Mike Pence: ‘Tổng thống Trump sẽ đến Đà Nẵng’

http://www.bbc.com/vietnamese/world-39655511

Tổng thống Mỹ Donald TrumpBản quyền hình ảnhAFPImage captionTổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới dự hội nghị cấp cao APEC tại Việt Nam trong tháng 11, theo thông báo của phó tổng thống Mike Pence.

Ông Pence cho biết khi đang ở thăm thủ đô Jakarta của Indonesia hôm 20/4.

Ông cũng nói ông Trump sẽ dự cả hội nghị Asean và hội nghị Đông Á ở Philippines, cũng trong tháng 11.

Theo ông Pence, Mỹ sẽ tập trung cho các vấn đề an ninh, thương mại, tự do đi lại trên Biển Đông.

Được biết đây sẽ là lần đầu tiên ông Trump đến Việt Nam trong cương vị tổng thống Hoa Kỳ.

Điều chắc chắn là nước chủ nhà và thành phố đăng cai hội nghị APEC sẽ phải chú ý về cách đón vị khách ‘đặc biệt’ này.

Tính cách tám điểm của Donald Trump

Hồi tháng 10/2016, báo New York Times cho đăng tải bài tổng kết của nhà báo Michael D’Antonio nhận định về tính cách tỷ phú Donald Trump, người sang tháng 1/2017 đã lên nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ.

Theo nội dung ký giả D’Antonio nêu thì có tám đặc điểm về ông Donald Trump tỷ phú, đó là:

Trump không thích nói về quá khứ

Khi ông Trump bị dồn dập hỏi tại sao ông “luôn luôn nói đến hiện tại”, ông trả lời nhà báo rằng: “Tôi không thuộc về quá khứ, tôi là người luôn hướng tới tương lai. Tôi học được từ quá khứ nhưng không quá đặt nặng vào quá khứ và điều này là một bài học rất quan trọng.”

Tôi học được từ quá khứ nhưng không quá đặt nặng vào quá khứ và điều này là một bài học rất quan trọngDonald Trump

Trump thích đấu đá

“Tôi là loại người ưa tranh đấu,” ông Trump nói như vậy khi kể về thời niên thiếu của ông ở quận Queens, New York.

“Thành thực mà nói, tôi không thích nói về chuyện này. Nhưng tôi là một người nổi loạn và làm theo ý mình.

“Mọi hình thức tranh đấu. Bất cứ loại nào tôi cũng thích, kể cả đấm đá.”

Trump miễn cưỡng chấp nhận thất bại

Mặc dù gặp biết bao lần vỡ nợ, ông Trump vẫn nói trong cuộc phỏng vấn rằng: “Tôi chưa từng thất bại vì tôi luôn chuyển bại thành thắng.”

Trump thích thấy tên mình được in trên báo

Thấy tên mình được in trên báo lần đầu tiên trong đời (lúc ông là cầu thủ trẻ chơi bóng chày đầy triển vọng), ông

Trump nghĩ chính trị giỏi là bán hàng giỏi

“Để trở thành một chính trị gia bạn phải là một người bán hàng giỏi, phải thế không?” ông Trump đã từng nói như vậy.

Trump nghĩ thành thực chỉ gây rắc rối

“Tôi nghĩ sự thành thực của tôi khiến tôi gặp rắc rối. Tôi nghĩ tôi thành thực quá khiến người ta không thích tôi,” ông nói.

Trump nghĩ mình có tài bẩm sinh chơi golf

Tỷ phú Trump ở sân golf Balmedie, Scotland.Bản quyền hình ảnhGETTY IMAGESImage captionTỷ phú Trump ở sân golf Balmedie, Scotland. Hiện chưa rõ ông có định chơi golf khi đến Đà Nẵng tháng 11 này không

Ông kể với D’Antonio rằng: “Thể thao là một ẩn dụ rất hay về mọi việc trong đời. Bạn đã biết trong môn chơi golf có những người rất giỏi khi đặt bóng hoặc có những người rất giỏi khi đánh bóng hoặc có những người rất giỏi cả hai.”

“Tôi là người rất giỏi về chuyện chọn chỗ đặt bóng; đó là tài năng thiên bẩm.”

Trump không thích người khác hơn mình

D’Antonio nói vợ cũ của ông Trump, Ivana kể lại ông đã bực bội khi đi trượt tuyết ở Colorado lúc mới quen.

Ông Trump lúc đó không biết bà Ivana là một người trượt tuyết giỏi đổ dốc.

Bà Ivana kể với ký giả rằng: “Tôi lộn trên không trung trước ông rồi mất hút. Ông Trump lúc đó giận lắm, ông tháo đôi giày ủng và đi một mạch vào nhà hàng. Ông không chấp nhận được chuyện đó – chuyện người khác hơn mình.”

Advertisements

6 comments on “Mike Pence: ‘Tổng thống Trump sẽ đến Đà Nẵng’

 1. /// Pence said in a statement after meeting the secretary general of ASEAN that Trump would attend the U.S.-ASEAN summit and the East Asia summit in the Philippines, as well as the Asia Pacific Economic Cooperation (APEC) summit in Vietnam.

  He said the Trump administration would work with ASEAN on security issues and trade and freedom of navigation in the South China Sea. China claims most of the South China Sea, but has overlapping claims with a number of Southeast Asian countries/// Ht

  Ba hôi nghị thượng đỉnh: Thượng đỉnh Mỹ – các nước Đông Nam Á & thượng đỉnh Đông Á ( tại Philippines) , và Thượng đỉnh Hơp Tác kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương APEC (tại Việt Nam). Ông Trump SẼ có mặt tham dự hội nghị NHƯNG có “”ĐẦY ĐỦ”” trọn vẹn cả ba hội nghị thượng đỉnh trên hay không thì chưa một ai biết trước chắc chắn được, kể cả người thư ký bên cạnh ông ta và phó tổng thống Pence…. Tự hiểu nhé!

  Thực ra mục đích có mặt ông Trump trong các hội nghị thượng đỉnh lần này chỉ duy nhất LÀM XOA DỊU, bớt đi những dây thần kinh đang rối loạn trong khu vực mà thôi sau khi các quốc gia này đã đang đứng ngồi không yên và phản pháo gây gỗ như hiếu chiến lẫn nhau… Bởi Trump tuyên bố RÚT KHỎI rút khỏi hiệp định thương mại xuyên thái bình dương TPP, tổng thống Philippines nhảy loạn xạ như nhái vì trung quốc xâm lấn biển và các nước trong vùng cũng vậy chẳng khác gì tổng thống Phillippine, cuối cùng là vụ thằng Ủn bắc Triều Tiên và biển đảo Hoa Đông tranh chấp Nhật – Hàn…

  TPP và APEC khác nhau những gì KHI Trump thẳng thừng tuyên bố rút khỏi TPP… Chính phủ csvn tự hiểu nhé, và xác suất ông Trump có thể sẽ vắng mặt tại đây là rất cao.

  Like

 2. HA HA…… HÓA RA TÍN HIỆU CỦA LÃO ẤY SẼ CÓ MẶT, CHỈ MỖI CÓ VIỆC LÀ LÀM DỊU ĐI NHỮNG CÁI ĐẦU NÓNG NHIỆT ĐỚI CỦA CÁC ĐỒNG MINH… HA HA CŨNG ĐÚNG THÔI, VÌ NGƯỜI MỸ XÀI HÀNG MỸ – MỸ TRÊN HẾT MÀ, TRUMP ĐÃ TUYÊN BỐ THÔNG ĐIỆP NHƯ VẬY ĐẤY… HA HA

  HA HA… BIỂN ĐÔNG VÀ BIỂN HOA ĐÔNG LẪN CHÚ ỦN, LÀ VẤN ĐỀ NGHỊ SỰ CHÍNH CỦA MỸ VÀ CÁC NƯỚC CÓ LIÊN QUAN BUỘC PHẢI VẠCH RA CHIÊN LƯỢC “ĐỒNG THUẬN” Ở LÀN HỌP THƯỢNG ĐỈNH NÀY.,.. RIÊNG LÃO ẤY NẾU CÓ XUẤT HIỆN THÌ CŨNG XUNG QUANH VẤN ĐỀ TẠO NIỀM TIN BỀN VỮNG THÊM CHO CÁC ĐỒNG MINH CÓ CÁI ĐẦU ĐÔNG Á MỆNH PHU, THẾ THÌ CŨNG CHẲNG CO GÌ MỚI MẺ DÙ CÓ HAY KHÔNG CÓ SỰ GÓP MẶT LÃO TRUMP… ha ha

  Like

  • Xuân đến, xuân đi như lá vàng bội Thu!

   Trump đến hay không đến, cũng thế thôi!

   Like

 3. Mò theo tính cách của Trump để đọc được ông ta, sau đó vẽ ra hướng đi có lợi riêng mình , có mà thua thiệt đối với con người trắng đen không rõ ràng này. Cá hiếm loại như ông Trump có bao gi bị cột, buộc đuôi đâu mà dễ mò lần theo vết Cá để đón đầu.., thưa tác giả!

  Lối cũ ta về, Trump ít bao giờ đi theo lối mòn cũ kỷ đó, phải mới – phải bất ngờ- phải có tác dụng lợi ích ngay… là lối Trump không thể never chia ly!

  Like

 4. 1/- Từ “..(APEC) summit in Vietnam.” ,BBC tiêng Việt đề tựa địa điểm cụ thể ‘oành cháng’: sẽ đến Đà Nẵng – hơi gượng ép .Từa tựa như thay vì viết “ Thị Trưởng New York sẽ đến tham dự HN Biến đổi khí hậu toàn cầu & có bài tham luận trước đại HĐ LHQ”,lại đề thành “Thị Trưởng New York sẽ đến New York & có bài tham luận (trước đại HĐ LHQ) ở New York”! “York” nhiều quá,hơi ‘lúa’! BBC nhỉ!
  2/-“theo thông báo” (của phó tổng thống Mike Pence),BBC tiêng Việt dịch từ “Said a statement..”
  :Từ 1 tuyên xưng (a statement) được BBC nâng vống lên thành “theo thông báo” (According to the notice-Notification) Khiếp quá BBC, nhỉ!
  Chắc ăn “3 bó vô 1 giạ” đê.êê….! mại dzô !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s