hà Nội yêu cầu Viettel dừng mọi phương án thi công để thanh tra vụ Đồng Tâm trong vòng 45 ngày. Điều này cho thấy sự khuất tất và thiếu công bằng trong vụ cưỡng chế.

Sao sự việc này bà con nông dân không kiện ra toà án, mà lại trông chờ vào một cơ quan hành chính (thanh tra)?

Tôi không nghĩ là ông Chung, dù từ Văn phòng Huyện Ủy về xã Đông Tâm rất gần, nhưng ông ta không tới, mà cho xe bus đi rước nông dân, chẳng phải ông hèn nhát, sợ bị bắt.

Việc bắt giữ cảnh sát cơ động làm con tin của nông dân thôn Hoành ở góc độ nào thì cũng sai, dù đây là biện pháp của những người yếu thế bị dồn đến đường cùng. Nhưng nếu lãnh đạo Hà Nội xuống nước, đi gặp gỡ đàm phán, là đồng nghĩa với sự chấp nhận việc làm của nông dân, như thế sẽ tạo nên một tiền lệ nguy hiểm trên cả nước!

Giải phóng con tin bằng bạo lực thì máu sẽ đổ, tình hình trở nên tồi tệ không kém. Hà Nội sẽ bị chỉ trích và đối mặt với trừng phạt của quốc tế về ngoại giao và kinh tế.

Phương án hay nhất, như tôi đã dự đoán là nhà cầm quyền sẽ câu giờ. làm nản chí bà con ở Đồng Tâm!

Trên thế giới, dân biểu tình chống lại cảnh sát sử dụng bạo lực thì nhiều, ở các nước cựu cộng sản cũng như dân chủ, nhưng tôi chưa thấy trường hợp nào dân chúng bắt giữ cảnh sát làm con tin để đối thoại đòi điều kiện với nhà cầm quyền.

Phải chăng nhà cầm quyền Việt Nam dung túng sai trái, bất công, bất tuân pháp luật mà dẫn đến tình trạng bét nhè này? Đúng là “thượng bất chính, hạ tắc loạn”.

Chịu thua, đi xuống gặp dân nói chuyện, đàm phán thì mất mặt, nhưng kẹt nhất là vô tình chấp nhận một hành vi khủng bố.

Dùng bạo lực giải thoát con tin thì dễ như trở bàn tay, nhưng hậu quả sẽ khôn lường.

Con đường giải quyết nào cũng bế tắc!

Lê Diễn Đức

(FB Lê Diễn Đức)

Advertisements

6 comments on “Lê Diễn Đức – Đồng Tâm: Con đường giải quyết nào cũng bế tắc!

 1. “”… Nhưng nếu lãnh đạo Hà Nội xuống nước, đi gặp gỡ đàm phán, là đồng nghĩa với sự chấp nhận việc làm của nông dân, như thế sẽ tạo nên một tiền lệ nguy hiểm trên cả nước!

  Chịu thua, đi xuống gặp dân nói chuyện, đàm phán thì mất mặt, nhưng kẹt nhất là vô tình chấp nhận một hành vi khủng bố.””HT

  HA HA… ĐÚNG NÀ TAY TÁC GIẢ NÀY ÓC NGẮN NÊN CÓ LỐI PHÂN TÍCH CŨNG cùn và LÙN NHƯ NGẮN ĐÚNG QUY TRÌNH.

  NÀY NHÁ, CÁN CHỨC LÀ ĐẦY TỚ CỦA DÂN, LƯƠNG DÂN TRẢ, KHI DÂN CẦN ĐỐI THOẠI GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÓNG THÌ MỌI CÁN CHỨC PHẢI TÔN CHỈ VÀ CÓ MẶT GẤP DÙ BẤT KỲ ĐÂU, ĐÓ LÀ HÀNH ĐỘNG TỐI THIỂU NHẤT CÁN CHỨC ĐÚNG NGHĨA CẦN PHẢI BIẾT VÀ HIỂU ĐỂ THỰC THI, TẤT NHIÊN MỌI VIỆC GIẢI QUYẾT CÓ ĐƯA KẾT QUẢ ĐẾN THẾ NÀO CŨNG ĐỀU PHẢI DỰA TRÊN LUẬT – ĐỊNH HIỆN HÀNH MÀ PHÁN XỬ … ĐẤY MỚI ĐÚNG LÀ CÁN CHỨC GIỎ,I CÓ TẦM VÌ DÂN – VÌ NƯỚC. Ở ĐÂY 5 LẦN 7 LƯỢT TRỐN TRÁNH, KHÔNG ĐẾN GẶP DÂN THEO THỈNH CẦU CỦA DÂN CHÚNG THÌ RÕ LÀ HÀNH ĐỘNG RẤT HỀN, VÔ TÍCH SỰ, KHÔNG BẢN LĨNH, KHÔNG XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT CÔNG CHỨC PHỤC VỤ QUỐC GIA.

  SẼ KHÔNG TẠO NÊN TIỀN LỆ NGUY HIỂM NÀO TRÊN CẢ NƯỚC, NẾU CÁN CHỨC BIẾT CÁCH LÀM VIỆC VÀ LUÔN KHÔNG XEM DÂN NHƯ CỎ RÁC.

  GẶP MẶT DÂN NGAY CHÍNH BẢN ĐỊA CỦA DÂN SINH SỐNG ĐỂ ĐÀM PHÁN VẤN ĐỀ THÌ KHÔNG CÓ GÌ MẤT MẶT, XẤU HỔ CẢ., NGƯỢC LẠI CÀNG TĂNG THÊM NIỀM TIN CHO DÂN CHÚNG, HÃNH DIỆN HƠN VÀ ĐƯỢC LÒNG DÂN HƠN.

  CHỈ CÓ LOẠI CÁN CHỨC CỰC KỲ NGU XUẪN MỚI LUÔN NGHĨ DÂN LÀ KẺ THÙ, LÀ CỎ RÁC, LÀ MỚI CHẤP NHẬN QUEN THÓI VU KHỐNG HỌ LÀ KHỦNG BỐ.

  Like

  • Pác ơi, bọn quan chức ở đấy bị KHÚC XƯƠNG TIỀN to tướng đang nằm chắn ngang cổ của chúng, không trôi nổi, thì làm sao đến gặp mặt dân giải quyết NÓI RA TIẾNG và những lời thỏa đáng được lòng cả hai bên đây.

   Like

  • SẼ KHÔNG TẠO NÊN TIỀN LỆ NGUY HIỂM NÀO TRÊN CẢ NƯỚC, NẾU CÁN CHỨC BIẾT CÁCH LÀM VIỆC, KHÔNG QUÁ ÁC, KHỐNG QUÁ DỐT, KHÔNG THAM NHŨNG TRÀN LAN, VÀ DĨ NHIÊN LUÔN KHÔNG XEM DÂN NHƯ CỎ RÁC.

   Like

 2. Thằng nhà báo VC này dù có sống ở xã hội phương Tây đến mãn kiếp người cũng ko dấu được cái bản chất độc tài VC của nó khi nói về mâu thuẩn của vụ Mỹ Đức-Đồng Tâm.

  Like

  • CÓ PHẢI THẰNG NÀY NHÀ BÁO NÀY KHÔNG BẠN HIỀN!, VẬY MÀ TỚ CỨ NGỠ THẰNG NHÓC CON AN NINH BẮC KỲ CS NÀO Ở HÀ NỘI CHỨ

   “”Đài RFA ‘hủy hợp đồng’ với ông Lê Diễn Đức
   5 tháng 9 2015

   Đài Á châu Tự do (RFA) vừa ‘hủy hợp đồng’ với một nhà báo, blogger người Việt ở hải ngoại, sau một số bình luận của ông về điều được cho là ‘thất bại’ của Việt Nam Cộng hòa và Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam, theo nhà báo, blogger này.””

   http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/09/150905_rfa_contract_le_dien_duc

   Like

   • Nó đó bạn!Lâu quá gặp lại trí nhớ giảm sao bạn?Bạn quên nó có lẽ là bạn quên tất cả kỹ niệm một thời chinh chiến mà chúng ta từng gắn bó…hơi buồn…
    Thôi thì tới mùa Xoài Cát nhớ dành cho tôi một Kg_loại Đặc sản của Vùng Thùy Dương là được…
    Nhớ quê lắm!
    Dạo này songtrem trôi ra biển nên ít về được…
    Gửi lời thăm tất cả anh em.
    email tôi đây:tronghaivo1@gmai.com
    Mong nhận được thông tin của tất cả các bạn.
    (P/s:mong nhận được hồi âm của @ phút 89)

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s