Nhà hoạt động Hoàng Bình bị bắt và đánh đập

https://haedc.org/2017/05/15/nha-hoa%CC%A3t-do%CC%A3ng-hoang-binh-bi%CC%A3-bat-va-danh-da%CC%A3p/

https://www.youtube.com/watch?v=M7Ab_CJF3Ps

Sáng 15/05/2017 – Công an Nghệ An dùng CSGT dừng xe kiểm tra xe chở Linh mục Nguyễn Đình Thục, trên xe có chở cả nhà hoạt động Hoàng Bình. Sau đó 2 người trong 5 người mặc thường phục BẤT NGỜ xông vào bắt cóc Hoàng Bình trước sự chứng kiến của tất cả mọi người. Ngay sau phút bàng hoàng, mọi người vội loan tải thông tin và kêu gọi người dân kéo tới để gây sức ép đòi người.

Trong một thông tin được livestream bởi Linh mục Nguyễn Đình Thục cho biết: Vào lúc 10h sáng, ngày 15/05, khi đoàn xe xe đến khu vực Đền Cuông (Diễn Châu, Nghệ An), Công an giao thông đã tìm cách chặn xe ông lại, và công an mặc sắc phục đã tấn ông cùng đoàn người trên xe, bắt giữ ông Hoàng Bình (là nhà hoạt động bên phong trào Lao Động Việt) cũng như đánh đập ông Hoàng Bình.

Trong một chia sẻ trước đó của Hoàng Bình trong một video. Ông khẳng định: “Nếu anh em chúng tôi bị bắt, thì nhất định là bị bắt vì đã dám lên tiếng để đòi quyền lợi cho ngư dân miền Trung. Chúng tôi chả dính dáng đến đảng phái nào. Tôi là thành viên của Phong Trào Lao Động Việt, một tổ chức bảo vệ người lao động tại Việt Nam.”

Trước đó vào đầu giờ chiều ngày 12/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc đối với ông Bạch Hồng Quyền về tội “gây rối trật tự công cộng tại UBND huyện Lộc Hà vào ngày 3/4/2017.”

Điều đáng chú ý, cả ông Hoàng Bình và ông Bạch Hồng Quyền là những nhà hoạt động sôi nổi, đi đầu trong vụ kiện Formosa và đi đòi công lý tại tỉnh Hà Tĩnh vừa qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự vụ trong những bản tin kế tiếp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s