Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ nổ súng ở Paris

http://www.bbc.com/vietnamese/world-39662864

Một nhân viên cảnh sát bị bắn chết, hai người khác bị thương tại trung tâm Paris, cảnh sát Pháp nói, còn nghi phạm bị cho là đã thực hiện vụ tấn công bị các lực lượng an ninh giết chết.

Khu vực Champs Elysees nơi xảy ra vụ nổ súng hiện đang bị phong tỏa.

Một tay súng hành động đơn lẻ đã nổ súng và sau đó bị tiêu diệt khi bỏ chạy khỏi hiện trường, cảnh sát nói.

Vụ việc xảy ra vào lúc các ứng viên tổng thống đang có những nỗ lực vận động cuối cùng trên truyền hình trước khi Pháp bước vào vòng một kỳ bầu cử tổng thống hôm Chủ Nhật tới đây.

Giới chức đã mở cuộc điều tra chống khủng bố.

“Có vẻ như các nhân viên cảnh sát là mục tiêu tấn công,” phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pierre-Henry Brandet nói với kên thời sự Pháp BFMTV.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan là một vấn đề lớn trong kỳ bầu cử này. 238 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công thánh chiến mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm kể từ 2015 tới nay, theo dữ liệu của AFP.

Do đại lộ Champs Elysees nổi danh khắp thế giới và là nơi có lượng lớn du khách tới thăm, nơi này từ lâu nay đã bị coi là một mục tiêu dễ bị tấn công, phóng viên BBC Hugh Schofield tường thuật từ thủ đô Paris của Pháp.

Police officers patrol near the site of a shooting at the Champs Elysees in Paris, 20 AprilBản quyền hình ảnhAFPImage captionCảnh sát tuần tra khu vực

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc họp khẩn cấp với Thủ tướng Bernard Cazeneuve và Bộ trưởng Nội vụ Matthias Fekl.

Ông Hollande sau đó nói rằng các lực lượng an ninh được cả nước ủng hộ tối đa, và sẽ có một buổi lễ tưởng niệm được tổ chức trên toàn quốc dành cho viên cảnh sát vừa ngã xuống.

Toàn bộ đại lộ Champs Elysees đã được cho sơ tán, xe cảnh sát chặn ở khoảng gần giữa cho tới đoạn phố quanh nhà ga tàu điện ngầm George V, phóng viên BBC nói.

Người ta nghe thấy những tiếng súng nổ vào khoảng 21:00 giờ địa phương (19:00GMT) ở chỗ bên trong hoặc gần với cửa hàng Marks & Spencer, khiến du khách và những người có mặt hoảng sợ bỏ chạy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s