Công an Nghệ An có quyết định bắt tạm giữ người phản đối Formosa

http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2017/05/15/cong-an-nghe-an-co-quyet-dinh-bat-tam-giu-nguoi-phan-doi-formosa/

Đăng ngày 15.05.2017 – 5:06pm

GNsP (15.05.2017) – Báo Nghệ An loan tin vào chiều ngày 15.05.2017 cho biết, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt tạm giữ đối tượng Hoàng Đức Bình, một trong số ít ỏi công dân lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ cho bà con ngư dân Miền Trung sau thảm họa Formosa xả thải độc tố xuống biển.

Theo báo Nghệ An, Cơ quan cảnh sát điều tra “đã có lệnh bắt bị can số 01 đối với Hoàng Đức Bình về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam”.

Tuy nhiên, trên thực tế, sáng nay, nhóm công an mặc sắc phục và thường phục của Nghệ An đã bắt Hoàng Đức Bình một cách thô bạo, không đọc lệnh và không đúng thủ tục pháp luật quy định.

Người chứng kiến toàn bộ sự việc gồm có Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc và một số giáo dân. Cha Thục tường thuật lại:

“Khoảng 10giờ 20 phút sáng ngày 15.05.2017 khi xe của tôi chạy tới khu vực Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An thì bất ngờ bị cảnh sát giao thông chặn xe đòi kiểm tra và sau đó cảnh sát cơ động đã ập vào tấn công và bắt giữ nhà hoạt động Hoàng Đức Bình lôi đi. Công an sắc phục leo lên xe và lôi anh Hoàng Bình xuống và đẩy lên một xe khác sau đó phóng xe chạy. Công an Nghệ An hành xử như xã hội đen, côn đồ.”

Sau đó, hàng ngàn bà con giáo dân tại các giáo xứ đến Ủy ban Huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An yểm trợ cha Nguyễn Đình Thục đòi người – Hoàng Đức Bình.

Hoàng Đức Bình là một người trẻ Công Giáo sinh sống tại giáo xứ Bùi Ngọa, giáo hạt Xã Đoài, giáo phận Vinh. Là một trong số ít những người trẻ mạnh mẽ, đấu tranh cho quyền lợi của bà con ngư dân Miền Trung và thường xuyên bị công an theo dõi vì các hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho bà con nghèo ở khu vực Miền Trung.

Được biết, trong ngày hôm nay, thường vụ Quốc hội sẽ họp kín về ông Võ Kim Cự, Nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Hà Tĩnh, là một trong số những người đã tiếp tay, bao che, đồng lõa cho Formosa tồn tại, hoạt động tại VN.

Hàng ngàn bà con giáo dân đứng trước Ủy ban huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho Hoàng Đức Bình.

Nhà cầm quyền huy động cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông trấn áp người dân vào chiều ngày 15.05.2017

Lực lượng có chức năng mang vũ khí chuyên dụng – cảnh sát cơ động – bảo vệ người dân lành hay bảo vệ thủ phạm Formosa

Rất đông công an, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông được huy động bố giáp hàng ngàn bà con giáo dân yêu cầu giới chức cầm quyền trả tự do cho người yêu nước Hoàng Đức Bình, trước Ủy ban huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Ba an ninh mặc thường phục trà trộn vào người dân gây rối, bà con đã lưu giữ lại ba người này.

Pv.GNsP

Advertisements

One comment on “Công an Nghệ An có quyết định bắt tạm giữ người phản đối Formosa

  1. Với tình hình đang xảy ra ở Hà tĩnh như hiện nay,csvn không dùng kế sách hoá giải giữa nhà nước và nhân dân đễ tìm kết quả đẹp, chúng quyết định đối đầu với nhân dân 4 tĩnh mt đẽ bão vệ formosa, bằng thủ đoạn lần lựa tìm bắt những người đưa Thông tin về hiện tình nhân dân 4 tĩnh mtbb bt chống formosa,đễ cô lập cha nam,cha thục và nhân dân 4 tĩnh mt,đễ bẽ gảy sức mạnh đoàn kết của lực lượng nhân dân bt chống formosa, mục tiêu kế tiếp sẽ là cha nam và cha thục,chúng tập chung lực lượng lớn bọn còn đãng còn tiền,sẵn sàng nỗ súng để tàn sát nhân dân,nếu bt lớn nỗ ra từ phí nhân dân 4 tĩnh mtbb,vì vậy nhân dân bốn tĩnh mtbb,cần chuẩn bị tinh thần và phương tiện mạnh,đễ làm cho lực lượng còn đãng còn tiền bão vệ cho hung thủ formosa chùng bước,với hiện trường mà video đưa lên,bọn còn đãng còn tiền co cụm số đông vào lúc hoàng hôn,là điều kiện tốt đễ người bt ra tay xử dụng phương tiện mạnh,vài tiếng nổ mạnh thì bọn còn đãng còn tiền chạy như chó điên bị ruột đuổi,mới làm cho bọn lãnh đạo csvn run tay mà thay đỗi tư duy,với csvn gian tham ngoan cố hại dân bán nước phải đối đầu bằng vũ lực,thì mới thay đổi cuộc sống cho chính mình và cả dân tộc vn,mong rằng toàn dân cả nước không phân biệt thành phần,tôn giáo,chính kiến,hảy hiệp thông và đồng hành cùng nhân dân 4 tĩnh mtbb nói chung,cha nam,cha thục và giáo dân nói riêng,cùng đứng lên giải thể ngụy quyền csvn hại dân bán nước, thì dân tôc Việt mới có bình an,đất nước Việt chúng ta mới tránh được nô lệ giặc tàu,kẽ thù truyền kiếp của dân tộc vn,mong lắm thay,cháo đã nhừ rồi nhân dân vn ơi./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s