Đồng Tâm 2 đã mở màn?

http://www.vande.org/2017/05/ong-tam-2-mo-man.html

%25C4%2591ongtam2.jpg
Đây có phải là Đồng Tâm 2?

Vấn Đề: Hàng ngàn người dân bao vây UBND huyện Diễn Châu đòi công an thả anh Hoàng Đức Bình, họ bắt ba công an giả danh côn đồ trà trộn vào đám đông. (Xem ảnh)

Trong khi đó báo Nghệ An loan tin bắt Hoàng Đức Bình như bắt một tội phạm trong khi anh Bình giống như anh Bạch Hồng Quyền chỉ tham gia tích cực chống nhà cầm quyền trong cách ứng xử với vụ Formosa.

Đây là bài báo của Báo Nghệ An:

Nóng: Bắt đối tượng phản động Hoàng Đức Bình

(Baonghean.vn) – Vào hồi 10h30’, ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt tạm giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (sinh 10/2/1983).

Trước đó, qua quá trình điều tra, theo dõi hành vi phạm tội của Hoàng Đức Bình, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã có lệnh bắt bị can số 01 đối với Hoàng Đức Bình về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Căn cứ các Điều 36, 80, 88, 112 của Bộ luật Tố tụng hình sự và xét Lệnh bắt tạm giam số 01 ngày 11/5/2017 của Cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An đối với Hoàng Đức Bình bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại điều 257, 258 của Bộ luật Hình sự là có căn cứ. Ngày 13/5/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã có quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Nghệ An đối với Hoàng Đức Bình, trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày bắt được bị can để tạm giam.

Hiện các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và mở rộng điều tra vụ việc.

Báo Nghệ An sẽ tiếp tục thông tin những diễn biến xung quanh vụ việc này.

Nhóm P.V

Và đây là ảnh của Hoàng Đức Bình bị công an tra đánh đập sau khi bị bắt:

binh.jpg
Hình ảnh anh Bình sau khi bị bắt cóc. Anh bị đánh rất đau. Hoàng Bình trong cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Nghệ An, khuôn mặt anh có sự biến dạng, vầng trán bị bầm đỏ, môi bị sưng tấy, tư thế này cho thấy tay trái của Hoàng Bình bị còng tay về phía sau vào ghế đẩu.

Ảnh: FB Đỗ Việt Trinh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s