Việt Nam truy nã nhà hoạt động Thái Văn Dung

http://www.voatiengviet.com/a/vietnam-truy-na-nha-hoat-dong-thai-van-dung/3852147.html

Lệnh truy nã nhà hoạt động Thái Văn Dung (Ảnh chụp màn hình)

Lệnh truy nã nhà hoạt động Thái Văn Dung (Ảnh chụp màn hình)

Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định truy nã toàn quốc đối với nhà hoạt động Thái Văn Dung, 29 tuổi, về tội “không chấp hành án”, theo truyền thông trong nước ngày 15/5.

Quyết định được ban hành từ đầu tháng 3 nay được phía công an nhắc lại dường như để chứng tỏ quyết tâm đi đến cùng việc này.

Thời gian gần đây, liên tục có những lệnh bắt hoặc truy nã các nhà hoạt động liên quan đến những cuộc biểu tình chống Formosa ở Nghệ An, Hà Tĩnh.

Cùng ngày 15/5, nhà hoạt động Hoàng Bình bị công an bắt bất ngờ ở Diễn Châu, Nghệ An, với cáo buộc “chống người thi hành công vụ” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước”.

Trước đó ít ngày, chính quyền ra lệnh bắt và truy nã nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền về tội “gây rối trật tự công cộng.” Anh Quyền bị tố cáo “cầm đầu” một số cuộc biểu tình chống Formosa ở Hà Tĩnh.

Anh Thái Văn Dung, quê ở xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, là một nhà hoạt động chống bất công xã hội, từng tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.

Cách đây 6 năm, anh Dung bị bắt cùng một số thanh niên Công giáo với cáo buộc “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền”. Anh lãnh 4 năm tù giam và 4 năm quản chế và mãn hạn tù vào tháng 8/2015.

Truyền thông nhà nước nói kể từ khi ra tù, anh Dung “không chấp hành hình phạt quản chế” 4 năm, “không chịu trình diện” cũng như “không xin phép khi đi khỏi địa phương”.

Theo các báo, cuối tháng 2 năm nay, công an tỉnh Nghệ An đã ra lệnh bắt tạm giam đối với anh Dung về tội “không chấp hành án”.

Với lý do anh không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu lẫn nơi đăng ký tạm trú, ngày 8/3/2017, công an Nghệ An đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Dung.

Một số báo Việt Nam mô tả rằng anh Thái Văn Dung “từng là đối tượng” có nhiều hoạt động “kích động, gây rối an ninh trật tự”, “chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc”, thường xuyên “xuyên tạc chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước”.

Kể từ ngày ra tù, anh Dung khẳng định sẽ tiếp tục “dấn thân đấu tranh bằng con đường công khai” cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam “dù có phải mất đi tính mạng này”.

Advertisements

One comment on “Việt Nam truy nã nhà hoạt động Thái Văn Dung

  1. Csvn Tỉa những cánh tay đắc lực của cha nam,cha thục và giáo dân vì cái tội chống formosa,mà chống formosa là chống đãng,sau đó mục tiêu chính đễ hạ của csvn là cha nam,cha thục,csvn cố tình đi ngược lợi ích của nhân dân,nếu chúng ra tay bắt hay hãm hại cha thục và cha nam,đó là ngày tận số của csvn,vì lực lượng bão vệ 2 cha sẵn sàng chết để vãi vệ an toàn cho 2 cha,muốn bão vệ 2 cha thì buộc họ phải dùng phương tiện mạnh,trước sự hung bạo của lực lượng còn đãng còn tiền,chính csvn đẩy dân vào đường cùng,khi chén sành chấp nhận hy sinh,thì chén kiểu cũng khó mà an thân đế tiếp tục hút máu nhân dân./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s