Thổ Nhĩ Kỳ và Mông Cổ muốn gia nhập ASEAN

http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/phi-duterte-says-turkey-mongolia-could-join-asean-05162017103312.html

RFA
2017-05-16

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson (giữa) và Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Washington, DC vào ngày 4 tháng 5 năm 2017.Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson (giữa) và Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Washington, DC vào ngày 4 tháng 5 năm 2017.icon-zoom.png AFP photo

Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte có thể thúc đẩy Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhận Thổ Nhĩ Kỳ và Mông Cổ làm thành viên.

Phát biểu này của ông Duterte với báo giới hôm thứ Ba, 16 tháng 5 cho thấy vị trí địa lý của hai quốc gia này không phải là vấn đề lo ngại đối với ông.

Ông Duterte nói rằng tại Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế cuối tuần qua, Thổ Nhĩ Kỳ và Mông Cổ bày tỏ với ông về mong muốn được gia nhập vào Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. AFP trích dẫn lời ông Duterte rằng: “Họ muốn gia nhập ASEAN và vì tôi đang giữ chức chủ tịch, họ muốn tôi hỗ trợ họ gia nhập”.

Và câu trả lời của ông là : ‘Được, tại sao không’

Hiện nay, mười quốc gia thành viên của Asean là Brunei, Cambodia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s