Hải Quân Mỹ: Cần tăng cường hạm đội đối phó Nga, Trung Quốc

http://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/tu-lenh-hanh-quan-hai-quan-can-tang-cuong-ham-doi-doi-pho-nga-trung-quoc-2/

May 16, 2017

Tư Lệnh Hành Quân Hải Quân Mỹ, Đô Đốc John Richardson nói chuyện với báo chí ở Changi, Singapore hôm 16 Tháng Năm 2017. (Hình: US Navy)

CHANGI, Singapore (NV) – Hải Quân Mỹ cần phải tăng cường hạm đội và gia tăng khả năng hàng hải để có thể duy trì vị thế của mình trong khi các quốc gia khác như Trung Quốc và Nga đang nhanh chóng tăng gia hải lực, theo Tư Lệnh Hành Quân Hải Quân Mỹ, Đô Đốc John Richardson, cho hay hôm Thứ Ba.

“Sau nhiều thập niên, chúng ta đang trở lại thời kỳ tranh đua sức mạnh hàng hải,” Đô Đốc Richardson nói với báo chí tại nơi chiếc USS Coronado đang neo đậu trong căn cứ hải quân Changi.

“Một số cường quốc thế giới, Trung Quốc và Nga, đang phát triển mạnh mẽ, nhất là Trung Quốc. Họ đang trưởng thành về mọi mặt của quân đội, và có lúc sẽ hướng ra biển để tiếp tục phát triển.”

Trung Quốc hồi tháng qua hạ thủy chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên được hoàn toàn đóng trong nước, giữa khi có sự căng thẳng về vấn đề Bắc Hàn cũng như các lo ngại về sự hung hăng của Bắc Kinh ở vùng Biển Đông.

Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử cho hay sẽ tăng cường hạm đội Mỹ từ khoảng 290 chiến hạm hiện nay lên 350 chiếc. (V.Giang)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s