Nhân viên ngân hàng ở Đắk Lắk chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nhan-vien-ngan-hang-o-dak-lak-chiem-doat-hon-120-ty-dong/

May 17, 2017

Chi nhánh ngân hàng Agribank, huyện Krông Bông, nơi ông Hải làm việc. (Hình: Báo Người Lao Động)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Lợi dụng nhiệm vụ được giao, một nhân viên tín dụng ngân hàng ở huyện Krông Bông, đã làm giả hồ sơ chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng của ngân hàng.

Chiều 17 Tháng Năm, ông Trần Kỳ Rơi, giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk, xác nhận với báo Người Lao Động, công an đã bắt khẩn cấp ông Chu Ngọc Hải (33 tuổi), phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, là nhân viên tín dụng của ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (Agribank) chi nhánh huyện Krông Bông, để điều tra tội “chiếm đoạt tài sản.”

Theo ông Nguyễn Xuân Ngọc, trưởng công an huyện Krông Bông, điều tra bước đầu cho thấy, trong khoảng thời gian từ Tháng Năm 2015 đến Tháng Hai 2017, ông Hải đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm giả hồ sơ của khách hàng vay tiền tại ngân hàng huyện để rút hơn 123 tỷ đồng và chiếm đoạt để ăn xài cá nhân. Đến nay, còn nợ hơn 118 tỷ đồng.

Thế nhưng, theo một lãnh đạo ngân hàng Agribank huyện Krông Bông, ông Hải làm giả hồ sơ chiếm đoạt tài sản đã rõ, nhưng đến nay ngân hàng vẫn đang phải phối hợp với cơ quan chức năng phân loại các hồ sơ để xác định đâu là thật, đâu là giả mới biết chính xác số tiền ông Hải đã tham ô. (Tr.N)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s