Bọt nổi trắng xóa trên ‘kênh thối’ ở Sài Gòn

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/bot-noi-trang-xoa-tren-kenh-thoi-o-sai-gon/

May 15, 2017

Bọt trắng nổi thành từng mảng dày đặc bao phủ một đoạn khoảng 1 cây số. (Hình: Báo Phụ Nữ Sài Gòn)

SÀI GÒN (NV) – Sau trận mưa lớn, trên kênh Tàu Hủ, quận 8, xuất hiện nhiều bọt trắng xốp, nổi thành từng mảng lớn, bốc mùi hôi thối bay khắp nơi khi có gió, khiến người dân phải đóng cửa nhà vì lo ô nhiễm.

Theo mô tả của báo Phụ Nữ Sài Gòn, chiều 15 Tháng Năm, sau cơn mưa lớn thì trên kênh Tàu Hủ, đoạn giao giữa rạch Ruột Ngựa và kênh Lò Gốm, phường 16, quận 8, xuất hiện nhiều bọt trắng xốp bất thường có độ dày tính từ mặt nước lên khoảng 25-30 cm, nổi thành từng mảng lớn dầy đặc bao phủ một đoạn dài khoảng 1 cây số kênh, chậm trôi theo dòng nước.

Một phần bọt tự tan, phần khác bay theo gió vào những nhà dân ven đường. Trong khi đó, ở giao điểm của các con kênh rạch, nước có màu đen, bốc mùi khá nặng và có nhiều rác thải.

Bọt nổi trắng xóa trên 'kênh thối' ở Sài GònBọt trắng có hình dạng như tuyết, nhưng lại vô cùng bẩn và hôi thối. (Hình: Báo Phụ Nữ Sài Gòn)

Người dân cho biết, trước đó vào khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, khu vực có mưa lớn. Sau khi tạnh mưa, thì họ chứng kiến bọt trắng xuất phát từ trạm bơm kiểm soát triều cường ở trên đường Võ Văn Kiệt, tràn ra. Sau khoảng 30 phút thì mặt kênh Tàu Hủ biến thành dòng sông “băng” với lớp bọt trắng xóa như tuyết.

Ông Nguyễn Minh Tâm (54 tuổi), sống trên đường Nguyễn Ngọc Cung ven kênh cho biết: “Tình trạng này đã xảy ra từ năm 2016 nhưng không nhiều như bây giờ. Nước ở đây ô nhiễm bốc mùi hôi thối, khi có gió, bọt trắng này bay thẳng vào nhà dân, cũng như quán xá ven đường cạnh dòng kênh.”

“Mỗi khi bọt trắng xuất hiện thì người dân xung quanh đây đều đóng cửa để không bị bọt bay vào nhà,” chị Trần Thị Kim Xuân, nhà gần con kênh cho biết thêm.

“Bọt trắng xóa nhìn rất đẹp mắt. Tuy nhiên, khi bị thổi bay dính vào người rất hôi và bẩn,” anh Ðinh Văn Duy, một người đi đường cho biết.

Hiện tượng bọt trắng trên kênh Tàu Hủ đã nhiều lần xuất hiện trước đó trong nhiều đợt mưa lớn khiến người dân lo ngại gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa thấy cơ quan có trách nhiệm nào lên tiếng. (Tr.N)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s