“Mỗi người dân nộp vào ngân sách mỗi năm 10tr đồng để dành cho tham nhũng”

https://www.danluan.org/tin-tuc/20170518/moi-nguoi-dan-nop-vao-ngan-sach-moi-nam-10tr-dong-de-danh-cho-tham-nhung

Hải Lê

Theo FB Hải Lê

Kính gửi Chủ tịch Quốc Hội,

Kính gửi Thủ tướng Chính Phủ,

Cháu được biết thời điểm này Quốc Hội đang thảo luận về ngân sách, và hôm qua người đứng đầu Chính Phủ cũng đã nói về một bình minh mới của đất nước. Cháu rất xúc động và hoàn toàn ủng hộ, không có gì tuyệt hơn khi được thấy đất nước ta phồn vinh, mọi gia đình đều giàu có và hạnh phúc.

Ấy thế mà, bọn lương dân tăm tối trên cộng đồng mạng lại bỉ bôi lời của Thủ tướng, căn nguyên vì chúng cho rằng, hệ thống quan lại dưới quyền giờ quá tham nhũng, ăn của dân không từ thứ gì, nhũng nhiễu và cửa quyền doanh nghiệp, làm cho doanh nghiệp không thể phát triển vì chi phí đút lót ăn hết phần của lợi nhuận.

Là một người theo chủ nghĩa lãng mạn rất Paris trong lòng Hà Nội, cháu tha thiết kính đề nghị Quốc Hội và Chính Phủ thông qua dự thảo của cháu như sau:

“Mỗi người dân nộp vào ngân sách mỗi năm 10tr đồng để dành cho tham nhũng”.

“Mỗi doanh nghiệp trong Top 500 đóng 100 tỉ mỗi năm dành cho tham nhũng”.

“Mỗi doanh nghiệp Top 1000 đóng 10 tỉ mỗi năm dành cho tham nhũng”.

Cháu nghĩ rằng, đây là đỉnh cao trí tuệ của cháu sau hàng chục năm thao thức về sự phát triển của đất nước và làm sao để giải quyết vấn nạn của đất nước về tham nhũng. Vị chi mỗi năm ngân sách có 660 nghìn tỉ tiền dân đóng cho tham nhũng, trung bình mỗi công chức ngoài lương có thêm 240tr tiền tham nhũng mỗi năm.

Có thể như vậy, nạn tham nhũng trên đất nước chúng ta mới thuyên giảm và công chức mới yên tâm làm đúng chức năng phận sự được giao.

Có thể như vậy, ngày mai mới thực sự là bình minh của đất nước và các doanh nghiệp mới thực sự là đầu tầu kinh tế của đất nước.

Cháu nghĩ rằng, dù có là tham nhũng, chúng ta vẫn cần sự minh bạch và đàng hoàng. Kẻ nào không nhận tiền tham nhũng, kẻ đó phải ngồi tù. Kẻ nào nhận tiền tham nhũng ngoài ngân sách, kẻ đó phải bị tử hình.

Cháu cảm ơn Quốc Hội và Chính Phủ đã lắng nghe ạ.

Các anh chị đừng cười em, đây là dự thảo nghiêm túc ạ, toàn dân và doanh nghiệp sẵn sàng chi 20 tỉ USD mỗi năm nhưng GDP sẽ tăng gấp rưỡi sau 3 năm triển khai dự thảo của em đấy.

Quan trọng là, chúng ta phải là dân tộc đàng hoàng, ngay cả trong tham nhũng, hèn mãi không thấy nhục à?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s