Pháo hai nòng Trung Quốc tự khai hỏa, 4 lính Indonesia thiệt mạng

http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/phao-hai-nong-trung-quoc-tu-khai-hoa-4-linh-indonesia-thiet-mang-3586667.html

Một khẩu pháo mua từ Trung Quốc của quân đội Indonesia bất ngờ gặp trục trặc khi diễn tập khiến nhiều binh sĩ thương vong.

phao-hai-nong-trung-quoc-tu-khai-hoa-4-linh-indonesia-thiet-mang
Một khẩu pháo Giant Bow của quân đội Indonesia. Ảnh: Military

4 binh sĩ thuộc lực lượng phản ứng nhanh quân đội Indonesia thiệt mạng ngày 17/5 khi một khẩu pháo phòng không hai nòng Giant Bow do Trung Quốc sản xuất bất ngờ gặp trục trặc trong cuộc diễn tập tại đơn vị pháo phòng không 1/K đóng tại Tanjung Datuk, quần đảo Natuna, theo Jakarta Post.

Phát ngôn viên quân đội Indonesia, đại tá Alfret Denny Tuejeh, cho biết trong lúc thực hành tình huống diễn tập, khẩu Giant Bow đã tự khai hỏa không kiểm soát. Ngoài 4 binh sĩ thiệt mạng, 8 lính cũng bị thương trong sự cố này.

Ông Tuejeh xác nhận lỗi kỹ thuật trên hệ thống bánh răng của khẩu pháo Giant Bow là nguyên nhân phát sinh sự cố. Tất cả binh sĩ bị thương đã được đưa tới bệnh viện đa khoa Natuna để điều trị.

Giant Bow là hệ thống pháo phòng không tầm thấp do tập đoàn NORINCO của Trung Quốc sản xuất, dựa trên mẫu ZU-23-2 của Liên Xô. Quân đội Indonesia được cho là đã mua 18 khẩu pháo này từ Trung Quốc để trang bị cho lực lượng phòng không của mình.

Nguyễn Hoàn
g

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s